Thiết kế web bán hàng online đơn giản, chuyên nghiệp

thiết kế web bán hàng

Mua sắm online đang là xu thế của người tiêu dùng. Để nắm bắt nhu cầu đó, các doanh nghiệp phải thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp nhằm nâng cao cơ hội tiếp cận với khách hàng và gia tăng doanh số. Không chỉ vậy website bán hàng còn đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp. Cùng Da Lang khám phá nhé. 

1. Vì sao cần thiết kế web bán hàng online?

1.1. Công nghệ 4.0 ngày càng phát triển

Công nghệ phát triển làm thay đổi xu hướng, hành vi tiêu dùng của người dùng và hình thức kinh doanh của các doanh nghiệp trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Người dùng đã dần chuyển qua mua sắm online, hình thức mua sắm này càng phổ biến hơn sau khi đại dịch Covid-19 xuất hiện. Do đó, hiện nay kinh doanh trực tuyến đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Khác với hình thức kinh doanh truyền thống, kinh doanh trực tuyến phụ thuộc rất nhiều vào internet và sự đầu tư của doanh nghiệp vào việc thiet ke web ban hang trực tuyến. 

Theo Sách Trắng Thương mại điện tử Việt Nam năm 2022, số lượng người tiêu dùng mua sắm trực tuyến đạt khoảng 60 triệu người. Trong đó trung bình mỗi người chi khoảng 6,6 triệu đồng một năm vào việc mua sắm trực tuyến. Qua đó, bạn có thể thấy được tiềm năng của hình thức này ở Việt Nam vô cùng lớn. Chính vì vậy nếu không đầu tư thiet ke web bán hàng ngay bây giờ bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng, nguồn doanh thu khổng lồ và không cạnh tranh lại với đối thủ. 

Mua sắm online 
Mua sắm online đang ngày càng phổ biến

1.2. Bán hàng tiện lợi và quản lý chính xác

Thiết kế web bán hàng online giúp việc kinh doanh của doanh nghiệp trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Tất cả các công việc trong quy trình bán hàng đều được thực hiện gói gọn trên website từ việc trưng bày sản phẩm (hình ảnh sản phẩm, mô tả sản phẩm, giá bán), tư vấn, mua hàng, thanh toán và chăm sóc khách hàng. 

Ưu điểm khi bán hàng trên website so với các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… là quy trình bán hàng khép kín và liên tục. Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm, mua sản phẩm và thanh toán trực tuyến thông qua thẻ Visa, thẻ ngân hàng, Paypal,…ngay trên website một cách nhanh chóng, chính xác, tiện lợi nhờ các tính năng cổng thanh toán, giỏ hàng,… được tích hợp khi thiết kế web bán hàng. 

1.3. Tăng hiệu quả hoạt động quảng cáo

Thiết kế web ban hang online chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp có thể xây dựng hình tượng uy tín, đáng tin cậy và thân thiện với người dùng. Hiện nay, website đã trở thành một tiêu chí để người dùng đánh giá độ chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp. 

Nhiều doanh nghiệp vẫn kinh doanh trực tuyến hiệu quả thông qua các kênh Facebook, Instagram hay các kênh khác nhưng vẫn thiết kế web bán hàng bởi vì họ nhận ra rằng website mới là kênh quảng bá, giới thiệu về sản phẩm và hình ảnh của doanh nghiệp và xây dựng niềm tin với khách hàng hiệu quả nhất. Một Fanpage trên Facebook hay Instagram vẫn chưa để để doanh nghiệp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín với khách hàng.

Web bán hàng tăng hiệu quả quảng cáo 
Web bán hàng làm tăng hiệu quả hoạt động quảng cáo

Không chỉ vậy, thiết kế web bán hàng hỗ trợ doanh nghiệp tương tác hiệu quả với khách hàng. Bởi vì hiện nay các website bán hàng đều được tích hợp chatbot hay các phương thức liên hệ trực tuyến cho phép website thay thế nhân viên tư vấn tiếp nhận thông tin của khách hàng và phản hồi nhanh chóng. Bên cạnh đó, khách hàng có thể đưa ra những nhận xét về sản phẩm/ dịch vụ trên website một cách nhanh chóng. Việc này giúp doanh nghiệp ngày càng cải thiện và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Hơn thế nữa, website còn là phương tiện hỗ trợ doanh nghiệp triển khai chiến lược Digital Marketing hiệu quả. Có thể khẳng định website là kênh Marketing hiệu quả bởi vì nó có khả năng triển khai các giải pháp Digital Marketing tiết kiệm chi phí, bao gồm cả tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hay chạy quảng cáo Google (Google Adwords). 

Đồng thời thiết kế web bán hàng giúp doanh nghiệp có được thông tin của khách hàng thông qua các phiếu đăng ký tư vấn hay mua hàng. Doanh nghiệp có thể sử dụng các thông tin này để Remarketing (tiếp thị lại) giúp nâng cao khả năng quay lại mua sản phẩm của khách hàng và gia tăng doanh thu. 

Để sở hữu một website bán hàng bạn có thể tự thiết kế đơn giản và nhanh chóng bằng một trong top 10 công cụ hỗ trợ thiết kế web bán hàng miễn phí này hoặc có thể sử dụng dịch vụ thiết kế web của các đơn vị uy tín (cách này sẽ được Da Lang đề cập ở phần tiếp theo). Tất nhiên việc hợp tác với công ty thiết kế uy tín sẽ giúp website của bạn chất lượng và hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều.

2. Quy trình làm website bán hàng online như thế nào?

Bước 1: Tiếp nhận nhận yêu cầu từ khách hàng

Sau khi tiếp nhận yêu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế web bán hàng từ khách hàng, Da Lang sẽ tiến hành xác yêu cầu qua email hay điện thoại.

Tiếp nhận yêu cầu khách hàng
Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

Bước 2: Tư vấn và báo giá cho khách hàng

Tiếp theo, chúng tôi sẽ có buổi tư vấn về dịch vụ thiết kế website và xác định mức giá dịch vụ. Thông qua buổi tư vấn này, chúng tôi sẽ thu thập và đánh giá các yêu cầu, mong muốn của khách hàng về việc thiết kế web bán hàng, từ đó đề xuất cho khách hàng các xu hướng thiết kế và tính năng phù hợp với nhu cầu của họ. Sau khi đã xác định phương hướng thiết kế, Da Lang cũng sẽ gửi báo giá cho khách hàng xem qua.

Bước 3: Ký hợp đồng thiết kế website

Sau khi đã thống nhất về phương hướng thiết kế web bán hàng và chi phí thiết kế, Da Lang và khách hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng. Tiếp theo, Da lang sẽ lên kế hoạch thực hiện dự án thiết kế web, bố trí nhân sự cũng như thời gian hoàn thành các công việc.

Bước 4: Thiết kế giao diện

Dựa trên các yêu cầu của khách hàng đã được thỏa thuận, nhân viên thiết kế của Da Lang sẽ triển khai lên ý tưởng, sáng tạo để thiết kế giao diện website làm khách hàng hài lòng. Trong quá trình thiết kế giao diện, khách hàng cũng có thể đề xuất các y tưởng để giao diện được thiết kế một cách tốt nhất.

Bước 5: Duyệt giao diện demo

Ở bước này, Da Lang gửi khách hàng bản giao diện demo để khách hàng xem xét và duyệt thông qua. Khách hàng có thể yêu cầu chỉnh sửa nếu chưa hài lòng ở bất kỳ chi tiết nào, Da Lang sẽ chỉnh sửa cho đến khi khách hàng hoàn toàn hài lòng. 

Bước 6: Bàn giao và chính sách bảo hành

Đến lúc này, Da Lang sẽ bàn giao website và triển khai khởi chạy website trên hosting. Sau đó, chúng tôi sẽ cung cấp tài liệu và hướng dẫn khách hàng sử dụng các tính năng quản trị web. Ngoài ra, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ khách hàng các vấn đề kỹ thuật xảy ra ngay cả sau khi bàn giao website. 

 Bàn giao website
Bàn giao website cho khách hàng

3. Lợi ích thiết kế website bán hàng online tại Da Lang Studio

3.1. Gắn kết với khách hàng

Thiết kế web bán hàng, cho phép người dùng có thể mua sản phẩm/ dịch vụ, nhận tư vấn hay tương tác với doanh nghiệp ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày dù là buổi sáng sớm hay buổi tối khuya, dù là ngày bình thường hay ngày nghỉ. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng 24/7.

Một điều nữa mà thiết kế web bán hàng có lợi thế hơn cửa hàng truyền thống đó là khả năng tiếp cận khách hàng ở mọi nơi. Cửa hàng truyền thống chỉ có khả năng tiếp cận và thu hút khách hàng địa phương. Nhưng với website bán hàng, doanh nghiệp có thể mở rộng phạm vi tiếp cận không giới hạn. Từ đó, doanh nghiệp không chỉ có đơn hàng từ địa phương mà còn từ khắp nơi trên cả nước, thậm chí là đơn hàng từ nước ngoài. 

Khách hàng đã mua sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn một lần, nhưng điều này không đảm bảo họ sẽ tiếp tục mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Do đó, doanh nghiệp phải kết nối với khách hàng thông qua việc cung cấp cho họ các thông tin có giá trị trên website để họ thường xuyên truy cập và theo dõi các bài viết trên website. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể vừa giữ chân khách hàng hiện tại và vừa thu hút thêm khách hàng mới.

3.2. Xây dựng thương hiệu riêng mình

Xây dựng thương hiệu là công việc mà các doanh nghiệp đều theo đuổi trong suốt quá trình phát triển doanh nghiệp. Website là bộ mặt của doanh nghiệp trên thị trường trực tuyến. Do đó, việc thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm tăng giá trị của thương hiệu. 

Thiết kế website bán hàng hỗ trợ xây dựng thương hiệu
Thiết kế website bán hàng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu

Khách hàng thường tin tưởng và mua sản phẩm. dịch vụ của các thương hiệu nổi tiếng, có vị thế vững chắc trên thị trường. Hiểu được việc này, bên cạnh những doanh nghiệp lớn thì các doanh nghiệp nhỏ cũng dần ý thức được tầm quan trọng của thiết kế web bán hàng với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Do đó, thiết kế web bán hàng là bước đầu tiên trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

3.3. Tăng độ tin cậy

Việc sử hữu một web bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị thương hiệu và uy tín cho mình. Như Da Lang đã đề cập ở trên, website là bộ mặt của doanh nghiệp trên thị trường internet và màu sắc, tính năng, nội dung trên website sẽ thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp đến người dùng. Từ đó góp phần nâng cao độ uy tín bà khẳng định giá trị thương hiệu trong mắt công chúng. Nhờ vậy, doanh thu của doanh nghiệp cũng sẽ được cải thiện đáng kể. 

3.4. Gia tăng doanh số bán hàng

Thiết kế web bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích to lớn. Trong đó, gia tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp là lợi ích hấp dẫn nhất. Nhờ web bán hàng trực tuyến, doanh nghiệp có thể theo dõi lưu lượng người dùng truy cập, đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin của khách hàng. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với nhiều khách hàng, đối tác đầy tiềm năng. Sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp cũng được nhiều người biết đến. Từ đó, doanh số bán hàng có cơ hội được nâng cao.

Website giúp gia tăng doanh số
Website giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số bán hàng

4. Chức năng quan trọng của website bán hàng online

4.1. Chức năng đánh giá sản phẩm

Bây giờ là thời đại của người tiêu dùng thông minh nên phần lớn họ sẽ không tin những lời quảng cáo của doanh nghiệp. Họ sẽ tự mình tìm hiểu về sản phẩm/ dịch vụ từ những người mua trước. Trong đó, đọc các đánh giá về sản phẩm là cách mà họ hay làm nhất. Dựa vào đánh giá sản phẩm, người tiêu dùng sẽ ra quyết định có nên mua hay không. Do đó, thiết kế web bán hàng nên có chức năng đánh giá sản phẩm hay nhận xét từ người tiêu dùng. 

4.2. Hiển thị các chương trình ưu đãi mới nhất

Đa số các thiết kế web bán hàng ngày nay đều có hiển thị các chương trình ưu đãi mới nhất ở các vị trí dễ thấy như menu, tiêu đề, thanh trượt,… Ngoài ra, bạn có thể có riêng một trang về chính sách ưu đãi để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và xem các chương trình ưu đãi có áp dụng được cho sản phẩm họ định mua không.

4.3. Chức năng lọc, tìm kiếm sản phẩm nâng cao

Thông thường các website bán hàng đều có số lượng sản phẩm rất lớn. Do đó, để khách hàng có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm được sản phẩm mà họ cần thì khi thiết kế web bán hàng, bạn cần tích hợp chức năng lọc và tìm kiếm sản phẩm. 

Có nhiều website bán hàng tại Việt Nam đã xây dựng bộ lọc chất lượng cao với nhiều tiêu chí như lọc theo giá, mức độ phổ biến, kích thước, chất liệu sản phẩm, đánh giá,… Chức năng này sẽ làm người mua có trải nghiệm tốt hơn và đánh giá cao doanh nghiệp của bạn. 

Chức năng lọc, tìm kiếm sản phẩm
Chức năng lọc, tìm kiếm sản phẩm giúp khách hàng thuận tiện hơn khi mua sắm trên website

4.4. Trang liên hệ mua hàng

Nếu doanh nghiệp có các cửa hàng truyền thống thì nên thêm các thông tin như địa chỉ, bản đồ dẫn đường, giờ hoạt động,… của các cửa hàng đó vào website. Việc này sẽ giúp khách hàng nhanh chóng có được thông tin của các cửa hàng khi họ muốn xem sản phẩm trực tiếp tại đó. Bên cạnh đó, tỷ lệ họ chốt đơn sau khi xem sản phẩm là rất cao.

4.5. Cho phép hiển thị các sản phẩm liên quan

Doanh nghiệp có thể gợi ý cho khách hàng nhiều sản phẩm hơn và nâng cao khả năng khách hàng ra quyết định mua bằng việc xây dựng tính năng hiển thị các sản phẩm liên quan, các sản phẩm mà khách hàng đã xem qua,… khi thiết kế web bán hàng. 

4.6. Có nhiều phương thức thanh toán nâng cao

Khi thiết kế web bán hàng bắt buộc phải xây dựng nhiều phương thức thanh toán như thẻ Visa, ví điện tử, Paypal, thẻ tín dụng,… Bởi vì các khách hàng sẽ sử dụng nhiều loại thẻ khác nhau, bạn nên tạo điều kiện tốt nhất để họ thanh toán một cách thuận tiện và nhanh chóng. 

4.7. Chức năng giỏ hàng, danh sách sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất

Một website bán hàng cần tích hợp chức năng giỏ hàng để khách hàng có trải nghiệm như đang đi mua sắm tại cửa hàng truyền thống. Bên cạnh đó, khách hàng có thể thêm những mặt hàng mà họ muốn mua vào giỏ hàng. Nếu khách hàng không mua ngay thì họ cũng có thể mua vào lần sau khi truy cập vào giỏ hàng. 

5. Lời kết 

Mọi khách hàng đều mong đợi có được trải nghiệm tốt khi mua sắm online. Vì vậy, thiết kế web bán hàng không chỉ là việc xây dựng một trang web mà còn tạo ra trải nghiệm mua sắm trực tuyến tuyệt vời, chuyển đổi các khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật sự của doanh nghiệp. Và dịch vụ thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp, chuẩn SEO tại Da Lang Studio sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách tốt nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ thúc đẩy bạn bắt đầu thiết kế website từ giờ để doanh nghiệp có cơ hội phát triển vượt bậc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *