Thiết kế web nhà hàng, khách sạn, du lịch chuẩn SEO

thiết kế web nhà hàng

Ngày nay, thiết kế web nhà hàng thật sự rất cần thiết đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, ăn uống. Bởi vì, để quyết định có nên ghé thăm một nhà hàng nào đó hay không thì người dùng sẽ truy cập vào website thay vì đến nhà hàng trực tiếp. Website có thể giúp quảng bá nhà hàng của bạn và thu hút khách hàng tiềm năng đến dùng món. Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích tuyệt vời của website nhà hàng đang chờ bạn khám phá trong bài viết này. 

1. Thiết kế web nhà hàng – kênh tiếp cận khách hàng trực tuyến hiệu quả

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, mọi người thường tìm đáp án của câu hỏi hôm nay ăn gì, ăn ở đâu trên internet. Chỉ cần nhập câu hỏi vào thanh tìm kiếm, Google sẽ gợi ý cho người dùng hàng loạt nhà hàng cung cấp các món ăn phù hợp với người dùng. Nếu lúc này nhà hàng của bạn không có website thì có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội kinh doanh của mình. Do đó, thiết kế web nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp là điều mà doanh nghiệp cần quan tâm và đầu tư để có thể tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Đứng trước việc hành vi khách hàng thay đổi, thì nhiều doanh nghiệp cũng đã bắt được xu thế và triển khai thiết kế web nhà hàng khách sạn. Vì vậy nhà hàng của bạn phải chú trọng vào việc xây dựng website chất lượng, ấn tượng, độc đáo thì mới có thể nổi bật và cạnh tranh với các đối thủ.

2. Những điều cần có trên website nhà hàng – khách sạn chuyên nghiệp

2.1. Câu chuyện của nhà hàng

Có hàng chục nhà hàng khác cũng phục vụ cho khách hàng món ăn như nhà hàng của bạn. Do đó, để nhà hàng của bạn trở nên nổi bật thì khi thiết kế web bán hàng cần tạo ra một câu chuyện thương hiệu. 

Câu chuyện của nhà hàng giúp nổi bật hơn đối thủ
Câu chuyện của nhà hàng giúp bạn nổi bật hơn đối thủ và làm khách hàng nhớ đến

Câu chuyện thương hiệu của bạn có thể kể về quá trình bạn nghiên cứu công thức bí mật, hay công thức được truyền từ đời này sang đời khác,… Câu chuyện thương hiệu sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về nhà hàng, hứng thú khi truy cập website và nếu họ đồng cảm với câu chuyện họ có thể trở thành khách hàng trung thành của nhà hàng.

2.2. Hiển thị tốt trên các thiết bị di động

Hơn 70% người dùng sử dụng điện thoại để thực hiện tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Để tiếp cận số lượng khách hàng khổng lồ và đầy tiềm năng này, các doanh nghiệp nên tập trung nhiều hơn vào việc làm cho trang web của mình thân thiện với thiết bị di động, đặc biệt là doanh nghiệp hoạt động trong ngành nhà hàng, khách sạn.

Do đó, bất kỳ nhà hàng nào không tối ưu tính thân thiện với thiết bị di động trên trang web của mình thì đã bỏ lỡ thị trường vô cùng lớn. Một website nhà hàng được tối ưu tốt trên các thiết bị di động sẽ giúp khách hàng thuận tiện và dễ dàng khám phá các món ăn của nhà hàng và đặt bàn.

2.3. Giao diện bắt mắt

Điều gây ấn tượng và thu hút khách hàng nhất khi họ truy cập vào website nhà hàng của bạn là giao diện và hình ảnh. Những bức ảnh không gian nhà hàng bắt mắt, món ăn ngon miệng hấp dẫn, nội dung rõ ràng, câu chữ kích thích khách hàng ở lại khám phá website, đặt bàn và đặt món tại nhà hàng của bạn. Do đó, khi thiết kế web nhà hàng, bạn nên chú ý đến bố cục giao diện website, màu sắc, chất lượng hình ảnh, thông tin chính xác.

2.4. Giúp khách hàng thuận tiện gọi món, đặt bàn

Một trong những mục đích của việc thiết kế web nhà hàng là kết nối nhà hàng của bạn với khách hàng. Họ có thể đặt món, đặt bàn, khám phá thực đơn, tìm hiểu về các món ăn, cập nhật các chương trình khuyến mãi của nhà hàng,… 

Thiết kế web nhà hàng thuận tiện đặt bàn
Thiết kế web nhà hàng giúp khách hàng thuận tiện đặt bàn

Do đó, hãy tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đảm bảo khách hàng không gặp bất cứ khó khăn nào khi thực hiện những điều trên. Bạn nên đặt những nút tương tác như đặt bàn, nhận tư vấn ở những vị trí nổi bật để khách hàng dễ thấy nhất. 

3. Vai trò và lợi ích thiết yếu của việc thiết kế website nhà hàng – khách sạn

Thiết kế web cho nhà hàng sẽ đem lại nhiều lợi ích hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng được hiệu quả hơn. Các lợi ích nổi bật phải kể đến như là:

 • Thiết kế web nhà hàng chính là việc doanh nghiệp đang xây dựng một kênh thông tin hiệu quả cho mình. Nhu cầu về thông tin của mọi người ngày càng cao. Trước khi quyết định mua một sản phẩm hay sử dụng một dịch vụ nào đó, họ đều tìm kiếm thông tin về sản phẩm/ dịch vụ rất kỹ lưỡng. Do đó, website chính là nơi doanh nghiệp cung cấp các thông tin về nhà hàng, các món ăn hay thông điệp mà nhà hàng muốn truyền tải đến với thực khách của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Sở hữu website chất lượng giúp nhà hàng thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình. Thiết kế web nhà hàng chuẩn SEO, có nội dung chất lượng, hữu ích sẽ nâng cao sự uy tín của nhà hàng với khách hàng và đồng thời website cũng được đáng giá cao bởi Google từ đó được xếp hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.  
 • Thiết kế web nhà hàng giúp khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp và trở nên tin tưởng hơn. Điều này sẽ làm họ quyết định đến thưởng thức các món ăn của nhà hàng bạn. Từ đó doanh thu được cải thiện và nhà hàng của bạn sẽ phát triển và mở rộng. 
 • Thiết kế web nhà hàng giúp doanh nghiệp gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Trong lĩnh vực nhà hàng có rất nhiều đối thủ hoạt động nên thị trường này cạnh tranh rất gay gắt. Để tồn tại và phát triển thì nhà hàng bạn phải xây dựng thương hiệu nổi bật hơn so với đối thủ. Website chính là công cụ giúp nhà hàng xây dựng và nâng cao nhận thức của khách hàng đối với thương hiệu rất hiệu quả. 
Thiết website gia tăng sức cạnh tranh 
Thiết website giúp nhà hàng gia tăng sức mạnh cạnh tranh
 • Thiết kế web bán hàng giúp bạn tương tác với khách hàng tốt hơn. Thông qua website bạn có thể tư vấn, hỗ trợ các vấn đề của khách hàng một cách thuận tiện và nhanh chóng. Bên cạnh đó, nhà hàng có thể hỗ trợ khách hàng 24/7 nhờ chatbot được tích hợp trên website. Việc này làm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà hàng.

Và còn rất nhiều lợi ích khác mà website sẽ đem lại cho nhà hàng của bạn. Với những lợi ích này thì bạn không thể nào không bắt đầu chú trọng vào việc thiết kế web nhà hàng. 

4. Thiết kế website nhà hàng uy tín với Da Lang Studio

4.1. Giao diện theo yêu cầu – hiển thị tốt trên mọi thiết bị

Đến với công ty thiết kế web theo yêu cầu, giá rẻ tại TPHCM – Da Lang Studio, khách hàng có thể yêu cầu thiết kế web nhà hàng với giao diện theo ý muốn của mình. Việc này sẽ giúp website của nhà hàng có phong cách riêng, đồng bộ với thương hiệu và nổi bật so với các đối thủ. 

Ví dụ: nhà hàng bạn chuyên phục vụ các món cơm quê thì chúng tôi sẽ gợi ý phong cách thiết kế dân dã nhưng vẫn không kém phần thú vị, hấp dẫn. 

Hiểu được tầm quan trọng của giao diện trong thiết kế web nhà hàng nên Da Lang Studio đầu tư nhiều công sức vào việc lên ý tưởng thiết kế phù hợp với nhà hàng của bạn và triển khai ý tưởng đó lên giao diện website một cách tốt nhất. 

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tích hợp các tính năng cần thiết cho website nhà nhà. Đặc biệt là tính năng đáp ứng (Responsive) giúp website hiển thị tốt trên mọi thiết bị. Dù khách hàng của bạn có truy cập vào website bằng thiết bị gì thì họ đều có thể nhìn thấy giao diện tốt nhất và dễ dàng thực hiện các tương tác với website.

tích hợp tính năng đáp ứng khi thiết kế web nhà hàng 
Da Lang luôn tích hợp tính năng đáp ứng khi thiết kế web nhà hàng

4.2. Tốc độ tải trang nhanh chóng

Nếu website của bạn tải chậm thì khách hàng sẽ lập tức thoát ra và truy cập vào website của đối thủ. Điều này sẽ làm khách hàng có trải nghiệm không tốt với nhà hàng bạn và họ sẽ không muốn ghé thăm website của bạn nữa. Bên cạnh đó, tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng để Google đánh giá và xếp hạng website của bạn trên trang kết quả tìm kiếm. 

Do đó, Da Lang rất chú trọng việc tối ưu tốc độ tải khi thiết kế web nhà hàng. Chúng tôi luôn đảm bảo tạo ra những website có tốc độ tải nhanh (hơn 80 điểm trên công cụ PageSpeed Insights). 

4.3. Hỗ trợ tính năng đặt bàn trực tuyến

Khi thiết kế web nhà hàng, Da Lang luôn xây dựng tính năng đặt bàn trực tuyến với phiếu đăng ký để khách hàng có thể thuận tiện đặt bàn và đặt món ngay trên website. Sau khi xem qua menu trên website, khách hàng có thể ngay lập tức đặt bàn và đặt món trên phiếu đăng ký này. 

Đây là một hình thức đặt bàn hiện đại, tiện lợi hơn rất nhiều so với việc đặt bàn truyền thống là tới trực tiếp nhà hàng hay gọi điện để đặt bàn. Với việc đặt bàn qua phiếu đăng ký, khách hàng chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin là nhà hàng có thể cập nhật và sắp xếp bàn cho bạn. 

Không chỉ vậy, tính năng đặt bàn trực tuyến cũng giúp nhà hàng quản lý số lượng bàn đặt, thông tin về thời gian khách tới, số lượng khách hàng, món ăn họ đặt, yêu cầu của khách hàng,… một cách hiệu quả giảm thiểu tối đa tình trạng nhầm lẫn thông tin dẫn đến việc không phục vụ tốt khách hàng. 

Thiết kế web nhà hàng hỗ trợ tính năng đặt bàn trực tuyến 
Thiết kế web nhà hàng tại Da Lang Studio hỗ trợ tính năng đặt bàn trực tuyến

4.4. Tối ưu SEO hiệu quả đến từ thiết kế website nhà hàng

Để website bạn có thể tiếp cận với nhiều khách hàng nhất thì website cần được xếp hạng ở top đầu Google. Bởi vì, khi thực hiện truy vấn trên các công cụ tìm kiếm, người dùng có xu hướng chỉ truy cập vào website ở top 5 hay top 10. Do đó, Da Lang Studio luôn thiết kế web nhà hàng chuẩn SEO để nhà hàng của bạn có thể xuất hiện ở các vị trí cao trên Google và thu hút nhiều lưu lượng truy cập. 

4.5. Xây dựng tính năng đa dạng

Để website được hoạt động tốt nhất, Da Lang Studio sẽ xây dựng đầy đủ các tính năng cần thiết khi thiết kế web nhà hàng. Những tính năng hữu ích sẽ được tích hợp vào website như chatbot, liên kết với các trang mạng xã hội, đặt bàn, đặt món, thanh toán,…

4.6. Chăm sóc khách hàng chu đáo

Da Lang Studio luôn ý thức được việc làm khách hàng hài lòng rất quan trọng trong việc phát triển thương hiệu và chất lượng dịch vụ. Khi khách hàng cảm thấy hài lòng, thì họ sẽ tiếp tục quay lại sử dụng tiếp các dịch vụ khác của công ty. Thậm chí, khách hàng sẵn sàng giới thiệu Da Lang cho người thân, bạn bè khi họ có nhu cầu thiết kế web nhà hàng, thiết kế web khách sạn,… Do đó, chúng tôi luôn cố gắng hỗ trợ khách hàng và tư vấn các phương hướng thiết kế phù hợp với khách hàng nhất. 

5. Các điều nên lưu ý khi thiết kế web nhà hàng

5.1. Hình ảnh là tất cả

Hình ảnh đóng vai trò quan trọng khi thiết kế web nhà hàng. Bạn hãy thử đứng trên góc độ của khách hàng khi truy cập vào website. Chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi những nhà hàng có hình ảnh món ăn, bắt mắt, hấp dẫn trên website. Khi nhìn vào những hình ảnh đó, bạn sẽ muốn đến nhà hàng ngay lập tức để thưởng thức món ăn. 

Chính vì vậy, hình ảnh món ăn chất lượng sẽ giúp nhà hàng có thêm nhiều khách hàng và gia tăng doanh thu. Do đó, khi thiết kế web nhà hàng, bạn nên thuyết phục khách hàng bằng việc đầu tư và làm nổi bật hình ảnh của món ăn trên website. 

Hình ảnh món ăn chất lượng
Hình ảnh món ăn chất lượng giúp kích thích người xem ghé thăm nhà hàng

5.2. Phô bày không gian ở nhà hàng

Ngoài hình ảnh của các món ăn, hình ảnh không gian quán cũng quan trọng không kém. Khi lựa chọn nhà hàng, rất nhiều khách hàng để ý đến không gian để phù hợp với không khí của buổi gặp gỡ bạn bè, hẹn hò, gặp gỡ đối tác,… Do đó, hãy cho khách hàng thấy được những góc đẹp nhất của nhà hàng bạn để thuyết phục khách hàng ghé thăm. 

5.3. Cung cấp đầy đủ những thông tin về nhà hàng

Bạn phải đảm bảo rằng khi khách hàng truy cập vào website nhà hàng của bạn thì họ phải biết được nhà hàng bạn phục vụ món gì? Nhà hàng mang phong cách gì? Địa chỉ nhà hàng ở đâu? Có thể đặt bàn trực tuyến không? Email hay số điện thoại của nhà hàng?…

Những thông tin này phải được đặt ở trang chủ hay vị trí dễ nhìn. Bên cạnh đó, bạn nên tích hợp địa chỉ nhà hàng lên Google Map để khách hàng có thể đến nhà hàng một cách dễ dàng hơn.

5.4. Menu đồ ăn trực quan, chi tiết

Đối với thiết kế website nhà hàng, trang menu được thiết kế chi tiết, độc đáo, thú vị và hấp dẫn là một điểm cộng rất lớn giúp nhà hàng thu hút thêm khách hàng. Hãy sử dụng những hình ảnh món ăn chuyên nghiệp, đi kèm với câu chuyện món ăn hay thông tin thú vị về món ăn để tạo hứng thú cho khách hàng. Các thông tin cơ bản về món ăn bạn cần giới thiệu cho khách hàng thông qua menu là: 

 • Hình ảnh chuyên nghiệp, bắt mắt.
 • Tên món ăn.
 • Mô tả sơ qua nguyên liệu chính và cách chế biến.
 • Giá.
 • Các dưỡng chất có trong món ăn.
 • Đề xuất các món ăn đặc trưng của nhà hàng hay combo.

Ngoài ra, bạn hãy thường xuyên cập nhật menu khi có sự thay đổi về món ăn, giá cả. Vì khách hàng sẽ khó chịu nếu thông tin trên website và thực tế không đồng nhất với nhau. 

6. Lời kết

Internet là phương tiện kết nối với thực khách của bạn một các nhanh chóng. Hãy tận dụng nó bằng cách thiết kế web nhà hàng chất lượng để thu hút khách hàng và phát triển hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Bạn hãy tham khảo những thông tin mà Da Lang cung cấp ở trên cùng với hướng dẫn thiết kế web bằng WordPress từ A đến Z này để xây dựng web nhà hàng hiệu quả. Và bạn có thể liên hệ với Da Lang nếu việc tự thiết kế web một cách chuyên nghiệp quá khó khăn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *