Dịch vụ SEO Fanpage hiệu quả, lên Top nhanh, tối ưu chi phí

dịch vụ seo fanpage

Sử dụng dịch vụ SEO Fanpage đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược Marketing và truyền thông của các doanh nghiệp. Với hơn 2,5 tỷ người dùng, Facebook dường như đã là một mảnh đất đầy tiềm năng để các doanh nghiệp quảng bá và xây dựng thương hiệu hiệu quả. Bạn đã sẵn sàng cùng Da Lang tìm hiểu cách tối ưu Fanpage cho doanh nghiệp mình chưa? Chúng ta bắt đầu nhé!

1. SEO Fanpage là gì?

SEO không giới hạn ở các trang web. Nó cũng áp dụng cho các trang Facebook của bạn. Bạn có thể coi trang Facebook là một trang web và các nguyên tắc SEO có thể được áp dụng tại đây để tối đa hóa phạm vi tiếp cận, thu hút người theo dõi và thúc đẩy doanh nghiệp bằng cách tăng khả năng hiển thị và xếp hạng cao mà không phải trả tiền.

2. Báo giá dịch vụ SEO Fanpage

Mỗi dự án SEO Fanpage tại Da Lang sẽ có chi phí khác nhau. Bởi vì, Da lang sẽ xác định mức giá của dịch vụ SEO Fanpage dựa vào mục tiêu của dự án, mức độ cạnh tranh của từ khóa, số lượng bài viết mà khách hàng yêu cầu,… Do đó, bạn vui lòng liên hệ với Da Lang để được nhận tư vấn và báo giá chính xác nhất. 

3. Quy trình triển khai dịch vụ SEO Fanpage tại Da Lang

Bước 1: Nhận yêu cầu sử dụng dịch vụ SEO Fanpage của khách hàng và phân tích yêu cầu của dự án

  • Da Lang Studio thu thập các thông tin của khách hàng như thông tin Fanpage, mục đích và yêu cầu về dự án.
  • Dựa vào các thông tin mà khách hàng cung cấp, Da Lang tiến hành phân tích mục tiêu, sản phẩm/ dịch vụ, nguồn lực, đối tượng mục tiêu, đối thủ cạnh tranh, thực trạng Fanpage và định hướng SEO. 
  • Sau khi phân tích, Da Lang xây dựng chiến lược và kế hoạch SEO Fanpage
Tư vấn khách hàng về dịch vụ SEO Fanpage  
Tư vấn và phân tích yêu cầu của khách hàng về dịch vụ SEO Fanpage  

Bước 2: Báo giá, ký hợp đồng sử dụng dịch vụ SEO Fanpage

Da Lang gửi báo giá và hợp đồng SEO Fanpage cho khách hàng xem xét. Nếu khách hàng đồng ý với mức giá và các điều khoản trong hợp đồng thì đi đến ký kết.

Bước 3: Triển khai SEO Fanpage

Da Lang tiến hành những công việc tối ưu kỹ thuật, nội dung Fanpage chuẩn SEO theo đúng chiến lược và kế hoạch đã đề ra. 

Bước 4: Báo cáo thống kê và đánh giá

Da Lang sẽ gửi cho khách hàng báo cáo định kỳ. Trong báo cáo sẽ bao gồm thống kế thứ hạng từ khóa của Fanpage trên công cụ tìm kiếm Google, đánh giá về hiện trạng, khả năng đạt được mục tiêu SEO Fanpage. Thông qua báo cáo, khách hàng có thể nắm rõ tiến độ, mức độ hiệu quả của dự án SEO. 

Bước 5: Bàn giao dự án

Khi dự án SEO Fanpage đã đạt được mục tiêu đề ra, Da Lang sẽ bàn giao dự án cho khách hàng. Sau đó, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng chiến lược duy trì sự hiệu quả của SEO Fanpage. 

4. Lợi ích khi SEO Fanpage tại Da Lang

Tiếp cận đúng lượng lớn khách hàng tiềm năng

Như Da Lang đề cập ở trên, số lượng người dùng và truy cập Facebook là rất lớn và con số này vẫn không ngừng tăng trong tương lai. Do đó, dịch vụ SEO Fanpage sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với rất nhiều người dùng. Không chỉ vậy, SEO fanpage còn nhắm đúng đối tượng mà khách hàng muốn hướng đến thông qua việc tối ưu theo các thông tin của đối tượng đó như tuổi, khu vực địa lý, hành vi,…

Chi phí quảng cáo thấp

So với website, thì việc xây dựng một Fanpage sẽ vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm thời gian hơn. Bởi vì bạn có thể thiết lập một Fanpage mà không tốn bất kỳ một đồng nào và thao tác thiết lập lại vô cùng đơn giản. 

Nói vậy không có nghĩa là bạn không chú trọng vào việc xây dựng website. Website vẫn đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Nếu bạn đang quan tâm đến việc tạo dựng cho mình một website thì hãy tham khảo bài viết: SEO cho website mới: Lộ trình SEO tổng thể chi tiết từ A – Z.

Ngoài ra, quảng cáo qua Fanpage Facebook cũng sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với các phương thức quảng cáo khác như TVC, OOH, báo chí, tivi,… 

Quảng cáo Facebook tiết kiệm chi phí hơn 
Quảng cáo qua Facebook sẽ tiết kiệm chi phí hơn những phương thức quảng cáo khác 

Tính lan truyền nhanh chóng và rộng rãi

Nếu bạn đang sử dụng Facebook thì chắc chắn cũng biết tốc độ lan truyền những tin tức nóng nhất của trang mạng xã hội này. Facebook có khả năng giúp bạn lôi kéo, thu hút và khơi dậy sự tò mò của người dùng một cách tự nhiên nhất. Điều này giúp nội dung, sản phẩm của doanh nghiệp có cơ hội trở nên viral.

Ví dụ: khi người dùng thấy bạn của họ like, comment hay share về một sản phẩm/ dịch vụ nào đó thì họ sẽ có xu hướng tìm hiểu thử xem đó là sản phẩm/ dịch vụ gì.

Ngoài ra, Facebook là nền tảng cho phép người dùng tương tác với nhau dễ dàng. Khách hàng có thể tag bạn bè của mình dưới bài đăng của bạn về sản phẩm/ dịch vụ. Việc này sẽ đơn giản hơn là chia sẻ một liên kết dài của website. Do đó, hãy sử dụng dịch vụ SEO Fanpage để có thể nhận được những giá trị tốt nhất từ Fanpage của doanh nghiệp bạn.

5. Các tiêu chí cần tối ưu khi SEO Fanpage

Thiết lập Location Page

Khi tạo Fanpage Facebook của doanh nghiệp, bạn cần thiết lập một Location Page để bạn có thể cải thiện khả năng hiển thị của mình trên Facebook. Location Page sẽ liên kết doanh nghiệp của bạn với một vị trí cụ thể. Nó giúp người dùng có thể phân biệt bạn với các doanh nghiệp có tên tương tự hoặc giống hệt nhau.

Các Location Page cũng giúp doanh nghiệp của bạn có cơ hội hiện diện nhiều hơn với người dùng. Bởi vì Facebook hiển thị kết quả dựa trên vị trí của người dùng. Nếu doanh nghiệp bạn có nhiều cửa hàng, các Location Page cũng có thể giúp bạn thu thập đánh giá và xếp hạng cho từng cửa hàng. Với các bài đánh giá và xếp hạng xuất sắc, bạn có thể thúc đẩy người dùng ghé thăm doanh nghiệp của mình.

Thiết lập Location Page
Thiết lập Location Page giúp doanh nghiệp bạn hiện diện nhiều hơn với người dùng 

Thêm thông tin doanh nghiệp vào Location Page

Khi bạn tạo một Fanpage trên Facebook với mục đích kinh doanh, điều cần thiết phải làm là cung cấp thông tin doanh nghiệp của bạn trên Fanpage để người dùng có thể dễ dàng biết được các thông tin đó mỗi khi họ cần cũng như hỗ trợ cho dịch vụ SEO Fanpage hiệu quả.

Bạn cần cung cấp những thông tin quan trọng như địa chỉ cửa hàng/ công ty, giờ hoạt động, Email, số điện thoại, website,… Việc cung cấp thông tin này làm tăng cơ hội người dùng Facebook liên hệ với doanh nghiệp của bạn hoặc ghé thăm cửa hàng của bạn. Đây là một lý do khác khiến các Location Page rất cần thiết. 

Bên cạnh đó, thông tin doanh nghiệp cũng có thể hướng người dùng đến trang web của bạn. Từ đó, người dùng sẽ khám phá và hiểu hơn về doanh nghiệp, sản phẩm của bạn. Điều này rất hữu ích cho việc thúc đẩy người dùng mua hàng. 

Cá nhân hóa URL Fanpage

Dịch vụ SEO Fanpage sẽ tối ưu Fanpage của bạn bằng việc cá nhân hóa URL của nó. URL Fanpage Facebook của bạn có thể xuất hiện theo một trong hai cách:

  • Một mớ lộn xộn báo gồm các con số và chữ cái (facebook.com/52323rdaf2/)
  • Đại diện trực tiếp cho thương hiệu của bạn (facebook.com/dalangstudio/)

Cá nhân hóa URL giúp người dùng tìm thấy Fanpage Facebook của bạn dễ dàng hơn. Nó cũng có thể như là một tín hiệu tin cậy, xác nhận rằng Fanpage này là Fanpage của doanh nghiệp bạn. Tín hiệu này có thể khuyến khích người dùng theo dõi, thích hoặc tương tác với doanh nghiệp của bạn.

Để cá nhân hóa URL Fanpage, dịch vụ SEO Fanpage bắt đầu bằng cách tạo tên người dùng cho trang Facebook. Tên người dùng giúp mọi người tìm thấy bạn trên Facebook. Tên người dùng cũng được sử dụng trong địa chỉ Fanpage của bạn (ví dụ: facebook.com/tên người dùng).

Dịch vụ SEO Fanpage tối ưu URL trang
Dịch vụ SEO Fanpage tối ưu URL trang để người dùng dễ nhớ và tìm thấy doanh nghiệp của bạn 

Facebook có một số quy tắc thiết lập tên người dùng, bao gồm:

  • Có ít nhất năm ký tự
  • Chỉ chứa các ký tự chữ và số (AZ và 0-9) và dấu chấm
  • Tuân thủ các điều khoản của Facebook
  • Phải là duy nhất, không trùng lặp với bất kỳ tên người dùng khác

Khi nói đến việc tạo tên người dùng hoặc URL duy nhất, Facebook không xem dấu chấm hoặc cách viết hoa để phân biệt giữa các tên người dùng. Theo quan điểm của Facebook, tên người dùng “jaspers.market” và “jaspersmarket” sẽ giống nhau. 

Trong hầu hết các trường hợp, URL của bạn phải phù hợp với tên doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn là một cửa hàng nhượng quyền, bạn có thể thêm một vài chi tiết để phân biệt cửa hàng của bạn với những cửa hàng khác. Ví dụ: bạn có thể thêm vào tên thành phố hoặc số cửa hàng. 

Tối ưu hóa phần giới thiệu doanh nghiệp

Tối ưu hóa phần giới thiệu doanh nghiệp là một phần không thể thiếu của dịch vụ SEO Fanpage. Trong phần giới thiệu, bạn có thể kết hợp một đến hai từ khóa liên quan đến doanh nghiệp, dịch vụ hoặc sản phẩm của mình. Khi bạn tối ưu hóa phần giới thiệu của mình, nó có thể giúp công ty của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Facebook.

Ví dụ: nếu người dùng tìm kiếm “pizza” trên Facebook, kết quả tìm kiếm sẽ bao gồm nhiều địa điểm pizza gần đó. Các kết quả tìm kiếm này không chỉ phụ thuộc vào phần giới thiệu mà còn cả thông tin kinh doanh thiết yếu của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn tối ưu hóa tốt cả hai yếu tố này.

Thêm hình ảnh nổi bật trên Fanpage Facebook

Hình ảnh có vai trò rất lớn trong việc thu hút sự chú ý của mọi người, đặc biệt là trên phương tiện truyền thông xã hội. Do đó, dịch vụ SEO Fanpage sẽ tối ưu hóa phần hình ảnh nổi bật trên trang Facebook nhằm tăng thời gian người dùng ở lại và tương tác với trang của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, cũng như nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Thêm hình ảnh nổi bật trên Fanpage Facebook
Thêm hình ảnh nổi bật trên Fanpage Facebook thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu

Da Lang gợi ý một vài ý tưởng cho hình ảnh nổi bật trên trang Facebook bao gồm: những đánh giá của khách hàng, chương trình khuyến mãi, các dự án doanh nghiệp đã thực hiện, sản phẩm, dịch vụ,…

Để có được hiệu quả tốt nhất, hãy đảm bảo bạn sử dụng hình ảnh chất lượng cao cho phần ảnh nổi bật trên Fanpage Facebook của mình.

Thêm nút CTA vào Fanpage Facebook

Facebook cũng cho phép bạn tùy chọn thêm nút kêu gọi hành động (CTA) trên Fanpage. Nút này xuất hiện bên dưới ảnh bìa của bạn và có thể giúp thúc đẩy khách hàng tiềm năng mua hàng cũng như cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Các tính năng hữu ích cho nút CTA bao gồm đặt lịch hẹn, liên hệ với doanh nghiệp, quyên góp, tải xuống một ứng dụng, mua sản phẩm hoặc dịch vụ,… Bạn hãy chọn các tính năng cho CTA Fanpage phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Ví dụ: doanh nghiệp bạn là một tổ chức phi lợi nhuận có thể cân nhắc chọn tính năng quyên góp cho nút CTA trên Fanpage Facebook của mình.

Nếu bạn vẫn không xác định được tính năng nào phù hợp thì đừng lo các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO Fanpage sẽ tư vấn cho bạn.

Xác nhận các Fanpage không chính thức của doanh nghiệp

Trong trường hợp, bạn thử tìm kiếm doanh nghiệp của mình trên Facebook và thấy rằng công ty của bạn đã có một Fanpage mà bạn không hề thiết lập. Đừng lo, việc này xảy ra do Facebook đã tạo các trang dành cho doanh nghiệp. Trang này cho phép người dùng để lại nhận xét, đăng ký và đánh giá công ty.

Đó là lý do tại sao bạn cần xác nhận bất kỳ trang nào do Facebook tạo cho doanh nghiệp của bạn. Facebook sẽ yêu cầu một số thông tin xác minh, như của bạn: số điện thoại, Email, tài liệu kinh doanh,…

Sau khi được xác minh, bạn có thể yêu cầu quyền sở hữu trang do Facebook tạo và hợp nhất trang đó với trang doanh nghiệp hiện có của mình. Nếu bạn cho phép cả hai trang tồn tại, điều đó có thể ảnh hưởng đến việc SEO Fanpage của bạn, vì vậy hãy kết hợp các trang.

Xác nhận các Fanpage  
Xác nhận các Fanpage không chính thức của doanh nghiệp để việc SEO Fanpage hiệu quả hơn 

Tương tác với những khách hàng nhận xét và đánh giá doanh nghiệp 

Người dùng rất thích doanh nghiệp tương tác với họ. Để doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả và thành công, điều quan trọng là bạn phải ưu tiên trò chuyện với khách hàng vì điều này có thể ảnh hưởng đến lần mua hàng tiếp theo của khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Bạn hãy trả lời tất cả các nhận xét và đánh giá trên Facebook để cho khách hàng thấy rằng doanh nghiệp của bạn có quan tâm đến họ.

Qua việc này, bạn có thể giải quyết các vấn đề của người dùng và xây dựng thiện chí với họ. Cách tiếp cận chủ động như trên có thể khuyến khích người dùng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, cũng như để lại đánh giá tích cực. Những đánh giá này có thể nâng cao hiệu quả của dịch vụ SEO Fanpage.

Nếu người dùng tìm kiếm một doanh nghiệp trên Facebook và công ty của bạn xuất hiện gần đầu với rất nhiều đánh giá năm sao, thì điều đó sẽ khuyến khích người mua xem xét doanh nghiệp của bạn. Hành động này có thể giúp doanh nghiệp có một đơn hàng mới.

Triển khai nút tin nhắn

Dịch vụ SEO Fanpage cũng sẽ triển khai nút nhắn tin cho Fanpage của bạn. Cùng với việc trả lời nhận xét và đánh giá, việc bật nút nhắn tin của bạn cũng thúc đẩy sự giao tiếp giữa doanh nghiệp của bạn và đối tượng mục tiêu. Bạn có thể sử dụng tính năng này bằng cách thêm một chatbot hay sắp xếp một nhân viên trực trang. Ngoài ra, để phản hồi nhanh cho khách hàng bạn có thể bật chức năng trả lời tức thì.

Phản hồi ngay lập tức cho phép doanh nghiệp của bạn gửi phản hồi tự động khi người dùng gửi tin nhắn đầu tiên cho công ty của bạn. Với tính năng trả lời tức thì, bạn có thể cho người dùng biết bạn đã nhận được tin nhắn của họ và sẽ sớm trả lời.

Sử dụng các từ khóa có liên quan để gia tăng sự hiển thị

Cùng với việc kết hợp các từ khóa vào phần giới thiệu của công ty bạn, bạn cũng có thể chèn các từ khóa có liên quan vào bài đăng của mình. Phương pháp này hỗ trợ dịch vụ SEO Fanpage hiệu quả bằng cách làm cho bài đăng của bạn có nhiều khả năng xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm có liên quan trên Facebook. Với chiến lược này, bạn có thể giúp thu hút nhiều lưu lượng truy cập đến Fanpage của mình.

Thêm CTA vào bài đăng của bạn trên Fanpage

Kết hợp CTA trong bài đăng của bạn khuyến khích người dùng nhấp vào một liên kết, xem video, đọc một bài báo, để lại bình luận, mua một sản phẩm và nhiều hơn nữa. Đó là lý do tại sao việc thêm CTA vào bài viết là rất quan trọng vì chúng giúp người dùng tương tác với doanh nghiệp của bạn. CTA cũng điều hướng người dùng theo hướng mà công ty của bạn muốn.

6. Lời kết

Như bạn có thể thấy, tối ưu hóa Fanpage Facebook đóng một vai trò quan trọng trong tiếp thị truyền thông xã hội. Với số lượng người dùng đông đảo, Facebook cho phép doanh nghiệp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Do đó, hãy sử dụng dịch vụ SEO Fanpage để khách hàng mục tiêu có thể dễ dàng nhìn thấy doanh nghiệp của bạn hơn khi họ thực hiện tìm kiếm về sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang kinh doanh trên Facebook.

Ngoài ra, để gia tăng hiệu quả của chiến lược Digital Marketing, bạn nên kết hợp SEO Fanpage với sử dụng dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả lên TOP bền vững. Chúng sẽ hỗ trợ lẫn nhau giúp cho sản phẩm và thương hiệu trở nên phổ biến hơn với người dung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *