SEO tổng thể là gì? Lợi ích của chiến lược SEO tổng thể

SEO tổng thể

Dịch vụ SEO tổng thể là gì? Đây có phải giải pháp SEO hiệu quả nhất? Vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn SEO làm chiến dịch Marketing hiệu quả? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

1. SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là việc tối ưu toàn diện website với mục đích thỏa mãn các thuật toán của các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google) và nâng cao trải nghiệm của người dùng trên website.

2. SEO tổng thể mang lại lợi ích gì?

 • SEO tổng thể giúp lưu lượng truy cập tăng bền vững

Các vị trí đầu tiên trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm nhận được phần lớn số lần hiển thị và nhấp chuột. Do đó, xếp hạng ở những vị trí này có thể dẫn đến việc tăng lưu lượng truy cập đáng kể cho trang web của bạn. SEO tổng thể cũng tập trung vào việc tạo các thẻ tiêu đề và thẻ mô tả có liên quan đến từ khóa và thông tin, hiển thị trong các trang kết quả. Việc này sẽ giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột, điều này cũng thúc đẩy sự gia tăng lưu lượng truy cập web một cách bền vững.

 • SEO web tổng thể giúp nâng cao uy tín cho doanh nghiệp

Một trang web có thứ hạng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm thường được các công cụ tìm kiếm coi là chất lượng cao và đáng tin cậy. Điều này sẽ nâng cao uy tín cho doanh nghiệp của bạn. Dành thời gian cải thiện và sáng tạo nội dung hấp dẫn  tăng tốc độ và nghiên cứu từ khóa để giúp website của bạn xếp hạng cao hơn nữa.

 • SEO tổng thể website mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể sẽ đầu tư vào SEO, điều đó có nghĩa là bạn cũng vậy. Những người đầu tư nhiều vào SEO thường xếp hạng cao hơn đối thủ trong kết quả của công cụ tìm kiếm và giành được thị phần. Bắt đầu bằng cách xác định đối thủ cạnh tranh của bạn, phân tích điểm mạnh và điểm yếu của họ. Sau đó, đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh và thân thiện với thiết bị di động, tạo nội dung tốt nhất có thể và tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm người dùng.

Lợi thế SEO tổng thể
SEO tổng thể mang lại lợi thế cạnh tranh
 • Về lưu lượng truy cập

Vì SEO tổng thể tối ưu toàn bộ từ khóa nên lưu lượng truy cập thu về cho website cũng lớn hơn gấp nhiều lần so với SEO từ khóa.

SEO từ khóa chỉ chú trọng vào một vài từ khóa có độ khó cao nên nhìn chung lượng truy cập không tăng nhiều và thiếu ổn định.

 • Về chi phí

Vì tối ưu lượng từ khóa nhiều nên chi phí của SEO tổng thể sẽ đắt hơn SEO từ khóa. Tuy nhiên, giá trị mà SEO tổng thể mang lại sẽ bền vững và hoàn toàn xứng đáng.  

4. Lý do SEO tổng thể trở thành phương pháp SEO tốt nhất

SEO tổng thể là phương pháp tiếp cận có chủ đích để làm tăng khả năng hiển thị của website trên trang kết quả tìm kiếm Google. Ngoài ra, SEO tổng thể còn thúc đẩy lưu lượng truy cập, quảng bá thương hiệu của bạn, tương tác với khách hàng và nâng cao trải nghiệm người dùng. SEO tổng thể là một thành phần không thể thiếu trong hoạt động Digital Marketing của doanh nghiệp.

Bởi vì SEO tổng thể mang lại nhiều lợi ích cho website nên nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO tổng thể ngày càng tăng. Ngày nay, thay vì tự SEO các chủ doanh nghiệp có xu hướng thuê dịch vụ SEO uy tín để đảm bảo hiệu quả cho dự án SEO.

Tìm hiểu ngay: Dịch vụ SEO uy tín chuyên nghiệp hiệu quả lên TOP bền vững để tìm bạn đồng hành trên con đường phát triển website của doanh nghiệp bạn. 

5. Các bước SEO tổng thể

Bước 1: Phân tích từ khóa và nghiên cứu đối thủ

Nghiên cứu từ khóa sẽ cho bạn biết người dùng đang tìm kiếm gì về sản phẩm, lĩnh vực hay thương hiệu của bạn và tần suất họ tìm kiếm các cụm từ đó. Mục đích ở đây là xác định danh sách các từ khóa mục tiêu để bạn xây dựng nội dung và tăng phạm vi tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Cách hiệu quả nhất để tạo danh sách từ khóa là sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa uy tín như SEMrush, Ahrefs. Nếu bạn muốn nghiên cứu từ khóa miễn phí thì hãy tận dụng Google Suggest để xem các từ khóa gợi ý có liên quan đến từ khóa chính.

Khi xây dựng danh sách từ khóa, bạn cần đánh giá lượng tìm kiếm hàng tháng và độ khó xếp hạng của mỗi từ khóa. Thông tin này sẽ giúp bạn quyết định từ khóa nào nên tập trung nhiều nhất.

Phân tích từ khóa
Phân tích từ khóa

Ở bước này, bạn không được quên nghiên cứu đối thủ. Bạn nên tham khảo các từ khóa mà đối thủ xếp hạng. Ngoài ra, hãy chú ý đến các đối thủ cạnh tranh liên tục xuất hiện ở đầu các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) và tìm hiểu xem họ có điểm gì mạnh và điểm gì yếu, nội dung nào mà họ chưa khai thác để tận dụng biến nó thành lợi thế cạnh tranh cho website của mình. 

Bước 2: Tối ưu Technical SEO

Trong quá trình SEO tổng thể, tối ưu technical SEO là đảm bảo tất cả các yếu tố kỹ thuật của website của bạn hoạt động tốt. Nói một cách đơn giản, cơ hội xếp hạng của bạn sẽ giảm đáng kể nếu trang web của bạn có lỗi hoặc khó sử dụng.

Vì technical SEO bao gồm một loạt các hoạt động, Da Lang sẽ chỉ đề cập đến một vài trong số những hoạt động quan trọng nhất ở đây:

 • Tốc độ tải của website

Tất cả chúng ta đều thấy khó chịu khi phải chờ một trang website tải mãi vẫn chưa xong. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tốc độ website là một trong những yếu tố xếp hạng của Google. 

Bạn có thể giảm đáng kể tốc độ tải bằng cách thực hiện các biện pháp như nén hình ảnh, tối ưu hóa CSS, JavaScript và mã HTML hay sử dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt. 

Bạn có thể sử dụng công cụ PageSpeed ​​Insights của Google để kiểm tra tốc độ website của bạn miễn phí.

 • Phản hồi tốt trên thiết bị di động

Xu hướng sử dụng thiết bị di động để thực hiện tìm kiếm của người dùng ngày càng tăng. Vì vậy hãy đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động liền mạch trên thiết bị di động.

Các tính năng chính của một thiết kế đáp ứng tốt trên thiết bị di động bao gồm điều hướng thân thiện với ngón tay cái, các nút kêu gọi hành động (CTA) nổi bật và giảm thiểu sự phiền nhiễu trên trang (như hộp bật lên).

Tối ưu website
Tối ưu website thân thiện với thiết bị di động để tạo trải nghiệm tốt cho người dùng
 • Nội dung trùng lặp

Bất cứ khi nào một website chứa một hoặc nhiều trang chia sẻ cùng một nội dung, Google sẽ khó phân biệt được trang nào nên xếp hạng trong các trang kết quả của nó. 

Để khắc phục sự cố này, bạn có thể triển khai thẻ canonical để cho Google biết nội dung nào mà nó nên đề xuất trong SERPs.

 • Khả năng lập chỉ mục

Nhiều website chứa các trang mà các công cụ tìm kiếm không cần lập chỉ mục. Chúng có thể bao gồm các trang không công khai (như trang đăng nhập) hoặc các tài nguyên như PDF.

Tạo tệp robots.txt yêu cầu các công cụ tìm kiếm không thu thập dữ liệu các trang đó trên website của bạn.

Bước 3: Xây dựng kế hoạch content cho website

Nhiệm vụ đầu tiên để xây dựng kế hoạch content là tiến hành đánh giá nội dung. Mục đích là để hiểu nội dung hiện tại của bạn đang hoạt động tốt như thế nào dựa trên tỷ lệ tương tác và chuyển đổi.

Nếu nội dung hiện tại của bạn hoạt động kém hiệu quả thì bạn phải sắp xếp lại nội dung. Điều này có thể liên quan đến việc tổ chức lại các phần nhất định thành các cụm chủ đề có liên quan hoặc hợp nhất nhiều phần nội dung thành một bài đăng chính. 

Khi bạn đã xây dựng được một bức tranh rõ ràng về nội dung hiện và biết được những lỗ hổng của nó, nhiệm vụ tiếp theo sẽ là lập kế hoạch, sáng tạo và xuất bản nội dung mới.

Bước 4: Tối ưu SEO onpage cho toàn bộ website

Một bước quan trọng khác trong quá trình SEO tổng thể là đảm bảo rằng tất cả các yếu tố onpage của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn. Các yếu tố onpage này rất quan trọng để cho Google biết website của bạn nói về nội dung gì và đề xuất nội dung của bạn với các truy vấn có liên quan.

Tối ưu SEO onpage
Tối ưu SEO onpage là bước quan trọng trong quá trình SEO

SEO onpage liên quan đến việc tích hợp các từ khóa mục tiêu vào tiêu đề trang, thẻ mô tả, thẻ ALT hình ảnh,… trên website của bạn. Mục đích là chứng minh với các công cụ tìm kiếm rằng nội dung của bạn phù hợp với các từ khóa bạn đang nhắm tới. 

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nhồi nhét từ khóa vào các trang và mã HTML của mình với để tăng thứ hạng website một cách giả tạo. Làm như vậy sẽ hủy hoại trải nghiệm người dùng và thậm chí có thể bị Google phạt.

Bước 5: Tối ưu SEO offpage

Một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Google là các liên kết ngược từ các website khác hướng đến website của bạn. Đây là yếu tố quan trọng trong SEO offpage. Tuy nhiên, tối ưu offpage  không chỉ là xây dựng hệ thống backlink. 

Nó còn nhiều hơn thế như đề cập thương hiệu (URL trang web của bạn hoặc tên thương hiệu được đề cập trên một website khác mà không có siêu liên kết) là một khía cạnh không thể thiếu trong việc SEO offpage.

SEO Off-page chỉ đơn giản là cho Google biết những gì người khác nghĩ về trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn có nhiều liên kết có giá trị trỏ đến các trang của mình, các công cụ tìm kiếm sẽ cho rằng bạn có nội dung tuyệt vời cung cấp giá trị cho người dùng.

Mọi người chỉ trích dẫn, tham khảo và chia sẻ nội dung họ thích giống như việc sản phẩm của bạn hữu ích với giá cả phải chăng thì sẽ nhận được rất nhiều lời giới thiệu truyền miệng từ khách hàng. 

Bước 6: Đo lường cải tiến và tối ưu kết quả

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn phải tiến hành đo lường hiệu quả của dự án SEO. Bạn càng nắm rõ được hiệu suất hoạt động của website trên nhiều chỉ số khác nhau (xếp hạng, lượt truy cập, chuyển đổi,…), bạn càng dễ dàng xác định và giải quyết sớm các vấn đề cũng như duy trì hiệu quả SEO mà bạn đã đạt được.

Đo lường cải tiến
Đo lường cải tiến và tối ưu kết quả

Bước 7: Thúc đẩy thứ hạng tối ưu các bước trên nhiều lần

Để dự án SEO tổng thể đạt được hiệu quả bền vững là cả quá trình nghiên cứu, thử nghiệm, đo lường và đánh giá không ngừng nghỉ. Do đó, bạn phải cố gắng liên tục cập nhật các kiến thức SEO, các thuật toán mới của Google, cập nhật thông tin trên website của bạn,… để đảm bảo website luôn trong trạng thái tốt nhất. Có như vậy, website mới duy trì được thứ hạng và thu về lợi nhuận ổn định cho bạn.

6. Phương pháp SEO tổng thể được áp dụng tại Da Lang Studio như thế nào?

Da Lang Studio là công ty cung cấp dịch vụ SEO tổng thể uy tín. Chúng tôi luôn tự tin các giải pháp SEO của mình có thể giúp website của khách hàng phát triển một cách toàn diện trở công cụ giúp khách hàng gia tăng doanh thu. Dịch vụ SEO tổng thể của Da Lang Studio được các khách hàng tin tưởng sử dụng bởi vì:

 • Chiến lược SEO rõ ràng, chi tiết
 • Kỹ thuật SEO tổng thể hiện đại, an toàn
 • Chỉn chu trong từng bước, từng công việc, từng giai đoạn SEO
 • Theo dõi và nắm bắt nhanh những thay đổi của thị trường
 • Minh bạch trong từng từng công việc, chi phí
 • Chú trọng vào nâng cao trải nghiệm của người dùng và tỷ lệ chuyển đổi
 • Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và đam mê trong công việc 

7. Những đối tượng của SEO tổng thể

 • Các doanh nghiệp vừa và lớn: các doanh nghiệp này có nhu cầu phát triển thị trường, thương hiệu trên Internet. Đồng thời họ có nguồn lực vững mạnh. Vì vậy SEO tổng thể là sự lựa chọn phù hợp với họ.
 • Các website muốn gia tăng traffic bền vững. 
 • Các website thực hiện SEO nhưng mãi vẫn không xuất hiện ở trang đầu của Google hay thậm chí không tìm thấy trên trang kết quả tìm kiếm.
 • Những người xây dựng website để kiếm tiền (MMO, Affiliate Marketing)

8. Cách chọn công ty SEO tổng thể uy tín nhất

 • Tìm hiểu về đội ngũ nhân viên của công ty SEO tổng thể

Một công ty SEO đáng tin cậy phải không chỉ có các chuyên gia SEO mà còn có nhân viên Content viết nội dung, nhân viên lập trình và thiết kế website có tay nghề cao. Đây là tất cả các thành phần cần thiết để tạo ra một đội ngũ SEO vững chắc.

đội ngũ nhân viên
Tìm hiểu về đội ngũ nhân viên
 • Xem cách họ xây dựng liên kết

Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty cung cấp dịch vụ SEO tổng thể với giá rẻ, cam kết đạt hiệu quả nhanh chóng sử dụng các phương pháp xây dựng liên kết không an toàn. Họ lấp đầy miền của bạn bằng các liên kết spam, chất lượng thấp và không liên quan, vi phạm trực tiếp nguyên của Google. Điều này dẫn đến website của bạn bị Google phạt và bị đẩy xuống ở vị trí cuối trên bảng xếp hạng hoặc tệ hơn là xóa vô thời hạn miền của bạn khỏi chỉ mục của Google.

 • Tham khảo đề xuất của những người có chuyên môn

Những người có thể đánh giá các công ty SEO một cách có chuyên môn nhất chính là các chuyên gia SEO. SEO là một cộng đồng gắn bó chặt chẽ với nhau. Các SEOer thường xem các bài đăng của nhau trên mạng xã hội, tán gẫu về SEO trên các diễn đàn… Ngoài ra, họ nắm vững kiến thức, nhiều kinh nghiệm về SEO. Vì vậy họ sẽ biết được công ty SEO nào tốt.  

 • Cẩn thận với những công ty SEO giá rẻ

Các đại lý SEO giá rẻ thường không đủ khả năng chi trả cho những nhân viên có kinh nghiệm và các công cụ hỗ trợ SEO chuyên nghiệp. Vì vậy dự án SEO của bạn sẽ không đảm bảo đạt được mục tiêu đề ra.

Ngoài ra, các công ty SEO tổng thể giá rẻ chỉ tập trung vào số lượng mà không quan tâm đến chất lượng, gây thiệt hại cho doanh nghiệp của bạn. Bởi vì cách duy nhất để có kết quả SEO nhanh chóng là sử dụng chiến thuật mũ đen, chiến thuật này có thể khiến trang web của bạn bị xóa hoàn toàn khỏi chỉ mục của Google. 

Điều này không có nghĩa là một công ty SEO có chi phí dịch vụ cao được đảm bảo làm tốt công việc của mình. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ các công ty SEO để đưa ra quyết định đúng đắn. 

Để tìm hiểu về dịch vụ SEO của Da Lang bạn hãy đọc bài: Dịch vụ SEO website giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp tại Da Lang Studio

9. Lời kết

Đến đây chắc các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Thế nào là SEO tổng thể?” rồi phải không. Với những lợi ích tuyệt vời mà SEO tổng thể mang lại cho website và doanh nghiệp thì không có lý do gì mà bạn không bắt đầu hành trình SEO tổng thể của mình ngay bây giờ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *