Những cách xây dựng backlink bất động sản chất lượng nhất

backlink bất động sản

Muốn bán được nhiều sản phẩm bất động sản để tạo ra thu nhập khủng, cách tốt nhất được nhiều người áp dụng nhất hiện nay đó là mua backlink bất động sản cho website.

1. Backlink bất động sản là gì?

1.1. Backlink là gì? 

Backlink là các liên kết từ một trang web này đến một trang trên một trang web khác trong cùng một ngành nghề hay có chủ đề liên quan. Google và các công cụ tìm kiếm khác xem các liên kết ngược là “phiếu bầu” cho một trang cụ thể. Các trang có số lượng liên kết ngược cao có xu hướng đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, backlink đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập tính xác thực của trang web. Nếu trang web của bạn có một lượng lớn các liên kết ngược, các chương trình thu thập thông tin của Google sẽ chạy qua nội dung trang web của bạn và chứng nhận trang web của bạn là một nguồn thông tin đáng tin cậy. Việc này cũng góp phần cải thiện thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm.

Cải thiện thứ hạng web
Cải thiện thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm

1.2. Backlink bất động sản là gì?

Backlink bất động sản là những liên kết từ trang web bất động sản này đến trang web bất động sản khác. 

Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, việc tạo ra các liên kết ngược chất lượng tốt từ các trang web nổi bật khác trong phân khúc bất động sản có thể giúp website của bạn tăng khả năng xuất hiện ở những thứ hạng đầu trên trang kết quả tìm kiếm.

Bất kỳ ai đã tham gia vào SEO đều hiểu tầm quan trọng của sự xuất hiện của website trên môi trường Internet. Nó có thể giúp bạn tiếp cận với số lượng lớn đối tượng mục tiêu của mình.

Với sự cạnh tranh ngày một tăng trên thị trường, đặc biệt là ngành bất động sản, các doanh nghiệp cần phải liên tục làm cho website của mình nổi bật hơn so với số các đối thủ cạnh tranh. Đây là lý do tại sao xây dựng liên kết trong ngành bất động sản thực sự quan trọng. 

2. Tại sao cần xây dựng backlink cho ngành bất động sản

Liên kết là một phần quan trọng quyết định sự thành công của bất kỳ trang web nào. Chúng giúp cải thiện thẩm quyền và khả năng hiển thị trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm, do đó giúp bạn thu hút nhiều khách truy cập hơn và phát triển doanh nghiệp của mình.

Nhưng để có được các liên kết chất lượng sẽ hơi khó khăn. Đặc biệt là đối với các trang web hoạt động trong môi trường cạnh tranh gay gắt như bất động sản. Với thị trường cạnh tranh như vậy, các doanh nghiệp bất động sản cần có cách làm mình nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh. Xây dựng backlink bất động sản là một trong những giải pháp có thể giải quyết vấn đề này.

Bạn có biết 97% người mua nhà bắt đầu quá trình này bằng cách tìm kiếm trên Google?

Trước khi quyết định liên hệ với công ty bất động sản, người mua sẽ xem xét các ngôi nhà có sẵn trong khu vực, kiểm tra giá cả, kiểm tra các công ty bất động sản,… trên công cụ tìm kiếm Google. Đó là lý do tại sao các công ty bất động sản phải có một trang web mạnh mẽ và đứng top đầu trên trang kết quả tìm kiếm để tiếp cận với khách hàng trước các đối thủ.

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện vị trí của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm là xây dựng backlink bất động sản chất lượng.

lợi ích Backlink bất động sản
Backlink bất động sản giúp dự án bất động sản của bạn được nhiều người biết đến

3. Những cách xây dựng backlink bất động sản chất lượng nhất

3.1. Xây dựng trang web có chủ đề liên quan làm vệ tinh

Xây dựng các website có chủ đề liên quan đến bất động sản và những website này cũng phải tối ưu chuẩn SEO như website chính của bạn. Các website vệ tinh này còn gọi là hệ thống PBN. Sau khi những website này phát triển sẽ được dùng để liên kết với website bất động sản. Điều này giúp website chính có được backlink bất động sản. Các bạn nên chèn backlink bất động sản trên các bài viết để trỏ về website chính.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải chú trọng vào việc phát triển nội dung cho website phụ. Website phụ nên đăng 5 bài hoặc hơn mỗi tháng trong thời gian đầu. Dần dần bạn có thể giảm số lượng bài đăng. Bạn cũng không nên copy nội dung của website khác và chèn quá nhiều liên kết trên một bài viết. 

Việc lấy backlink bất động sản bằng cách này tuy tốn nhiều thời gian và công sức nhưng bạn sẽ nhận lại nhiều giá trị tuyệt vời. Một cách khác để sở hữu loại backlink này dễ dàng và hiệu quả hơn đó là sử dụng dịch vụ backlink PBN chất lượng, uy tín – Da Lang Studio.

3.2. Viết Guest Post

Một trong những cách tốt nhất để có được các backlink bất động sản chất lượng cao là thông qua Guest Post. Viết Guest Post là khi bạn viết bài cho các trang web khác và nhận được một liên kết trở lại trang web của chính bạn.

Đây là một cách tuyệt vời để quảng bá trang web của bạn và xây dựng mối quan hệ với các trang web bất động sản khác. Khi tìm kiếm cơ hội viết Guest Post, hãy đảm bảo nhắm mục tiêu các trang web chất lượng cao, có nhiều lưu lượng truy cập trong thị trường ngách của bạn.

Dưới đây là một số hướng dẫn để tìm kiếm cơ hội viết Guest Post:

  • Sử dụng Ahrefs để tìm kiếm các trang web có liên quan có DA (Domain Authority) cao
  • Kiểm tra tất cả các trang web đang liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn và xác định bạn có cơ hội viết Guest Post trên những website đó không
  • Lướt qua các blog bất động sản phổ biến và xem liệu họ có chấp nhận các Guest Post hay không
  • Tìm kiếm các trang web có lượng truy cập tốt và nằm trong thị trường ngách của bạn
  • Các trang web tin tức địa phương là một nơi tuyệt vời để có được các backlink Guest Post
Guest Post
Guest Post tạo ra backlink bất động sản chất lượng

3.3. Lấy backlink từ các diễn đàn về

Diễn đàn là một nơi tuyệt vời để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Mua hoặc bán một tài sản có thể là một công việc rất phức tạp và khó khăn. Nên chỉ quảng bá doanh nghiệp của bạn có thể không giải quyết được vấn đề này. Cách tốt nhất là cung cấp thông tin chính xác và thực sự hữu ích. Sau đó xây dựng liên kết của bạn trong các cộng đồng này. 

Một khi bạn đã đạt được danh tiếng từ việc chia sẻ các thông tin bất động sản có giá trị, có khả năng nhiều người sẽ nhấp vào backlink động sản của bạn. Một liên kết tốt mang lại một lượng truy cập đáng kể cũng như cải thiện hồ sơ backlink của bạn. Cần lưu ý rằng các liên kết hoạt động hiệu quả hay không còn tùy theo mức độ liên quan. Do đó, hãy đảm bảo đặt các liên kết trong các cuộc trò chuyện và chủ đề mà nó có vẻ có liên quan một cách tự nhiên.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lấy backlink chất lượng bất động sản trên diễn đàn bằng cách bình luận dưới các bài viết trên diễn đàn. Các bình luận trên diễn đàn cho phép website của bạn đa dạng liên kết, quảng bá website và gia tăng lưu lượng truy cập.

Bạn nên chú ý chọn những diễn đàn có uy tín và nhiều thành viên hoạt động. Da Lang gợi ý cho bạn các diễn đàn đi link chất lượng và cách đi backlink hiệu quả để bạn có thể gia tăng sức mạnh website bất động sản.

3.4. Trao đổi tương tác backlink với những website khác

Trao đổi liên kết là phương pháp lấy backlink bất động sản nhanh chóng. Thay vì chỉ dựa vào các liên kết ngược bạn tạo cho chính mình, bạn có thể liên hệ với những chủ sở hữu website khác cũng đang xây dựng liên kết để hợp tác trao đổi liên kết.

Trao đổi liên kết là bài viết của bạn có chèn một liên kết đến website khác và website đó cũng sẽ chèn một liên kết đến website của bạn trong bài viết của họ.

Trao đổi liên kết
Trao đổi liên kết là phương pháp lấy backlink bất động sản nhanh chóng

4. Địa điểm cung cấp dịch vụ backlink bất động sản chất lượng

4.1.  Da Lang Studio

Một cách tuyệt vời khác để có được các backlink bất động sản chất lượng cao là sử dụng dịch vụ backlink bất động sản của Da Lang Studio. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và thực hiện nhiều dự án SEO bất động sản, Da Lang tự tin là mình có thể hỗ trợ cho các doanh nghiệp bất động sản phát triển website và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng với dịch vụ backlink bất động sản.

Bên cạnh đó, Da Lang Studio còn có: 

Quy trình xây dựng backlink bất động sản hiệu quả

Để xây dựng backlink bất động sản, chúng tôi bắt đầu phân tích trang web của bạn và phát triển một chiến lược xây dựng liên kết phù hợp với nhu cầu riêng của bạn.

Người xây dựng backlink bất động sản có kinh nghiệm

Xây dựng backlink bất động sản không phải là công việc dễ dàng. Nhưng các chuyên gia của Da Lang sẽ giúp bạn luôn đi đầu trong tâm trí của khách hàng khi họ có nhu cầu tìm kiếm và mua bất động sản. 

Có kinh nghiệm làm SEO bất động sản

Khi nói đến SEO bất động sản, thì mọi người thực hiện SEO đều biết đây là thị trường cạnh tranh cao, rất khó để vượt mặt các đối thủ mạnh có thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm. May mắn thay, đội ngũ xây dựng liên kết của Da Lang có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Da Lang biết được điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả đối với website bất động sản của bạn. Các chuyên gia tại Da Lang sẽ đưa ra chiến lược xây dựng backlink bất động sản phù hợp với thị trường ngách của bạn.

mua backlink bất động sản
Da Lang Studio là điểm mua backlink bất động sản chất lượng

4.2. Các gói giá 

Da Lang Studio định giá dịch vụ backlink bất động sản dựa vào yêu cầu của khách hàng về số lượng backlink, website đặt backlink,… Bên cạnh đó dịch vụ backlink bất động sản tại Da Lang có nhiều gói giá khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn gói giá phù hợp với doanh nghiệp mình.

5. Những điều quan trọng cần biết về backlink bất động sản

Liên kết đa dạng và phải được đặt tự nhiên

Website bất động sản của bạn nên nhận được càng nhiều backlink bất động sản đến từ nhiều nguồn khác nhau càng tốt như backlink bất động sản từ blog, website, mạng xã hội, báo,… Việc này làm các công cụ tìm kiếm đánh giá cao website của bạn vì website của bạn được trích dẫn bởi các nguồn uy tín thích thấy rằng bạn đã được trích dẫn là một nguồn có uy tín trên các nền tảng khác nhau. Đây được gọi là đa dạng liên kết. 

Một vấn đề khác cũng nên lưu ý là bạn phải đặt backlink một cách tự nhiên. Nếu bạn đột nhiên có được 2.000 liên kết ngược chỉ sau một đêm, các công cụ tìm kiếm như Google sẽ nghi ngờ bạn đang mua các liên kết ngược và cố gắng gian lận hệ thống. Do đó bạn nên xây dựng liên kết từ từ và đều đặn tạo ra nội dung tuyệt vời và xây dựng mối quan hệ với các trang web bất động sản khác một cách trung thực, bạn sẽ có được các liên kết ngược với tốc độ tự nhiên.

Luồng trích dẫn và luồng tin cậy (Citation Flow – CF và Trust Flow – TF)

CF cho phép các công cụ tìm kiếm biết có bao nhiêu trang web đang liên kết đến nội dung của bạn. Nó được đo trên thang điểm 0-100. Điểm càng cao càng tốt cho việc kinh doanh bất động sản của bạn.

TF là hệ quả trực tiếp của luồng trích dẫn. Đó là một con số được chỉ định để xác định mức độ tin cậy của các công cụ tìm kiếm đối với trang web của bạn.

Điều này được xác định bởi chất lượng và mức độ phổ biến của các trang web liên kết lại với bạn. Nó cũng được đo trên thang điểm là 0 đến 100.

CT và TF
CF và TF thể hiện mức độ tin cậy các công cụ tìm kiếm đối với website

Cơ quan quản lý tên miền và trang (Page authority – PA và Domain authority – DA)

Thẩm quyền trang (PA) là một số liệu thống kê để xác định mức độ xếp hạng của một trang cụ thể trên các công cụ tìm kiếm.

Cơ quan tên miền (DA) là tổng hợp của tất cả các cơ quan trên các trang của bạn. Cả hai đều biểu thị mức độ liên quan của nội dung và trang web của bạn đối với khách hàng mục tiêu.

Tương tự như đối với luồng trích dẫn và luồng tin cậy, cả hai chỉ số này đều được đo lường từ 0 đến 100 và càng cao thì càng tốt. Bạn không chỉ phát triển thẩm quyền trang và thẩm quyền tên miền, mà bạn còn nên tìm kiếm các liên kết ngược từ các trang đạt điểm cao trong các chỉ số này.

Tỷ lệ anchor text

Anchor text là văn bản mà backlink được nhúng vào. Khi bạn đang xây dựng liên kết ngược, bạn thường có thể chọn hoặc yêu cầu sử dụng anchor text.

Để đảm bảo rằng các liên kết ngược bất động sản của bạn không bị loại bỏ dưới dạng thư rác, hãy làm theo các quy tắc sau:

  • Đảm bảo anchor text của bạn có liên quan đến liên kết.
  • Tránh liên tục sử dụng các từ khóa giống nhau, nếu không Google có thể coi các liên kết của bạn là spam. 
  • Bạn có thể sử dụng các biến thể của từ khóa mục tiêu và sử dụng tên trang web hoặc thương hiệu của mình thay thế.
Sử dụng anchor text
Sử dụng anchor text phù hợp để mang lại hiệu quả cao

Mức độ liên quan của liên kết

Vì bạn đang ở trong lĩnh vực bất động sản, nên bạn không thể kiếm các liên kết ngược trên các trang web liên quan đến thực phẩm.

Các liên kết ngược của bạn và các trang web đặt chúng phải liên quan đến bất động sản và các ngành liên quan như tài chính bất động sản. Tuy nhiên, bạn cũng nên linh hoạt trong vấn đề này.

Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm các liên kết ngược từ các trang web tập trung vào “làm vườn” hoặc “phong cảnh”. Những lựa chọn này là hợp lệ vì làm vườn và tạo cảnh là những lĩnh vực bổ sung cho hoạt động kinh doanh bán nhà.

Tối ưu trang web

Hãy biến trang web của bạn thành một nơi mà người đọc sẽ vui vẻ ở lại và đọc trong một thời gian.

Viết nội dung hấp dẫn, tuyệt vời hơn. Chỉnh sửa, hiệu đính, thêm đa phương tiện thú vị để khách truy cập có thể tương tác với trang web. 

Không thể bỏ qua trang “Giới thiệu về chúng tôi”. Nghiên cứu cho thấy trang “Giới thiệu về chúng tôi” luôn xếp hạng trong 3 liên kết được truy cập nhiều nhất trên các trang web bất động sản. Một trang khác đứng ở vị trí thứ hai là trang “Liên hệ với chúng tôi”.

Trước khi bắt đầu giành được các liên kết ngược, bạn phải có hai trang này theo thứ tự. Thiết kế trang “Giới thiệu về chúng tôi” để phản ánh câu chuyện, sứ mệnh thương hiệu của bạn và tạo niềm tin với độc giả. Đảm bảo rằng biểu mẫu liên hệ của bạn trực quan và dễ điền. 

Nghiên cứu các nguồn liên kết của đối thủ cạnh tranh

Thị trường bất động sản đã bão hòa với các ông lớn. Những ông lớn này có nguồn lực lớn và rất chú trọng đầu tư cho website. 

Do đó, đừng cố gắng cạnh tranh trực tiếp với họ. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc xây dựng sự liên quan đến địa phương của bạn. Sẽ dễ dàng hơn để xếp hạng cho các từ khóa bao gồm tên thành phố và thị trấn địa phương.

Tạo nội dung chất lượng để đánh bại đối thủ

Tạo nội dung chất lượng
Tạo nội dung chất lượng để đánh bại đối thủ

Để nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh thì nội dung của bạn phải mạnh hơn nội dung của họ rất nhiều.

Bạn có thể thuê người viết nội dung để làm việc này cho bạn, quảng bá nội dung của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội và các kênh khác. Cuối cùng, đảm bảo các backlink bất động sản từ các nguồn liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn. 

6. Lời kết

Backlink bất động sản là một yếu tố quan trọng trong SEO website bất động sản. Nhưng hãy nhớ rằng liên kết ngược là một con dao hai lưỡi. Làm đúng, và bạn sẽ nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Nếu bạn làm sai, tất cả những nỗ lực bạn bỏ ra để tạo nội dung và quảng bá thương hiệu trực tuyến sẽ bị lãng phí. Vì vậy, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng liên kết thì sử dụng dịch vụ backlink bất động sản là một lựa chọn đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *