Dịch vụ SEO YouTube – Tối ưu hiệu quả, lên TOP dễ dàng

dịch vụ seo youtube

YouTube là nền tảng video lớn nhất trên toàn thế giới. Đây cũng là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google. Thông qua kênh này, mọi người nghe nhìn hàng tấn nội dung trên internet. Các doanh nghiệp coi đây là một cơ hội tuyệt vời để phát triển chiến lược tiếp thị video của họ. Giống như Google, Youtube cũng hoạt động dựa trên một thuật toán xếp hạng nội dung và cung cấp các kết quả phù hợp nhất cho mỗi truy vấn.

Dịch vụ SEO Youtube tại Da Lang Studio sẽ giúp đẩy mạnh sự hiển thị của video lên top Google và Youtube bằng cách thỏa mãn các thuật toán đó và với các từ khóa liên quan.

1. SEO YouTube là gì?

SEO cho YouTube cũng giống như SEO cho các công cụ tìm kiếm khác. Đây là việc bạn tìm từ khóa phù hợp và sử dụng chúng đúng cách để tăng phạm vi tiếp cận cho video của bạn. Nếu được tối ưu tốt, lượt xem của video sẽ nhận tăng lên đáng kể. Những lượt xem đó có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn, tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng doanh số bán hàng.

2. Cách SEO YouTube lên top

2.1. Nghiên cứu từ khóa video

Dịch vụ SEO YouTube Da Lang sẽ bắt đầu với việc nghiên cứu từ khóa video với các bước sau:

  • Bước 1: Tạo danh sách các từ khóa tiềm năng

Để tạo được danh sách này, các chuyên gia SEO của dịch vụ SEO YouTube thường sử dụng tính năng “Search Suggest” của YouTube. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập YouTube và tìm một từ hoặc cụm từ. Sau đó, YouTube sẽ cung cấp cho bạn một loạt các từ khóa liên quan đến những gì bạn đã nhập.

Các từ khóa được Youtube gợi ý rất chất lượng. Bởi vì chúng là những từ khóa mà người dùng sử dụng để thực hiện tìm kiếm. Bạn cũng có thể tìm đến một video phổ biến trong lĩnh vực của mình và tham khảo các từ khóa mà video đó sử dụng để tối ưu.

Như bạn có thể biết, tối ưu hóa từ khóa là một phần chính của dịch vụ SEO YouTube. Vì vậy, nếu một video có rất nhiều lượt xem thì rất có thể video đó đã tối ưu hóa từ khóa phổ biến.

Nghiên cứu từ khóa video
Nghiên cứu từ khóa video là công việc đầu tiên dịch vụ SEO YouTube thực hiện

Để làm được cách này, bạn hãy tìm đến đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của mình, tìm video phổ biến nhất của họ. Tiếp theo, chọn một video từ danh sách và hãy đánh giá video đó được tối ưu từ khóa nào. Chỉ cần kiểm tra các từ khóa mà video sử dụng trong tiêu đề, mô tả và video tags.

Ngoài ra, dịch vụ SEO YouTube Da Lang cũng sử dụng các công cụ như KeywordTool.io để tìm các từ khóa có liên quan.

  • Bước 2: Chọn ra từ khóa tốt nhất từ ​​danh sách từ khóa tiềm năng

Nếu kênh của bạn chưa có nhiều người đăng ký thì bạn nên chú trọng vào các từ khóa có độ cạnh tranh thấp. Để kiểm tra mức độ cạnh tranh của từ khóa bạn hãy search từ khóa đó trên Google và nhìn con số kết quả video YouTube. Con số này càng cao thì từ khóa càng cạnh tranh.

Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với các công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa như KeywordTool.io, Google Keyword Planner để tìm ra từ khóa chính tốt nhất.

2.2. Tạo video độc đáo

Phương pháp tốt nhất để SEO YouTube mà dịch vụ SEO YouTube Da Lang khuyên bạn nên thực hiện đó làm tạo ra nội dung chất lượng, độc đáo và hấp dẫn. Bất cứ điều gì mà bạn làm nhằm nâng cao chất lượng và giá trị cho nội dung sẽ mang lại cho bạn kết quả xứng đáng. 

Không chỉ đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm mà còn được nhiều người đăng ký, trở nên nổi tiếng hay thậm chí kiếm được nhiều tiền. Miễn là bạn đầu tư chất xám, thời gian, công sức và làm video bằng cả cái tâm của mình với mục đích mang lại nhiều giá trị cho người dùng.

tạo ra nội dung chất lượng
Phương pháp tốt nhất để SEO YouTube là tạo ra nội dung chất lượng

2.3. Tối ưu hóa thumbnail

Có hai thứ mà người xem nhìn thấy trước khi quyết định nhấp vào video của bạn: tiêu đề và thumbnail của video. Do đó, bạn phải tạo thumbnail thật ấn tượng để thu hút người dùng truy cập vào video.

YouTube tự động gán thumbnail video cho bạn, nhưng đó chỉ là một cảnh quay ngẫu nhiên từ video. Để nổi bật hơn, bạn cần sử dụng một hình ảnh độc đáo, thu hút sự chú ý và khuyến khích mọi người nhấp vào. 

Để tạo cảm giác chuyên nghiệp bạn nên để thumbnail là hình ảnh của người sáng tạo video đang đang nhìn trực tiếp vào máy quay và văn bản trên màn hình nhắc lại nội dung của video. Các yếu tố minh họa trong thumbnail nên có màu sắc nổi bật giúp thu hút ánh nhìn.

Tối ưu thumbnail chất lượng giúp tỷ lệ truy cập của video được tăng cao. Điều này sẽ củng cố xếp hạng video của bạn trên SERPS.

2.4. Tối ưu tiêu đề video

Khi bạn đã có từ khóa của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó để tối ưu hóa video theo những cách khác nhau nhằm giúp cải thiện xếp hạng YouTube của bạn.

Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều này là đưa từ khóa vào tiêu đề video của bạn. Tiêu đề video của bạn cần phải hấp dẫn. Nó phải thôi thúc, kích thích người dùng nhấp vào. Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý độ dài tiêu đề khoảng 60 ký tự, nếu dài quá thì sẽ không được hiển thị tốt trên trang kết quả tìm kiếm.

2.5. Tối ưu mô tả

Một trong những yếu tố xếp hạng mà dịch vụ SEO Youtube Da Lang thấy quan trọng nhất là đảm bảo mô tả video được tối ưu hóa.

Mô tả phản ánh nội dung trong video và là một trong những thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy và thuyết phục người dùng truy cập vào video. Mô tả cũng giúp YouTube xác định nội dung của video. 

Mô tả video
Mô tả là yếu tố xếp hạng mà dịch vụ SEO YouTube Da Lang sử dụng để đảm bảo video được tối ưu hóa

Do đó, bạn nên đặt các từ khóa quan trọng nhất trong một vài câu đầu tiên của mô tả. Một mô tả chất lượng phải chi tiết hơn tiêu đề, nhưng không nên quá dài, phải thu hút người dùng xem video vì thông tin được cung cấp khiến người đó tin rằng video là thứ họ đang tìm kiếm. Trong mô tả, bạn có thể thêm lời kêu gọi hành động (CTA), chẳng hạn như lời mời đăng ký kênh hoặc tải xuống một số nội dung trên trang web của bạn.

Tốt nhất là mô tả cũng nên có ít nhất một liên kết, thường là quay lại trang web của thương hiệu. Đây là một cách để cung cấp cho người dùng thêm thông tin về sản phẩm/ dịch vụ và doanh nghiệp. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dấu thời gian để hướng người xem đến các phần nổi bật nhất của video, đặc biệt là các video có thời lượng dài. Với một mô tả hấp dẫn, bạn có thể tăng mức độ tương tác của video của mình và ghi điểm với YouTube.

2.6. Tối ưu hashtag

Trên các phương tiện truyền thông xã hội, thẻ hashtag (#) của được sử dụng để giúp người dùng tìm thấy nội dung mà họ muốn tìm hiểu một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể thêm thẻ hashtag bằng ký tự # vào mô tả và tiêu đề video YouTube của mình để giúp người xem tìm thấy video của bạn khi họ tìm kiếm thẻ hashtag cụ thể.

Sau khi bạn thêm thẻ hashtag vào mô tả video, thẻ này sẽ được hiển thị phía trên tiêu đề của video và sau đó trở thành siêu liên kết.

Điều quan trọng bạn cần nhớ là cách đưa thẻ hashtag vào video. Nếu bạn thêm thẻ hashtag vào tiêu đề video, thẻ hashtag từ mô tả sẽ không được hiển thị trên tiêu đề video.

Tối ưu hashtag
Tối ưu hashtag giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn 

2.7. Tăng lượt xem bằng cách thêm thẻ thông tin 

Khi xem video trên YouTube, bạn có để ý biểu tượng hình tròn màu trắng có chữ “i” trên trong ở góc phải video không? Đó là những thẻ thông tin được dùng để giới thiệu các video khác của kênh hay để cài đặt quảng cáo. Có đến 6 loại thẻ nhưng YouTube chỉ cho phép bạn thêm tối đa năm thẻ trên một video:

  • Thẻ điều hướng người xem truy cập vào kênh khác
  • Thẻ tài trợ để yêu cầu được giúp đỡ tạo nội dung video của bạn với người xem
  • Thẻ đóng góp để khuyến khích người xem ủng hộ gây quỹ cho các tổ chức phi lợi nhuận
  • Thẻ liên kết để điều hướng người xem truy cập website bên ngoài 
  • Thẻ khảo sát ý kiến người dùng
  • Thẻ danh sách phát hay video liên kết với nội dung khác cùng thể loại

3. Bảng giá dịch vụ SEO YouTube

Để xác định mức giá chính xác của dịch vụ SEO YouTube, Da Lang phải dựa vào nhiều yếu tố như: yêu cầu của khách hàng, số lượng từ khóa cần SEO cùng video, độ khó của từ khóa và còn rất nhiều yếu tố khác.

Vì vậy hãy liên hệ với Da Lang Studio để được tư vấn và nhận báo giá dịch vụ SEO YouTube một cách chính xác nhất.

Để tăng hiệu quả cho chiến lược SEO và Digital Marketing, ngoài SEO YouTube các bạn nên kết hợp với SEO local, tiếp thị nội dung, tiếp thị truyền thông xã hội,… Tất cả những điều này đều có trong dịch vụ SEO giá rẻ, hiệu quả nhất 2022 – Da Lang Studio. Dịch vụ này sẽ giúp thương hiệu của bạn trở nên phổ biến ở nhiều nền tảng khác nhau.

4. Tại sao cần dịch vụ SEO Youtube

4.1. Dịch vụ SEO YouTube giúp video của bạn xếp hạng cao 

Giống như kết quả tìm kiếm trên Google, thật dễ hiểu tại sao các video xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm có xu hướng nhận được nhiều nhấp chuột nhất và có nhiều lượt xem nhất.

Dịch vụ SEO Youtube giúp video xếp hạng cao
Dịch vụ SEO YouTube giúp video của bạn xếp hạng cao

Thuật toán của YouTube cũng giống như của Google, sử dụng một loạt các yếu tố xếp hạng để xác định cách xếp hạng video trên YouTube. Ngoài ra, mục tiêu của YouTube là cung cấp các video có nhiều thông tin, có giá trị và đúng mục tiêu nhất có thể cho truy vấn của người tìm kiếm.

Cũng có nghĩa là YouTube không muốn người dùng cuộn rất xa qua các kết quả video để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Vì vậy, các dịch vụ SEO YouTube xuất hiện. Khi bạn sử dụng dịch vụ SEO YouTube, nó có thể giúp bạn lên đầu trang kết quả tìm kiếm của YouTube. Từ đó, giúp bạn có nhiều nhấp chuột và lượt xem hơn. Điều này đem lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và gia tăng nhận thức về thương hiệu của bạn.

4.2. Dịch vụ SEO YouRube giúp người dùng tương tác với video của bạn nhiều hơn 

Giống như chúng tôi đã đề cập, YouTube tương tự như Google. Họ chỉ muốn phân phối nội dung tốt nhất cho người dùng dựa trên truy vấn tìm kiếm. Để xác định video nào là tốt nhất trong số những video hay nhất, YouTube coi các nhận xét, lượt thích và lượt không thích, thậm chí là lưu giữ video là các yếu tố xếp hạng.

Điều đó có nghĩa là bạn càng dành nhiều thời gian để tối ưu hóa kênh YouTube của mình, video càng đạt được các tương tác như nhận xét và lượt thích. Từ đó, YouTube càng coi bạn là nguồn thông tin đáng tin cậy. Do đó xếp hạng video của bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

4.3. YouTube có số lượng người dùng khổng lồ

Một trong những lý do lớn nhất mà bạn nên sử dụng dịch vụ SEO YouTube là vì lượng người sử dụng khổng lồ của YouTube. Nền tảng này có hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng không. Bỏ qua việc tối ưu nền tảng này cũng có nghĩa là bạn bỏ qua vô số cơ hội quảng bá sản phẩm, thương hiệu và cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

5. Lời kết

Dịch vụ SEO YouTube Da Lang Studio sẽ giúp video của bạn có cơ hội xếp hạng cao trên YouTube. Da Lang đảm bảo rằng video của bạn sẽ tạo cho người dùng trải nghiệm tốt nhất và đồng thời thỏa mãn các thuật toán của YouTube. Liên hệ với Da Lang để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn.

Ngoài SEO YouTube, nếu bạn muốn biết thêm về nhiều loại dịch vụ SEO khác nữa để hỗ trợ cho việc phát triển doanh nghiệp thì hãy tham khảo: Dịch vụ SEO là gì? Tổng hợp những điều cần biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *