Top 10 công cụ hỗ trợ thiết kế web bán hàng miễn phí

thiết kế web bán hàng miễn phí

Thông thường có rất nhiều người nghĩ rằng thiết kế web bán hàng miễn phí rất phức tạp và cần nhiều kỹ năng thiết kế, lập trình. Nhưng việc thiết kế web bán hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn với các công cụ thiết kế web miễn phí dưới đây. 

1. Web bán hàng là gì?

Website bán hàng như một cửa hàng trực tuyến, được xây dựng với mục đích trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm/ dịch vụ và là nơi các hoạt động giao dịch trực tuyến xảy ra: mua hàng và thanh toán. Người dùng có thể truy cập vào website bán hàng để tìm hiểu và mua sản phẩm. 

2. Tại sao bạn cần thiết kế web bán hàng miễn phí?

Ở thời đại công nghệ thông tin và internet phát triển mạnh mẽ thì lĩnh vực thương mại điện tử cũng phát triển theo. Do đó, các doanh nghiệp hay cá nhân tự kinh doanh nên thiết kế web bán hàng online miễn phí để nâng cao hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Việc sở hữu một website bán hàng đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp.

Thu hút thêm nhiều khách hàng

Lý do đầu tiên mà bạn cần thiet ke web ban hang mien phi đó là website bán hàng giúp thu hút thêm nhiều khách hàng cho doanh nghiệp. Tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, hành vi mua hàng trực tuyến của người tiêu dùng đang ngày một tăng cao. Họ đã thiết lập thói quen tra cứu, tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm và doanh nghiệp trên internet trước khi quyết định mua. 

Do đó, web bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được số lượng lớn khách hàng thích mua sắm online và có cơ hội nâng cao doanh số bán hàng của mình. Ngược lại, nếu không có web bán hàng thì doanh nghiệp đã bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ cạnh tranh.

Thiết kế web bán hàng miễn phí thu hút thêm khách hàng
Thiết kế web bán hàng miễn phí giúp doanh nghiệp thu hút thêm nhiều khách hàng

Hoạt động kinh doanh diễn ra xuyên suốt 

Thiết kế web online miễn phí giúp hoạt động kinh doanh diễn ra xuyên suốt. Điểm lợi thế của website so với cửa hàng là nó có khả năng hoạt động mọi lúc. Khách hàng có thể truy cập, tìm hiểu và mua hàng ở bất cứ thời gian và địa điểm nào chỉ cần có internet và thiết bị truy cập. 

Khách hàng không cần tốn thời gian và công sức để ra cửa hàng vào giờ hoạt động để được mua sản phẩm. Việc này vừa giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội bán hàng, cải thiện doanh thu vừa tạo sự thuận tiện cho người mua và nâng cao sự hài lòng của họ.

Tiết kiệm chi phí kinh doanh

Thiet ke web mien phi giúp bạn tiết kiệm khoản tiền để thuê dịch vụ thiết kế web bán hàng. Bên cạnh đó, thiết kế web bán hàng miễn phí còn giúp bạn giảm tối đa chi phí hoạt động kinh doanh. 

Thậm chí, bạn chỉ cần có một website bán hàng vẫn có thể tiến hành hoạt động mua bán và giao dịch với khách hàng mà không cần phải có một cửa hàng. Việc này cho phép bạn tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, chi phí thuê nhân viên và rất nhiều chi phí khác. Chi phí giảm tối đa cũng có nghĩa là lợi nhuận của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Hỗ trợ cho các chiến lược Marketing hiệu quả

Thiết kế web bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp có thêm một phương tiện quảng bá và hỗ trợ chiến lược Marketing hiệu quả. Website bán hàng có ưu thế hơn các phương tiện quảng cáo truyền thống như quảng cáo qua tivi, báo chí, phát tờ rơi, bảng hiệu,… là khả năng tiếp cận khách hàng rộng và hiệu quả hơn. 

Với thiết kế web bán hàng miễn phí, doanh nghiệp có thể tiếp cận số lượng lớn người dùng một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng các chiến lược SEO, Google Adwords, Email Marketing,…

Website hỗ trợ chiến lược Marketing 
Website hỗ trợ cho các chiến lược Marketing hiệu quả

Nâng cao uy tín và giá trị thương hiệu

Ngày nay, việc doanh nghiệp sở hữu một web bán hàng là điều hiển nhiên. Người dùng sẽ nghi ngờ nếu doanh nghiệp bạn không có một website bán hàng. Do đó, thiết kế web bán hàng miễn phí giúp doanh nghiệp củng cố niềm tin cho khách hàng của mình.

Không chỉ vậy, web bán hàng chuyên nghiệp sẽ làm uy tín và giá trị thương hiệu của doanh nghiệp được nâng cao. Website chính là bộ mặt đại diện của doanh nghiệp trên internet. Khách hàng sẽ đánh giá doanh nghiệp thông qua website bằng các yếu tố phong cách thiết kế, cách kết hợp màu sắc, cách sắp xếp bố cục, tính năng, nội dung trên website. Nếu website của doanh nghiệp được thiết kế chuyên nghiệp thì sẽ gây ấn tượng tốt với khách hàng và góp phần nâng cao uy tín và giá trị thương hiệu.

Kênh bán hàng an toàn

Khi bạn kinh doanh trực tuyến trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… hay các sàn thương mại điện tử thì có khả năng tài khoản của bạn sẽ bị khóa hay các kênh bị lỗi làm cho công việc bán hàng bị gián đoạn và ảnh hưởng đến doanh thu. 

Nhưng website thì khác, khi thiết kế website bán hàng, bạn sẽ là chủ sở hữu của nó, chỉ có bạn mới được quyền quyết định mọi hoạt động của nó miễn là bạn đóng phí duy trì domain, hosting đầy đủ. Do đó, bạn sẽ không gặp tình trạng website ngừng hoạt động và gián đoạn hoạt động bán hàng. 

3. Các công cụ thiết kế web bán hàng miễn phí

Wix

Wix là công cụ thiết kế web free nổi tiếng với hơn 110 triệu người sử dụng. Công cụ này thu hút nhiều người sử dụng đến vậy là do cho phép người dùng chỉnh sửa dễ dàng chỉ với thao tác kéo thả cùng với một thư viện lớn các templates đẹp mắt, độc đáo, phù hợp với hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề. Công cụ này thích hợp với các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ muốn thiết kế web bán hàng miễn phí vì không có nhiều ngân sách cho việc thiết kế web. 

Wix
Công cụ thiết kế web bán hàng miễn phí Wix

Bạn có thể tích hợp Google Analytics vào Wix để theo dõi và kiểm tra hiệu suất hoạt động của web bán hàng. Dù là công cụ thiet ke web free tuyệt vời tuy nhiên Wix cũng có điểm hạn chế. Ở phiên bản miễn phí sẽ có một pop-up quảng cáo to trên mỗi trang làm phiền và hạn chế tầm nhìn của người thiết kế. Do đó, nếu bạn không muốn thấy quảng cáo thì phải trả phí để dùng phiên bản cao cấp hơn.  

Jimdo

Jimdo là công cụ thiết kế web bán hàng miễn phí được ra đời tại Đức. Nếu doanh nghiệp của bạn nhắm mục tiêu đến các khách hàng nước ngoài thì công cụ thiết kế web bán hàng miễn phí này là sự lựa chọn tốt nhất. Khi sử dụng Jimdo bạn có thể thiết kế web bán hàng đa quốc gia với hơn 9 ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, với công cụ này, website của bạn cũng có thể tích hợp trình tương thích để website có thể hiển thị tốt trên mọi thiết. 

Jimdo cho phép bạn thiết kế web bán hàng miễn phí với dung lượng hơn 500MB và không giới hạn số lượng trang đủ để bạn thiết kế web bán hàng miễn phí theo mong muốn của mình. Bên cạnh đó, khi thiết kế web trên Jimdo, website của bạn sẽ được bảo mật an toàn nhờ Jimdo cung cấp HTTPS, SSL.

Không chỉ vậy, bạn có thể tích hợp các trang mạng xã hội và website của mình với nhau. Bên cạnh những tính năng tuyệt vời mà Jimdo đem đến cho bạn thì công cụ này có một hạn chế là ngăn các website được lập chỉ mục (index) miễn phí bởi công cụ tìm kiếm.

Weebly 

Thiết kế web bán hàng miễn phí trên Weebly rất linh hoạt, giúp website thích ứng với mọi nền tảng và thiết bị và sử dụng dễ dàng. Tương tự như Wix, công cụ thiết kế web Weebly có thao tác kéo thả dễ sử dụng cùng với tích hợp CMS và các tệp HTML đã được mã hóa thủ công. 

Weebly công cụ thiết kế web
Weebly là công cụ thiết kế web thao tác dễ dàng

Hơn thế nữa, Weebly còn cho phép người dùng chỉnh sửa nội bộ đi cùng với các công cụ tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm và Google Analytic, có thể tích hợp PayPal thuận tiện thanh toán nước ngoài, phiếu quà tặng kỹ thuật số, máy tính thuế tự động,… Weebly là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp với các website bán hàng đặc biệt là website thương mại điện tử. Một điểm mạnh của Weebly so với các công cụ thiết kế web bán hàng miễn phí khác là không có quảng cáo.

Tilda

Đây là một phần mềm thiết kế web bán hàng miễn phí đơn giản và thuận tiện cho người dùng. Phần mềm này hoạt động dựa trên cơ chế block (khối). Tức là, khi sử dụng Tilda bạn sẽ thiết kế website theo các mẫu chuẩn. Dù vậy, bạn cũng không bị giới hạn sự sáng tạo của mình theo các templates có sẵn mà có thể lấy ra từng khối riêng biệt để thiết kế web theo ý muốn của bạn.

Tilda sở hữu hơn 450 block để bạn tha hồ lựa chọn. Không chỉ vậy, với tính năng Zero Block, Tilda cho phép bạn tùy chỉnh các block khi cần thiết giúp bạn phát huy sự sáng tạo của mình một cách tối đa khi thiết kế website bán hàng.

Mozello

Công cụ thiết kế web bán hàng miễn phí Mozello được phát triển và tạo ra tại Latvia. Mozello có các tính năng nổi bật như cửa hàng trực tuyến, blog, dung lượng lên đến 500MB và các tùy chỉnh SEO. Công cụ này có chứa quảng cáo tuy nhiên các quảng cáo chỉ xuất hiện ở vị trí footer nên hầu như không làm phiền người dùng và thậm chí người dùng không nhìn thấy quảng cáo nếu không để ý. 

Một ưu điểm lớn của Mozello so với các đối thủ cạnh tranh là cho phép người dùng xây dựng và thiết kế web bán hàng miễn phí đa ngôn ngữ. Bên cạnh đó, công cụ này cũng có nhược điểm là trình kéo thả phức tạp, không trực quan và không có nhiều lựa chọn tùy chỉnh khi thiết thiết kế. 

Mozello 
Công cụ thiết kế web Mozello

Google Site

Trong danh sách các công cụ thiết kế web bán hàng miễn phí, Google Site là một công cụ tiềm năng được tạo ra bởi Google. Để thiết kế trên công cụ này bạn chỉ cần có một tài khoản Google. Google Site cho phép bạn thiết kế một hay một vài website bán hàng. Đặc biệt, công cụ này có hỗ trợ Tiếng Việt cho người dùng Việt Nam nên giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình thiết kế. 

Google Site có giao diện đơn giản, dễ dàng thao tác giúp người dùng có thể nhanh chóng làm quen và thành thạo. Bạn có thể thuận tiện liên kết trực tiếp với các media từ Google Drive, Google Photo, Google Maps,… 

Sau khi thiết kế website hoàn chỉnh, bạn có thể cho website hoạt động với tên miền mặc định của Google Site một cách hoàn toàn miễn phí hoặc bạn tự kết nối website với tên miền mà bạn đã mua. 

WordPress

WordPress là nền tảng hỗ trợ thiết kế web bán hàng miễn phí rất phổ biến và được nhiều người sử dụng. Nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí, WordPress cho phép bạn khởi chạy website trực tiếp thông qua URL do WordPress cung cấp mà không cần mua tên miền. Tất nhiên, nếu bạn không thích thì bạn cũng có thể khởi chạy website với tên miền của bạn.

Giống như các công cụ và nền tảng thiết kế website miễn phí khác, người dùng có thể xây dựng và thiết kế website, blog hay landing page trực tiếp trên WordPress. Trong thiết kế website, bạn cũng có thể thêm các nội dung như video, hình ảnh, form liên hệ,… 

WordPress tạo cho người dùng mới thiết kế website một giao diện dễ hiểu và không cần phải lập trình. Do đó, đây là nền tảng rất thích hợp cho những người không có kinh nghiệm thiết kế lẫn lập trình. Bạn chỉ cần sử dụng các theme và template được thiết kế sẵn trên WordPress là đã có thể tạo một website cho mình. Hay bạn cũng có thể tự thiết kế website với phong cách riêng và sự sáng tạo của mình.

WordPress
Nền tảng thiết kế web WordPress

Khi bạn mới bắt đầu thiết kế website, nền tảng WordPress sẽ đề xuất cho bạn nhiều themes và templates để bạn có thể xem và dùng thử. Sau khi đã chọn được themes và templates phù hợp, bạn sẽ được WordPress hướng dẫn cách chỉnh sửa website. Ngoài ra, bạn có khả năng thay đổi themes và template bất kỳ lúc nào một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Da Lang đã có chia sẻ về hướng dẫn thiết kế web bằng WordPress từ A đến Z. Các bạn hãy tham khảo và thực hiện theo nhé. 

Zyro

Một công cụ khác giúp các bạn thiết kế web bán hàng miễn phí đó là Zyro. Đây là công cụ do Hostinger xây dựng và phát triển. Zyro giúp người dùng thiết kế và xây dựng website cơ bản một cách đơn giản và nhanh chóng. Chính sự tối giản các thao tác thiết kế làm cho công cụ này trở nên thân thiện với người dùng.

Với công cụ này bạn không cần phải thành thạo thiết kế và lập trình vẫn có thể tạo cho mình một website bán hàng. Ngoài là công cụ hỗ trợ thiết kế website, Zyro cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ website riêng. 

Bootstrap

Bootstrap là một công cụ thiết kế website miễn phí nổi tiếng với sự ưu tiên tối ưu website tương thích với các thiết bị di động. Công cụ này như là một thư viện CSS, HTML và JavaScript miễn phí giúp quá trình mã hóa website trở nên đơn giản hơn. Bootstrap cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng như Responsive, hệ thống lưới,… giúp website sau khi thiết kế xong sẽ hoạt động hiệu quả.

Adobe Dreamweaver

Adobe tạo ra một ứng dụng có tên là Dreamweaver để viết code, chỉnh sửa và giúp website hoạt động ổn định. Dreamweaver cho phép người dùng tiến hành các thao tác thông qua việc mã hóa chúng một cách thủ công và bằng giao diện trực quan.

Giao diện website là yếu tố tiếp xúc trực tiếp và đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Khi ngôn ngữ lập trình có bất cứ sự thay đổi nào thì sẽ được hiển thị trên giao diện của Dreamweaver một cách tự động. Lúc này, bạn có thể dễ dàng và thuận tiện sửa mã website chỉ bằng thao tác trỏ và nhấp chuột.

Dreamweaver cũng là một sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn thiết kế website nhưng không thành thạo thiết kế hay lập trình. 

4. Lời kết

Với những công cụ vô cùng hữu ích mà Da Lang đã giới thiệu với bạn ở trên, bạn có thể hoàn toàn thiết kế web bán hàng miễn phí một cách đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Ngoài thiết kế web bán hàng miễn phí, các bạn có thể sử dụng các công cụ trên để thiết kế web du học uy tín, chuyên nghiệp. Da Lang chúc các bạn sẽ thiết kế và xây dựng website thành công để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *