Mua Backlink báo giúp SEO hiệu quả, lên top bền vững

backlink báo

Backlink báo là backlink được đặt trên các trang báo điện tử Việt Nam hay ở các trang tin của thế giới, có giá trị cao nhất trong công việc xây dựng hệ thống offpage.

1. Backlink báo là gì? 

Backlink báo là liên kết được đặt trong bài viết trên báo hoặc các trang tin tức có liên quan trỏ về website của bạn. 

Các bạn sẽ tạo nội dung dưới dạng văn bản, video, hình ảnh,… sau đó liên hệ với các cơ quan báo chí để họ xem xét. Nếu họ quan tâm tới nội dung của bạn thì có khả năng nội dung đó được chọn để đưa vào các bài viết trên báo. Lúc này, sẽ có backlink báo trỏ về website của bạn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê các trang báo viết bài PR giới thiệu, quảng cáo về doanh nghiệp của bạn. Trong bài viết giới thiệu họ sẽ chèn backlink báo trỏ về website của doanh nghiệp.

Backlink báo
Backlink báo là liên kết được đặt trong bài viết trên các trang báo

2. Có bao nhiêu loại backlink báo? 

2.1. Backlink báo sidebar

Backlink báo sidebar là liên kết được gắn ở vị trí của thanh bên cạnh (sidebar) của bài viết trên báo điện tử có cùng chủ đề với website bạn. Thông thường trên sidebar của các trang báo điện tử đặt rất nhiều backlink, các liên kết này ở dạng textlink và có chứa từ khóa. Từ khóa này có thể là từ khóa thương hiệu hay từ khóa cần SEO.

Mua backlink báo sidebar sẽ đem lại cho doanh nghiệp bạn nhiều lợi ích như:

  • Tăng hạng cho website 

Đây là mục đích quan trọng nhất khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ backlink báo sidebar. Khi sử dụng dich vu backlink bao sidebar một cách chính xác nhất và điều chỉnh tỷ lệ anchor text phù hợp ở những website chất lượng, bạn có thể dễ dàng tăng thứ hạng cho từ khóa và website một cách nhanh chóng.

Không những thế, backlink báo sidebar còn giúp website có thể tránh khỏi những thuật toán khắt khe khác của Google. Bạn không cần phải lo ngại vấn đề tụt hạng sau mỗi đợt Google cập nhật lại.

  • Tạo sự uy tín cho thương hiệu

Rõ ràng khi thương hiệu của bạn xuất hiện ở nhiều nơi thì bạn sẽ được càng nhiều người biết đến. Cũng như dịch vụ backlink sidebar sẽ giúp thương hiệu của bạn xuất hiện nhiều hơn và được nhiều người biết đến hơn.

Đặc biệt khi backlink được đặt ở những trang báo lớn, nổi tiếng và uy tín thì giá trị thương hiệu của bạn cũng sẽ tăng theo. Từ đó tạo nên danh tiếng, độ tin cậy cao kéo theo các chỉ số UR hay DR cũng tăng đáng kể. Điều này cũng góp phần cải thiện thứ hạng website và có cơ hội vượt mặt đối thủ.

  • Tiết kiệm nhân lực, thời gian, chi phí

Dịch vụ backlink sidebar mang lại hiệu quả vô cùng cao, tuy nhiên giá thành lại không quá mắc. Đối với các doanh nghiệp sẽ chỉ mất một khoản chi phí nhỏ cho việc này. Việc backlink báo trên các trang báo điện tử lớn sẽ giúp cho việc SEO offpage được diễn ra một cách thuận lợi và đơn giản hơn. Từ đó thời gian và nhân lực cho hoạt động SEO sẽ được giảm thiểu một cách tối ưu nhất.

Tuy nhiên backlink báo sidebar chỉ tồn tại trong thời gian ngắn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn khi thỏa thuận với các cơ quan báo chí. Khi hết thời hạn trang báo điện tử sẽ gỡ bỏ backlink trỏ về website của bạn trên sidebar. 

Backlink báo sidebar
Backlink báo sidebar là liên kết được gắn ở vị trí thanh bên cạnh (sidebar) của bài viết trên báo điện tử

2.2. Backlink báo PR

Backlink báo PR là việc bạn tự viết bài hay thuê các trang báo điện tử viết giới thiệu về doanh nghiệp của bạn. Sau đó, bài viết sẽ được đăng lên các chuyên mục liên quan của trang báo và đặt backlink trỏ về website của doanh nghiệp. Backlink báo PR là loại backlink chất lượng mang lại nhiều giá trị cho chiến lược SEO và chiến lược truyền thông của doanh nghiệp.

Những điều bạn cần lưu ý khi sản xuất bài viết để tạo backlink báo PR:

  • Bài viết phải chia sẻ nội dung đáng chú ý về sản phẩm, thương hiệu hoặc công ty của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn bài viết có mục tiêu rõ ràng (giới thiệu sản phẩm mới, quảng bá các hoạt động của doanh nghiệp,…), sử dụng đúng ngữ pháp, phong cách viết và đặt tiêu đề phù hợp.
  • Biết và hiểu đối tượng của bạn: Nếu bạn đang cố gắng tiếp thị sản phẩm của mình, điều quan trọng là phải biết và hiểu đối tượng mục tiêu của mình. Doanh nghiệp bạn cần nghiên cứu về nhân khẩu học, thói quen, hành vi, nhu cầu,… của người dùng mục tiêu để tạo ra bài viết phù hợp, có giá trị và có thể giải quyết vấn đề của họ. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến những người trong độ tuổi từ 15-30, việc sử dụng một chút ngôn ngữ hiện đại hoặc tiếng lóng sẽ hấp dẫn họ hơn. 
  • Hướng người dùng đến các nội dung thú vị khác : Bất cứ điều gì bạn viết hãy kèm theo thông tin chuyên sâu bổ sung và có liên quan về nội dung tương tự trên trang web của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho người dùng thêm lý do để tương tác và kết nối với nội dung, đồng thời sẽ tăng khả năng nội dung được thích hoặc chia sẻ.

Khi doanh nghiệp của bạn được xuất hiện trên các chuyên mục của trang báo nổi tiếng như VnExpress, báo Lao động, báo Dân Trí, Vietnamnet,… thì sẽ làm người dùng tin tưởng vào doanh nghiệp và sản phẩm/ dịch vụ của bạn nhiều hơn. Từ đó thúc đẩy người dùng mua sản phẩm và làm cho khả năng chuyển đổi cao. Bên cạnh đó, backlink báo PR sẽ tồn tại lâu dài. Chỉ khi nào trang báo ngưng hoạt động thì backlink mới bị xóa. 

Bởi vì backlink báo PR mang lại nhiều giá trị lớn cho doanh nghiệp nên chi phí cũng khá cao. 

Backlink báo PR
Backlink báo PR là bài viết giới thiệu về doanh nghiệp của bạn trên báo điện tử

3. Có nên sử dụng dịch vụ backlink báo

Tại Việt Nam, để có được backlink báo đặt trong bài viết PR doanh nghiệp của ban trên các trang báo điện tử hàng đầu như Vietnamnet, Dân Trí, VnExpress, Lao động,… thì bạn phải bỏ ra mức chi phí trung bình khoảng 8 – 10 triệu đồng. Mức giá này rất cao và tốn kém đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Điều gì khiến backlink báo đắt như vậy? 

Đó là do các trang báo có chất lượng nội dung tốt hơn rất nhiều so với các trang thông tin không chính thống. Các tin tức được cập nhật thường xuyên, mỗi ngày, chính xác và kịp thời. Điều này đã giúp các trang báo điện tử thu hút nhiều lượng truy cập và tìm kiếm tin tức từ độc giả. 

Bởi vì độ chất lượng và uy tín của các trang báo điện tử nên backlink từ những trang báo đó cũng trở nên chất lượng theo. Chính vì vậy, những người thực hiện SEO rất muốn lấy được nó cho website của mình.

Tuy nhiên, cái gì chất lượng thường không dễ có được. Rất khó để có được backlink báo bởi vì các trang báo điện tử chính thống lập ra là để cung cấp các thông tin chính xác, có giá trị cho người dùng nên chúng được kiểm soát, quản lý rất nghiêm ngặt và chặt chẽ. Nếu doanh nghiệp của bạn không cung cấp sản phẩm/ dịch vụ chất lượng thì sẽ không thể có mặt trên bài PR của các trang báo được.

Tóm lại, nếu doanh nghiệp của bạn có khả năng về tài chính thì đừng ngần ngại hãy mua backlink báo ngay lập tức. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của doanh nghiệp.

4. Công dụng của backlink báo

4.1. Tăng chỉ số sức mạnh UR DR PA DA

  • UR (URL Rating) 

Đây là số liệu cho biết mức độ mạnh mẽ và uy tín của URL dựa vào các backlink mà URL đó đang sở hữu. Hay nói cách khác UR là chỉ số sức mạnh của backlink do UR bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố backlink. 

Chỉ số UR được đo trên thang điểm từ 1 đến 100. Backlink trỏ về website càng chất lượng thì UR càng cao dẫn đến việc website của bạn có cơ hội xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm Google. 

Việc có được backlink chất lượng từ báo điện tử giúp chỉ số UR của website tăng lên.

  • DR (Domain Rating) 

DR là số liệu đo lường mức độ mạnh mẽ của hồ sơ backlink trên một trang web thông qua số lượng và sự đa dạng của backlink mà trang web đang có. Chỉ số DR cũng được đánh giá trên thang điểm 0 đến 100 mô tả chất lượng và số lượng các backlink website bạn. 

Chỉ số DR
Chỉ số DR cũng được đánh giá trên thang điểm 0 đến 100

Chỉ số DR càng cao thì khả năng website bạn hiện diện ở thứ hạng đầu trên công cụ tìm kiếm càng cao. Do đó, việc có được nhiều backlink báo cũng sẽ giúp chỉ số DR tăng cao.

  • PA (Page Authority)

PA là một số liệu mà Moz đã phát triển để dự báo khả năng xếp hạng của một trang riêng lẻ của website trên SERPs. Về cơ bản, nó giống như PA, ngoại trừ nó xem xét các trang cụ thể thay vì toàn bộ tên miền.

Giống như DA, điểm PA dao động từ 0 đến 100. Với số điểm càng cao tương ứng với xác suất xếp hạng tốt trong SERPs càng cao và ngược lại.

Cách tốt nhất để cải thiện PA của website là cải thiện hồ sơ liên kết trang của bạn thông qua các liên kết ngược. Điều này có nghĩa là khi website bạn có backlink báo chất lượng thì chỉ số PA sẽ được cải thiện.

  • DA (Domain Authority)

 DA là một số liệu mà Moz xây dựng để dự đoán mức độ xếp hạng của một trang web trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Điểm DA nằm trong khoảng từ 0 đến 100. Điểm DA càng cao tương ứng với việc website có xác suất xếp hạng ở những vị trí tốt trên SERPs càng lớn. Điểm thấp cho thấy rằng trang của bạn có thể không hiển thị cao trong SERPs.

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến điểm DA là backlink. Để thực sự tăng DA của website, bạn sẽ liên kết với các trang web uy tín khác với website của bạn thông qua backlink. Chính vì vậy, khi website sở hữu backlink báo chất lượng sẽ góp phần nâng cao chỉ số DA.

4.2. Tăng độ uy tín với khách hàng

Các bài giới thiệu, PR về thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ trên báo sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được lòng tin với người tiêu dùng. Bởi vì, người tiêu dùng có xu hướng tin vào các trang báo điện tử chính thống hơn là các trang thông tin mạng hay tự bạn nói về doanh nghiệp bạn.

4.3. Tăng trust tổng thể website

Google và người dùng đều đánh giá cao những website có backlink báo. Do đó, backlink báo giúp website cải thiện thứ hạng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Một khi website được xếp hạng tốt làm cho độ trust được nâng cao một cách nhanh chóng và hiệu quả.

tăng trust website
Backlink báo làm tăng trust tổng thể website

4.4. Tăng thứ hạng từ khóa

Thông thường phương pháp đặt backlink báo trong SEO có các liên kết liên quan với từ khóa mà website đang SEO. Chính vì vậy, nếu bạn biết cách tận dụng điều này một cách hiệu quả thì chắc chắn từ khóa của bạn sẽ xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Khi các từ khóa của website được xếp hạng cao thì doanh nghiệp của bạn sẽ được nhận nhiều lợi ích như thu hút lượng truy cập của người dùng, nâng cao niềm tin của người dùng, nâng cao độ uy tín của doanh nghiệp,…

4.5. Đa dạng hóa referring domain

Như tôi có đề cập, backlink của website càng đến từ nhiều nguồn uy tín thì Google càng đánh giá cao và ưu tiên xếp hạng website của bạn. Do đó, khi sở hữu thêm một backlink báo chất lượng thì website có cơ hội có được một nguồn backlink khác. Điều này làm đa dạng nguồn backlink của website và cho phép website của bạn nâng cao thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm. 

4.6. Tiết kiệm thời gian và nhân lực

Thay vì vất vả đi cày backlink thì việc xây dựng và tạo backlink báo sẽ đem lại nhiều hiệu quả hơn. Bởi vì, khi có được backlink báo chất lượng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí nhân sự cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp không cần đầu tư quá nhiều vào các kỹ thuật SEO khác mà vẫn nâng cao được độ uy tín cho doanh nghiệp và thu hút lượng truy cập ổn định.

4.7. Tiếp cận số lượng lớn khách hàng

Nếu bạn xây dựng được backlink từ các trang báo điện tử nổi tiếng và uy tín, có số lượng độc giả lớn thì website bạn có cơ hội tiếp cận đúng với nhiều khách hàng mục tiêu. Điều này sẽ giúp website có thêm nhiều truy cập chất lượng có khả năng chuyển đổi cao. Khi đó, khách hàng tiềm năng đã trở thành khách hàng và có thể là khách hàng trung thành nếu bạn giữ chân được họ bằng sản phẩm chất lượng và các chương trình tiếp thị, chăm sóc khách hàng.

5. Ngành nghề phù hợp dùng dịch vụ backlink báo

5.1. Bất động sản

Hiện nay, lĩnh vực khó thực hiện SEO nhất chắc chắn là lĩnh vực bất động sản. Bởi vì lĩnh vực này đang rất HOT, ngày càng có nhiều công ty bất động sản ra đời và điều này làm cho môi trường cạnh tranh cũng trở nên gay gắt. Vì vậy SEO website rất khó lên TOP nhất là các doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập. 

Do đó, muốn tăng khả khả năng SEO website lên TOP thành công thì các doanh nghiệp nên sử dụng backlink báo và biết những cách xây dựng backlink bất động sản chất lượng nhất. Độ chất lượng của backlink báo sẽ nâng cao các chỉ số hoạt động của website từ đó doanh nghiệp mới có cơ hội xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm.

backlink báo bất động sản
Muốn tăng khả khả năng SEO website lên TOP thành công thì các doanh nghiệp bất động sản nên sử dụng backlink báo

5.2. Thiết kế nội thất

Bất động sản đang HOT làm cho lượng tìm kiếm về thiết kế và nội thất cũng tăng cao. Bạn sẽ khó vượt mặt các đối thủ mạnh trong cuộc đua xếp hạng nếu không sử dụng các backlink báo chất lượng. Backlink báo sẽ giúp các công ty thiết kế nội thất được nhiều người biết đến từ đo lưu lượng website cũng tăng cao và góp phần thúc đẩy thứ hạng của website. 

5.3. Du lịch

Du lịch là ngành rất phát triển ở Việt Nam. Các khách sạn, nhà hàng nên PR tên tuổi của mình trên các trang báo điện tử nổi tiếng để vừa gia tăng độ tin tưởng của khách hàng vừa tiếp cận được đúng với khách hàng mục tiêu. Điều này thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

5.4. Công nghệ 

Hiện nay khoa học, công nghệ đã len lỏi và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Do đó, lĩnh vực này cũng đang rất cạnh tranh. Vì vậy các công ty công nghệ nên sử dụng backlink báo để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

5.5. Sức khỏe y tế

Lĩnh vực này có liên quan đến sức khỏe của con người nên người dùng và Google rất quan tâm đến độ uy tín và chuyên môn của các website hoạt động trong lĩnh vực này. Họ chỉ tham khảo và truy cập các website sức khỏe y tế đáng tin cậy. Do đó, backlink báo sẽ nâng cao độ uy tín của website đối với người dùng. Họ có xu hướng tin tưởng những công ty mà các trang báo điện tử nổi tiếng giới thiệu hơn. 

5.6. Các lĩnh vực khác

Bên cạnh những lĩnh vực trên thì các lĩnh vực khác cũng cần sử dụng backlink báo để dự án SEO đạt được hiệu quả tốt hơn. Chẳng hạn như làm đẹp, thời trang, thiết bị di động, thương mại điện tử, xây dựng, tài chính, đầu tư,… 

6. Nơi cung cấp dịch vụ backlink báo uy tín

6.1. Da Lang Studio

Da Lang Studio là công ty chuyên cung cấp dịch vụ backlink báo chuyên nghiệp và chất lượng. Chúng tôi sản xuất các nội dung độc đáo cho các liên kết mà người dùng mục tiêu có thể truy cập. Bên cạnh đó, Da Lang còn xây dựng mối quan hệ với các trang báo điện tử có thẩm quyền cao trong ngành để có thể giúp thương  hiệu của bạn nhận được các backlink báo chất lượng. Từ đó, cho phép website của bạn nâng cao lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm không phải trả tiền và tăng trưởng rõ rệt. 

Da Lang bán backlink báo với mục đích góp phần giúp khách hàng đạt được mục tiêu SEO. Chiến lược backlink báo của Da Lang không chỉ quảng cáo về thương hiệu của bạn. Chúng tôi còn phát triển các loại nội dung khác nhau để giúp bài PR của bạn được những khách hàng mục tiêu chú ý. 

cung cấp backlink báo
Da Lang Studio nơi cung cấp backlink báo chất lượng

Dịch vụ backlink báo tại Da Lang có thể đáp ứng các yêu cầu của các bạn trong bất kỳ lĩnh vực nào. Ngoài ra, các bạn được quyền lựa chọn trang báo điện tử mà mình thích để đặt backlink. 

Đặt biệt là các backlink báo tại Da Lang đều được xây dựng bằng tay 100%. Google rất thích loại backlink này nên sẽ đem lại hiệu quả cao và bền vững cho các dự án SEO. 

6.2. Gói giá dịch vụ 

Dịch vụ backlink báo triển khai rất nhiều gói giá phù hợp với nhu cầu đa dạng của các khách hàng giúp khách hàng dễ dàng tìm được gói giá phù hợp với doanh nghiệp mình. Mức giá của các gói được xác định dựa vào yêu cầu của khách hàng về ngành nghề, số lượng backlink, nguồn đặt backlink,… Quý khách vui lòng liên hệ với Da Lang để được tư vấn gói dịch vụ backlink báo phù hợp và nhận báo giá chi tiết nhất.

Mua backlink giá rẻ chất lượng và lợi ích dịch vụ backlink báo sẽ làm tăng khả năng thành công của chiến lược SEO mà các doanh nghiệp đang thực hiện.

7. Lời kết

Lợi ích của việc xây dựng backlink báo vượt trội hơn bất kỳ chiến lược xây dựng liên kết nào. Đây chính là lý do sử dụng backlink báo là điều cần thiết trong mọi dự án SEO. Hãy liên hệ với Da Lang nếu bạn muốn được hỗ trợ xây dựng backlink báo trong chiến dịch SEO của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *