Một số Backlink Checker Free mà bạn không nên bỏ qua

backlink checker

Bạn đang tìm kiếm các công cụ backlink checker tốt nhất cho website? Hiện nay có rất nhiều công cụ kiểm tra backlink với cơ sở dữ liệu khổng lồ về backlink. Các công cụ kiểm tra backlink mà Da Lang giới thiệu dưới đây không chỉ giúp bạn xây dựng backlink chất lượng, mà còn giúp bạn phân tích backlink của đối thủ.

1. Backlink checker là gì?

Backlink checker theo dõi các liên kết ngược trỏ đến bất kỳ trang nào trên trang web của bạn. Chúng giúp bạn xây dựng và hiểu hồ sơ liên kết ngược của mình bằng cách phát hiện các liên kết spam có vấn đề, kiểm tra bài đăng hoặc trang nào đang nhận được các liên kết ngược chất lượng và giúp bạn tận dụng các cơ hội xây dựng liên kết.

Da Lang đã có bài chia sẻ rất kỹ về Backlink là gì? Bạn đã biết cách SEO website lên TOP Google. Mời các bạn tham khảo để hiểu rõ hơn về backlink.

Ngoài ra, backlink checker sẽ xác định chất lượng của các liên kết ngược và biết được liệu chúng có giá trị cho trang web hay không.

Tool seo backlink checker cũng sẽ cho phép bạn kiểm tra các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện chiến lược xây dựng liên kết của mình bằng cách xem các loại nội dung có nhiều liên kết nhất, cũng như các loại trang web liên kết với nội dung đó của đối thủ.

2.  Công dụng của backlink checker

Backlink checker có nhiều công dụng trong quá trình SEO. Da Lang đã liệt kê một số công dụng nổi bật nhất của backlink checker dưới đây:

2.1. Phân tích tốt hơn

Một trong những công dụng chính của việc sử dụng backlink tool này là nó cung cấp cho bạn một bức tranh minh bạch và rõ ràng về tình trạng hoạt động của hồ sơ backlink. Bạn cũng có thể sử dụng backlink checker để quan sát SEO backlink và các chiến lược SEO. 

Ví dụ: sử dụng các backlink chất lượng có thể giúp chiến lược SEO đạt được hiệu quả. Ngược lại, sử dụng các liên kết spam có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu suất SEO của bạn.

Do đó, hãy sử dụng backlink checker để phân tích backlink và xem chiến lược SEO của bạn có hoạt động tốt không. 

Công cụ backlink checker
Công cụ backlink checker giúp phân tích backlink và website tốt hơn

2.2. Hỗ trợ các chiến lược SEO

Khi bạn đã thêm các liên kết có giá trị và nội dung có liên quan thì chiến lược SEO và hiệu suất của bạn sẽ tự động cải thiện. Công cụ check backlink free này hỗ trợ bạn phát hiện các lỗi, sai sót để củng cố các backlink trên trang web của bạn. 

Để đảm bảo chất lượng của các liên kết, bạn phải đầu tư nhiều thời gian, công sức và xây dựng chiến lược backlink hiệu quả. Cách khác dễ dàng hơn là bạn có thể mua backlink chất lượng cao, uy tín làm nền tảng hệ thống.

2.3. Theo dõi hiệu suất của đối thủ cạnh tranh

Sử dụng các công cụ backlink checker giúp bạn có thể kiểm tra website của đối thủ cạnh tranh hoạt động ra sao, điểm mạnh và điểm yếu của họ là gì, họ có bao nhiêu backlink, backlink của họ đến từ nguồn nào các backlink có chất lượng không,… Từ đó, bạn có sở sở để xây dựng chiến lược cạnh tranh với đối thủ.

3. Một số tool backlink checker bạn không nên bỏ qua 

3.1.  Ahrefs

Ahrefs là một công cụ hỗ trợ SEO đắc lực từ việc nghiên cứu từ khóa chất lượng, phân tích hoạt động của website đến việc kiểm tra backlink. Các công việc này được thực hiện, thao tác rất dễ dàng trên Ahrefs. 

Ahrefs từ lâu đã được coi là công cụ backlink checker tốt nhất, với cơ sở dữ liệu khổng lồ và trình thu thập thông tin tốt chỉ sau Google. Bên cạnh đó, công cụ backlink checker này cung cấp dữ liệu cực kỳ chính xác và mới nhất, đồng thời nó có giao diện tốt với người dùng.

Với Ahrefs bạn có thể kiểm tra các backlink đã mất trên website, lý do tại sao biến mất (có thể bị chủ website xóa đi). Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra và phát hiện các liên kết hỏng và đưa ra cách giải quyết kịp thời. Ngoài backlink, Ahrefs còn được các chuyên gia SEO sử dụng để kiểm tra internal link trên website. 

Ahrefs cũng cung cấp nhiều số liệu của trang và tên miền có thể giúp bạn đánh giá độ mạnh và quyền hạn backlink của bất kỳ trang web nào. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể sử dụng Ahrefs để nghiên cứu từ khóa, kiểm tra trang web của mình, theo dõi thứ hạng, phân tích nội dung,…

backlink checker Ahrefs
Công cụ backlink checker Ahrefs

3.2. SEMrush

SEMrush là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất trên thị trường và nó có rất nhiều công cụ mạnh mẽ cho phép bạn phân tích các backlink.

Để sử dụng các tính năng kiểm tra backlink, hãy đăng nhập vào SEMrush, chọn “Backlink Analytics” và nhập tên miền bạn muốn kiểm tra. Sau đó, bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin về tên miền và các backlink của nó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm chi tiết về bất kỳ backlink nào, chỉ cần nhấp vào liên kết bên dưới phần đó để xem báo cáo đầy đủ.

Bạn có thể sử dụng SEMrush để kiểm tra các liên kết trên trang web của mình, điều này có thể giúp bạn xác định bất kỳ vấn đề nào chẳng hạn như liên kết chất lượng thấp. Trên thực tế, SEMrush giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng bằng cách cho phép bạn xem tổng số liên kết mà một trang liên kết đến bạn có và phát hiện ra liên kết spam nếu có.

Khi nói đến các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể sử dụng Semrush để xem những trang web có thẩm quyền cao nào đang liên kết với họ, họ đang xếp hạng những từ khóa nào,… Điều này có thể cung cấp cho bạn toàn bộ danh sách các trang web để nhắm mục tiêu cho việc xây dựng backlink của riêng bạn.

Tất nhiên, SEMrush còn được sử dụng để nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa trên trang, theo dõi xếp hạng, quản lý mạng xã hội, xây dựng liên kết, phân phối nội dung, phân tích PPC,… và rất nhiều chức năng tuyệt vời khác. 

Nếu bạn muốn có được bức tranh toàn cảnh về mọi thứ mà SEMrush cung cấp, cách tốt nhất là bạn nên tự mình dùng thử. Rất may, SEMrush cho phép bạn đăng ký dùng thử miễn phí.

backlink checker SEMrush
Công cụ backlink checker SEMrush

3.3. Link Explorer

Link Explorer là công cụ backlink checker được Moz tạo ra. Công cụ này có thể giúp bạn theo dõi DA và PA liên tục. Link Explorer hiển thị cho bạn biểu đồ DA theo thời gian trong phần tổng quan. Biểu đồ cho bạn thấy các liên kết có thể tác động như thế nào đến website và bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu này với khách hàng của mình để cho họ biết tác động của các phương pháp xây dựng liên kết của bạn.

Ngoài ra, Link Explorer còn giúp các SEOer phát hiện các liên kết bị mất, bị hỏng và những liên kết hiện có trên website. Bạn có thể xem những URL nào đang liên kết với bạn mà không còn liên kết nữa, hay các liên kết hỏng để liên hệ chủ website khắc phục tình trạng này tránh ảnh hưởng đến hiệu suất của website.

Bạn muốn biết trang web của bạn hoặc trang web của khách hàng của bạn hoạt động như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh. Link Explorer sẽ giúp bạn. Tính năng so sánh liên kết cho phép bạn so sánh các cấu hình backlink để xem các số liệu như số lượng tên miền liên kết mà mỗi trang web có. Điều này cũng cho bạn biết đối thủ cạnh tranh của mình đã thành công ở điểm nào trong việc thực hiện liên kết. Từ đó, bạn có cơ hội học hỏi và thực hiện theo.

3.4. OpenLinkProfiler

OpenLinkProfiler là công cụ kiểm tra backlink miễn phí cho phép bạn kiểm tra hồ sơ liên kết của bất kỳ trang web nào. Công cụ này cho phép bạn thực hiện một số việc, bao gồm:

  • Giám sát các backlink, liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài
  • Xác định tổng số backlink
  • Tạo hồ sơ liên kết
  • Xác định các liên kết hoạt động và liên kết spam
  • Cung cấp số liệu SEO

Đây là các thông tin có giá trị có thể được sử dụng để tối ưu hóa các chiến dịch backlink của bạn. Công cụ này có thể được truy cập trực tiếp thông qua một trình duyệt. 

backlink checker OpenLinkProfiler
Công cụ backlink checker OpenLinkProfiler

Tất cả những gì bạn phải làm là nhập tên miền của trang web mà bạn muốn kiểm tra và sau đó nhấp vào nút “get backlink data”. Sau đó, công cụ sẽ thu thập dữ liệu trang web và tạo báo cáo về hồ sơ backlink. Công cụ này có thiết kế tiện dụng và trực quan được người dùng đánh giá cao. 

Trên các nền tảng đánh giá, OpenLinkProfiler đã nhận được nhiều đánh giá trong đó người dùng gọi nó là “công cụ kiểm tra backlink miễn phí tốt nhất”. Thật vậy, mặc dù có tất cả các tính năng phân tích backlink, nhưng bạn có thể sử dụng công cụ này bất cứ lúc nào mà không nhất thiết phải đăng ký gói trả phí.

3.5. BackLink Test

Đây là backlink checker free. Công cụ backlink checker này cho phép phân tích toàn diện các trang web liên kết đến trang web của bạn. Điều này rất quan trọng vì thứ hạng của công cụ tìm kiếm bị ảnh hưởng lớn bởi chất lượng của trang web liên kết. 

BackLink Test khá dễ để thao tác. Bạn chỉ cần nhập URL trang web bạn muốn kiểm tra và mã bảo mật CAPTCHA nếu được yêu cầu. Sau đó, nhấp chuột vào “Go” thì quá trình kiểm tra backlink sẽ bắt đầu. Quá trình này mất khoảng 1-5 phút. 

Sau đó, bạn sẽ nhận được bảng kết quả và một bản tóm tắt toàn diện về kiểm tra backlink. Nếu muốn, bạn có thể lưu kết quả dưới dạng tệp PDF hoặc CSV.

3.6. Site Explorer

Site Explorer là backlink checker cho phép xác định và khám phá thông tin chi tiết cũng như các vấn đề về URL, chuyển hướng, sự cố thu thập thông tin, số lần nhấp. số lần hiển thị, backlink… của các trang web. 

Dựa trên các thông tin này bạn có thể biết được chiến lược backlink của mình có hiệu quả hay không để từ đó có phương án phát triển tiếp theo cho website. 

backlink checker Site Explorer
Công cụ backlink checker Site Explorer

3.7. Rank Signals

Rank Signals cung cấp nhiều tính năng giống như các công cụ backlink checker khác. Nhưng có một điều quan trọng khiến  Rank Signals nổi bật so với các công cụ khác là phân biệt giữa liên kết dofollow và nofollow.

Công cụ backlink checker này cho bạn biết liên kết nào là nofollow và dofollow. Từ đó, bạn sẽ biết liên kết nào có giá trị với website của bạn trong hồ sơ liên kết. Ví dụ: bạn có thể có hàng trăm backlink, nhưng chỉ có ba trong số đó là liên kết dofollow thì bạn cần tìm có kế hoạch để xây dựng thêm backlink dofollow.

Ngoài ra, Rank Signals có thể giúp bạn dễ dàng xác định các liên kết bị hỏng hoặc bị xóa để bạn có thể khắc phục sự cố ngay lập tức.

Giống như các công cụ phân tích liên kết khác, Rank Signals cũng sẽ giúp bạn tìm các liên kết spam có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của website. Công cụ này cung cấp các số liệu liên kết và sẽ giúp bạn so sánh hồ sơ liên kết của mình với các đối thủ cạnh tranh.

Trên hết, họ cung cấp trình kiểm tra backlink miễn phí (có giới hạn) trực tiếp trên trang web của họ mà không cần đăng ký.

3.8. Monitor Backlinks

Monitor Backlinks vừa là công cụ backlink checker vừa là công cụ theo dõi từ khóa. Giao diện của Monitor Backlinks được người dùng yêu thích vì đơn giản, dễ sử dụng. 

Công cụ này cập nhật liên tục hồ sơ backlink của website. Bạn sẽ ngay lập tức biết được khi một trang web khác liên kết với trang web của bạn. Giống như các công cụ khác, bạn cũng có thể nhận được thông báo ngay lập tức khi một trong các liên kết của mình bị xóa.

Một trong những lợi thế lớn nhất của Monitor Backlinks là khả năng xem xét các trang web có thẩm quyền cao, có liên quan để cho bạn biết các trang web mà bạn có thể xây dựng backlink chất lượng. 

 Monitor Backlinks
Giao diện của công cụ backlink checker Monitor Backlinks

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Monitor Backlinks để xem nhanh các backlink và từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Từ đó phân tích chiến lược tiếp thị của họ và tận dụng thông tin đó cho mục đích của riêng bạn.

3.9.  BuzzSumo

BuzzSumo là nền tảng hữu ích dành cho nhà tiếp thị nội dung. Công cụ này có thể giúp bạn tìm các chủ đề thịnh hành để sáng tạo nội dung của riêng mình. Cơ sở dữ liệu của họ được sắp xếp theo lượt chia sẻ trên mạng xã hội và cho bạn biết mọi người đang tương tác với nội dung gì dựa trên từ khóa hoặc truy vấn của bạn. Bạn có thể lọc kết quả theo ngày, loại nội dung, ngôn ngữ, quốc gia và các dữ liệu khác để nhận được kết quả phù hợp nhất.

Tính năng backlink checker của BuzzSumo cho phép bạn xem các trang web liên kết đến bất kỳ trang web nào. Đây là một cách tuyệt vời để không chỉ xem xét các backlink của riêng bạn mà còn của các đối thủ cạnh tranh. 

Bạn có thể dùng thử miễn phí tính năng backlink checker của BuzzSumo trong bảy ngày. Tính năng này là một phần của gói BuzzSumo Pro.

3.10. SEOJet

Công bằng mà nói, SEOJet không chỉ là một công cụ backlink checker. Sử dụng SEOJet bạn có thể thấy được bức tranh toàn cảnh về hồ sơ backlink của trang web.

Những gì SEOJet làm là phân tích các backlink mà trang web của bạn đã có và cung cấp cho bạn một lộ trình (còn gọi là bản đồ liên kết) cho backlink trong tương lai để đánh bại các đối thủ của mình.

SEOJet không chỉ báo cáo những gì bạn đã làm về backlink mà còn báo cáo những gì bạn cần làm để lên top Google.

backlink checker SEOJet
Giao diện của công cụ backlink checker SEOJet

Một trong những tính năng thú vị nhất của SEOJet là báo cáo về đối thủ cạnh tranh. Báo cáo này so sánh hồ sơ backlink của bạn với các backlink của đối thủ cạnh tranh và nó sẽ cho bạn thấy điểm yếu của bạn so với đối thủ, backlink chất lượng mà đối thủ có nhưng bạn không có.

3.11. BackLinkWatch

Công cụ backlink checker này có lẽ là công cụ đơn giản nhất để sử dụng trong danh sách. Bạn chỉ cần nhập URL của trang web bạn đang phân tích và chờ kết quả.

Thông tin bạn nhận lại rất đơn giản và dễ hiểu. Đó là URL backlink,anchor text, xếp hạng trang, tổng số liên kết ngoài trên trang và liệu liên kết có phải là nofollow hay không. BackLinkWatch không cung cấp nhiều thông tin về backlink. 

BackLinkWatch có nhiều quảng cáo, có thể khiến bạn khó chịu. Ngoài ra, công cụ này cũng mất nhiều thời gian hơn để đưa ra kết quả đầy đủ so với các công cụ khác. 

Nhưng dù sao nó là một công cụ backlink checker rất đơn giản để sử dụng và nó miễn phí 100%. Công cụ này phù hợp với những bạn eo hẹp về ngân sách hoặc chỉ cần thông tin cơ bản về website.

4. Kết luận 

Backlink checker giúp cho việc kiểm tra và đánh giá các liên kết ngược của bạn trở nên nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng thử các backlink checker mà Da Lang đề xuất ở trên và tìm ra công cụ phù hợp để có thể hỗ trợ bạn trong việc xây dựng backlink cho trang web của mình hoặc phân tích các backlink của đối thủ cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *