Thiết kế web du học uy tín, chuyên nghiệp

thiet ke web du học

Thiết kế web du học chuyên nghiệp không chỉ mang đến thông tin hữu ích cho những ai có ý định du học mà còn tạo uy tín cho các công ty làm về lĩnh vực này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế web du học và hỗ trợ bạn ra quyết định có nên đầu tư thiết kế web du học cho công ty tư vấn du học của mình hay không.

1. Website tư vấn du học là gì?

Website tư vấn du học là kênh quảng bá, truyền thông, Marketing của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học. Đây là công cụ giúp doanh nghiệp tư vấn, cung cấp các thông tin, tài liệu về việc du học. 

Nhờ website tư vấn du học người dùng có thể dễ dàng tìm hiểu về chính sách du học, ngành nghề có cơ hội du học cao, các quốc gia phù hợp để du học, môi trường học tập, văn hóa, các chương trình học bổng,… Website cũng đóng vai trò là cầu nối giữa trung tâm tư vấn du học và phụ huynh cũng như học viên. 

2. Thiết kế website tư vấn du học là gì?

Thiết kế web tư vấn du học là phương pháp giúp các trung tâm tư vấn du học kết nối và thu hút học viên có mong muốn học tập ở nước ngoài. Bên cạnh đó, thiết kế web du học còn là kênh thông tin hữu ích giúp phụ huynh và học viên có thể cập nhật và trang bị thông tin, kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học trước khi làm hồ sơ, thủ tục để đăng ký du học nước ngoài. 

Các trung tâm tư vấn du học thiết kế web du học để có thể hỗ trợ tư vấn cho các học viên tiếp cận được các chương trình học bổng, chương trình đào tạo quốc tế một cách hiệu quả và chính xác nhất. Các phụ huynh và học viên có thể thông qua website của trung tâm để nhận tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

Thiết kế web du học 
Thiết kế web tư vấn du học

3. Vì sao nên thiết kế web du học? 

Thiết kế web du học cho phép các trung tâm quảng bá và nâng cao hình ảnh thương hiệu của mình đến nhiều người dùng Internet một cách miễn phí và hiệu quả. Các bài viết hữu ích chia sẻ về cuộc sống, kinh nghiệm học tập và sinh sống ở nước ngoài hay các chương trình đào tạo có học bổng hấp dẫn sẽ thu hút nhiều học viên quan tâm và chia sẻ trên các trang mạng xã hội của họ. Điều này càng giúp trung tâm được nhiều người biết đến và tỷ lệ đăng ký tham gia du học chắc chắn cũng sẽ nâng cao.

4. Các tính năng cần có khi thiết kế web du học

Thiết kế web du học cũng giống như thiết kế các website khác đều có những tính năng cơ bản. Ngoài các tính năng cơ bản, thì các website sẽ có các đặc điểm riêng biệt phụ thuộc vào lĩnh vực mà doanh nghiệp hoạt động và nhu cầu của doanh nghiệp. Khi thiết kế web du học cần xây dựng các tính năng sau:

4.1. Trang chủ

Trang chủ là phần không thể thiết của bất kỳ website nào. Khi thiết kế website mọi người đều muốn xây dựng trang chủ thật thu hút và bắt mắt. Bởi vì trang chủ là nơi có nhiều khả năng tiếp xúc đầu tiên với người dùng và được truy cập nhiều nhất. 

Thiết kế giao diện trang chủ thật nổi bật và thu hút người dùng là điều mà doanh nghiệp nào cũng muốn. Do đó, các trung tâm tư vấn du học thường chọn các dịch vụ thiet ke web du hoc theo yêu cầu để sở hữu website có giao diện độc đáo và ấn tượng.

Giao diện trang chủ được tạo điểm nhấn từ logo, màu sắc của thương hiệu và phải đảm bảo bộ nhận diện thương hiệu phải đồng bộ để nâng cao sự nhận diện và chuyên nghiệp cho thương hiệu. Sự khác biệt ở đây không phải là biến website thành “cầu vồng” với đủ màu sắc lộn xộn và lố bịch.

Trang chủ website
Trang chủ là phần không thể thiếu của bất kỳ website nào

Trang chủ có thiết kế đơn giản, tinh tế, cung cấp các thông tin về doanh nghiệp, chương trình du học, chương trình học bổng,… sẽ làm người dùng có trải nghiệm tốt hơn trên website và có thể trở thành khách hàng của doanh nghiệp.

4.2. Giới thiệu

Thiết kế trang giới thiệu ấn tượng, sử dụng hình ảnh thực của trung tâm tư vấn du học sẽ giúp web du học khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, việc thêm vào câu chuyện của thương hiệu, quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp, thành tích nổi bật mà doanh nghiệp đã đạt được trong lĩnh vực tư vấn du học sẽ hỗ trợ thuyết phục người dùng đăng ký tham gia chương trình du học hơn, đồng thời cũng nâng cao uy tín và hình ảnh tốt đẹp của doanh nghiệp trong mắt người dùng.

4.3. Giới thiệu các trường học

Khi có nhu cầu du học, điều mà nhiều học viên quan tâm là nên chọn trường nào để học tập. Do đó, phần giới thiệu thông tin về các trường học là cần thiết. Giới thiệu về các trường học là giới thiệu về các ngành nghề đào tạo, chương trình đào tạo cho học sinh quốc tế, các chương trình học bổng, các khoản trợ cấp hay các điều kiện để được ứng tuyển vào trường,… Các thông tin nên được cung cấp chi tiết, chính xác, chèn thêm, video, hình ảnh thực tế để người dùng có cái nhìn trực quan hơn về các trường học.

Cách khác vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian xây dựng nội dung là đặt liên kết điều hướng đến website của trường vào phần giới thiệu để các học viên chủ động tìm hiểu thông tin của trường trên website chính thức. Việc này vừa giúp học viên có được các thông tin mới nhất từ nhà trường vừa nâng cao sự chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp khi liên kết với các tổ chức giáo dục quốc tế.

Giới thiệu các trường học khi thiết kế web du học 
Giới thiệu về các trường học là phần cần thiết khi thiết kế web du học

4.4. Các khóa đào tạo

Ngoài thông tin giới thiệu trường học, thiết kế web du học cũng nên xây dựng các tính năng giới thiệu về địa điểm lưu trú, thời gian đào tạo, chất lượng đào tạo, quy trình làm thủ tục, hồ sơ, học phí và chi phí sinh hoạt,… Nhất là nên giới thiệu những chương trình đào tạo nổi bật, được nhiều người đăng ký tham gia để giúp những người chưa xác định được hướng đi khi du học.

4.5. Cẩm nang du học

Chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm du học từ những du học sinh đã và đang học tập, làm việc và sinh sống ở nước ngoài sẽ rất được quan tâm. Chuyên mục này có chia sẻ về chi tiêu của du học sinh, kinh nghiệm đi làm thêm, mẹo thích ứng với môi trường mới, văn hóa và thói quen của người bản địa,… 

Đây đều là các thông tin hữu ích đối với những người có ý định du học. Những thông tin này có thể được thể hiện dưới dạng bài viết, podcast, hình ảnh, video,…

4.6. Hỗ trợ trực tuyến

Thiết kế web du học bắt buộc phải có công cụ hỗ trợ tư vấn trực tuyến. Vì các phụ huynh và học viên sẽ có rất nhiều điều cần được tư vấn nên xây dựng tính năng này sẽ giúp họ dễ dàng và nhanh chóng liên hệ với trung tâm tư vấn du học và nhận được lời giải đáp. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ tư vấn có thể tích hợp miễn phí trên website như Messenger, Zalo, Telegram,…

4.7. Tìm kiếm

Website tư vấn du học thường chứa nhiều thông tin, do đó tích hợp công cụ tìm kiếm sẽ giúp người dùng có được thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Doanh nghiệp hãy yêu cầu xây dựng tính năng này khi sử dụng dịch vụ thiết kế web du học.

4.8. Một số công cụ hỗ trợ quản trị cho web tư vấn du học

Để việc quản trị website được tối ưu hơn doanh nghiệp nên sử dụng các công cụ hỗ trợ miễn phí như Google Analytics, Webmaster Tools,… Doanh nghiệp có thể tự cài đặt các công cụ này hoặc nhờ dịch vụ thiết kế web du học hỗ trợ cài đặt.

Google Analytics
Google Analytics là công cụ hỗ trợ quản trị website

Các công cụ này có khả năng phân tích lượng truy cập, hành vi của người dùng trên website,… Từ đó, doanh nghiệp sẽ có chiến lược điều chỉnh để website hoạt động tốt nhất.

5. Lợi ích khi thiết kế web du học tại Da Lang

Nhu cầu du học ngày càng tăng cao do đó thị trường tư vấn du học đang cạnh tranh gay gắt. Để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp tư vấn du học bắt buộc phải thiết kế web du học một cách chuẩn SEO để phục vụ khách hàng tốt hơn. Vì vậy việc chọn đơn vị thiết kế web du học chất lượng rất quan trọng. 

Da Lang Studio có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, lập trình và SEO website cùng với đội ngũ nhân viên trẻ trung, sáng tạo và nhiệt huyết. Chúng tôi tạo ra những website độc đáo, nhiều tính năng hiện đại và chuẩn SEO, đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp một cách tốt nhất để hỗ trợ cho chiến lược Digital Marketing hiệu quả.

Chúng tôi áp dụng các công nghệ hiện đại vào thiết kế web như Responsive, tối ưu UX (trải nghiệm người dùng), các phương pháp SEO tiên tiến, tối ưu tốc độ tải trang, hệ thống quản trị website hiện đại,… tạo nên một website tư vấn du học dễ dàng quản lý, sử dụng và hoạt động hiệu quả.

Nhờ áp dụng các công nghệ trên, Da Lang đảm bảo thiết kế web du học chuẩn SEO, thích ứng với các thiết bị, gia tăng lưu lượng truy cập và khả năng tiếp cận của website với nhiều đối tượng. 

Bên cạnh đó, Da Lang Studio còn tuân thủ thời hạn bàn giao, hỗ trợ doanh nghiệp trước và sau khi hoàn thành dự án. Việc này sẽ giúp website doanh nghiệp phát triển hiệu quả và giúp các học viên đạt được ước mơ du học. 

Da Lang Studio dịch vụ thiết kế web du học
Da Lang Studio cung cấp dịch vụ thiết kế web du học chất lượng, uy tín

6. Những điều cần lưu ý khi thiết kế web du học

Như Da Lang đã đề cập, thiết kế web du học cũng như thiết kế các website trong lĩnh vực khác, chúng đều có các bài viết, hình ảnh thể hiện ngành nghề mà website đang hoạt động, đảm bảo dữ liệu được bảo mật an toàn,… Cụ thể, khi thiết kế web du học, doanh nghiệp nên lưu ý các vấn đề sau để website hoạt động hiệu quả:

6.1. Về giao diện website tư vấn du học

Dù thiết kế website cho bất kỳ lĩnh vực nào thì doanh nghiệp cũng nên chọn lọc các ý tưởng. Bạn hãy lựa chọn giao diện website phù hợp với lĩnh vực tư vấn du học, hãy liên hệ đơn vị thiết kế để hỗ trợ lên ý tưởng nếu bạn chưa có định hướng.

Bên cạnh đó, website cũng nền thiết kế thu hút, ấn tượng và khái quát về lĩnh vực du học bao gồm các thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người dùng. Giao diện thu hút nhưng phải đơn giản và chú trọng vào những thông tin về du học được nhiều người quan tâm. 

Hơn nữa, bạn có thể thêm vào các hình ảnh và video giới thiệu doanh nghiệp và cảm nhận của học viên đã sử dụng dịch vụ tư vấn để nâng cao độ uy tín cho doanh nghiệp và thuyết phục khách hàng hiệu quả hơn.

Nếu website của bạn không được thiết kế hấp dẫn, không ấn tượng, sắp xếp bố cục lộn xộn hay những tin chính không nổi bật thì người dùng sẽ không thấy được các thông tin mà họ cần. Điều này nâng cao tỷ lệ thoát của website và đánh mất khách hàng tiềm năng.

Để sở hữu một website có giao diện nổi bật, hấp dẫn, độc đáo thì bạn nên đầu tư thiết kế web theo yêu cầu, giá rẻ tại TPHCM – Da Lang Studio thay vì sử dụng các mẫu giao diện có sẵn cho website.

6.2. Về tốc độ tải trang

Trong thời gian gần đây, tốc độ tải trang là yếu tố xếp hạng website ngày càng quan trọng. Tốc độ tải của website nhanh vừa giúp người dùng truy cập vào website một cách nhanh chóng và mượt mà từ đó nâng cao trải nghiệm người dùng, vừa giúp website có cơ hội xếp hạng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. 

Tốc độ tải của website
Tốc độ tải của website nhanh sẽ đem lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời

Tốc độ của website còn ảnh hưởng đến quyết định của người dùng trong việc có trở lại website của doanh nghiệp hay không. Họ có xu hướng thích truy cập lại những website có tốc độ tải nhanh chóng. Ngược lại, website có tốc độ tải chậm, tải một trang phải cần 5, hay thậm chí 10 đến 15 giây nội dung mới được hiển thị, phản hồi chậm khiến người dùng phải chờ đợi lâu.

Không người dùng nào đủ kiên nhẫn để chờ website như vậy cả. Họ sẽ thoát ra ngay lập tức và truy cập vào hàng trăm website du học ở trang kết quả tìm kiếm. Website tải chậm đã làm doanh nghiệp bỏ lỡ nhiều khách hàng vào tay đối thủ cạnh tranh.

6.3. Về video, hình ảnh trên website

Thiết kế web du học phải sử dụng các hình ảnh sắc nét, màu sắc bắt mắt, tươi mới để kích thích người dùng. Đồng thời website phải đảm bảo sự chuẩn mực của ngành giáo dục và thể hiện được nét riêng biệt của doanh nghiệp để xây dựng sự uy tín và chuyên nghiệp. 

Tốt nhất là doanh nghiệp nên sử dụng video, hình ảnh thực tế của trung tâm tư vấn du học để có được tính chân thực, hình ảnh độc quyền làm các phụ huynh và học viên yên tâm và tin tưởng hơn trong quá trình tìm hiểu về trung tâm. Bên cạnh đó, thiết kế web du học cũng nên tránh những chèn vào những hình ảnh không liên quan.

6.4. Về nội dung trên website tư vấn du học

Yếu tố quan trọng nhất của tất cả các website chính là nội dung. Huống hồ đây là website tư vấn web du học thì cần phải đảm bảo cung cấp nội dung có giá trị, hữu ích và chính xác cho người dùng. Doanh nghiệp nên xây dựng ý tưởng nội dung cho cấu trúc website, phân nội dung thành từng mục rõ ràng để người dùng có thể theo dõi và cập các thông tin liên quan một cách dễ dàng.

Website tư vấn du học cung cấp nội dung có giá trị
Website tư vấn du học đảm bảo cung cấp nội dung có giá trị, hữu ích và chính xác cho người dùng

Khi sản xuất nội dung, bạn nên chú ý cách sử dụng ngôn từ cho phù hợp với đối tượng mục tiêu để đảm bảo dễ đọc, dễ hiểu. Nội dung phải vào thẳng vấn đề, tập trung vào các thông tin có giá trị, hữu ích cho học viên, không được dài dòng và rườm rà. 

Bên cạnh các thông tin giới thiệu dịch vụ tư vấn du học, bạn có thể mở rộng nội dung với các vấn đề xoay quanh việc du học như chính sách hỗ trợ và chính sách học bổng của các trường, các quốc gia, điều kiện sinh hoạt của du học sinh, những điều cần lưu ý khi sinh sống ở nước ngoài,… Đây là các vấn đề được quan tâm rất nhiều bởi học viên và phụ huynh.

6.5. Thiết kế web du học tối ưu SEO

Thiết kế web du học hấp dẫn, chuyên nghiệp thì vẫn chưa đủ, các website còn phải đảm bảo chuẩn SEO và tuân thủ các quy tắc quản trị của các công cụ tìm kiếm. Có như vậy thì website mới được xếp hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Điều này có thể giúp website tiếp cận được nhiều người và khách hàng tiềm năng có thể dễ tìm thấy website của doanh nghiệp khi họ truy vấn các vấn đề liên quan đến du học. 

Bên cạnh đó, website có thứ hạng càng cao thì càng được người dùng tin tưởng và truy cập vào nhiều hơn. Họ sẽ xem doanh nghiệp bạn là đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp. Thiết kế web du học chuẩn SEO quảng bá hình ảnh doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả. 

Có nhiều công cụ để quảng bá website, nhưng hiệu quả và phổ biến nhất là SEO. Bởi vì ngoài dùng để quảng bá website, SEO còn mang lại nhiều giá trị bền vững khác cho doanh nghiệp. Đồng thời về lâu dài SEO website cũng sẽ tối ưu chi phí hơn cho với chạy quảng cáo hay các hình thức Marketing khác. Do đó, Da Lang Studio luôn đảm bảo thiết kế web du học chuẩn SEO.  

Nếu các bạn muốn hiểu rõ hơn về thiết kế website chuẩn SEO thì hãy xem qua bài viết: Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Và những yếu tố cần thiết

Thiết kế web du học tối ưu SEO
Thiết kế web du học tối ưu hóa SEO

6.6. Hệ thống quản trị đơn giản nhưng bảo mật cao

Bảo mật luôn là vấn đề cần chú trọng của tất cả các website. Cho dù website của bạn hoạt động trong lĩnh vực gì thì cũng phải đảm bảo sự an toàn có các thông tin, dữ liệu quan trọng nội bộ của doanh nghiệp, thông tin khách hàng đều phải được bảo vệ an toàn. 

Thiết kế web du học cũng vậy, bạn phải bảo vệ các thông tin của học viên cẩn thận để tránh trường hợp bị đối thủ cạnh tranh đánh cắp dữ liệu khách hàng, giảm lượng học viên và gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

7. Lời kết

Thiết kế web du học mang đến cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học cơ hội tiếp cận nhiều đối tượng, cải thiện kết quả kinh doanh và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Còn chần chờ gì nữa, nếu bạn là doanh nghiệp tư vấn du học hãy bắt tay xây dựng website ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *