Dịch vụ SEO là gì? Tổng hợp những điều cần biết

dịch vụ seo là gì

Nếu các bạn là chủ doanh nghiệp thì chắc chắn cũng hiểu được tầm quan trọng của SEO trong việc phát triển kinh doanh trực tuyến. Do đó, ngày nay, đa số các doanh nghiệp đều đầu tư vào SEO bằng cách sử dụng dịch vụ SEO. 

Vậy dịch vụ SEO là gì mà ngày nay các doanh nghiệp rất cần nó. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được những điều cần biết về dịch vụ SEO để bạn có thể chọn cho mình dịch vụ SEO uy tín và phù hợp.

1. Dịch vụ SEO là gì? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì?

1.1. SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là một tiến trình tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm để giúp website có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Khái niệm này sẽ hỗ trợ các bạn hiểu dich vu SEO la gi.

1.2. SEO hoạt động như thế nào?

Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa bất kỳ thì công cụ tìm kiếm (Google) sẽ đánh giá những website và đưa về cho người dùng những kết quả phù hợp nhất. Lúc này, SEOer sẽ dùng những kinh nghiệm, kỹ năng của mình để chứng minh cho Google thấy nội dung của website rất có giá trị và phù hợp với người dùng để đưa website lên top đầu của trang kết quả tìm kiếm nhằm thu hút người dùng. 

1.3. Các yếu tố quan trọng xếp hạng SEO của Google năm 2022

Hiện tại có rất nhiều công cụ tìm kiếm ra đời nhưng phổ biến nhất vẫn là Google. Do đó các thuật toán của Google ngày càng khắt khe hơn để cải thiện bộ máy tìm kiếm. Ngoài ra, hành vi của người tiêu dùng thay đổi liên tục nên mỗi năm các thuật toán của Google đều có vài điểm được cải tiến. Vì vậy các SEOer và doanh nghiệp cần nắm bắt những điểm mới thì mới có thể SEO website lên top đầu. Hãy cùng Da Lang điểm lại một vài yếu tố quan trọng xếp hạng SEO của Google năm 2022:

Trải nghiệm của người dùng trên website

Đây là yếu tố quyết định để tăng vị trí của website trên trang kết quả tìm kiếm. Bản cập nhật mới nhất của Google đã bổ sung các tín hiệu trải nghiệm của người dùng vào thuật toán trải nghiệm trang.

tiêu chí đánh giá trải nghiệm người dùng
Các tiêu chí đánh giá trải nghiệm người dùng trên website

Hiện nay, thuật toán trải nghiệm trang đánh giá website qua các tiêu chí sau:

 • Thân thiện với các thiết bị di động.
 • Tốc độ tải của website.
 • Thời gian tương tác của người dùng với website.
 • Sự ổn định khi hiển thị.
 • Bảo mật HTTPS. 

Đoạn trích nổi bật (Featured Snippet)

Đoạn trích nổi bật xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm của Google dưới dạng một đoạn văn ngắn để người tìm kiếm có thể có câu trả lời nhanh cho truy vấn của mình. Nội dung của đoạn trích nổi bật được lấy từ các website mà Google đã lập chỉ mục. Đoạn trích nổi bật xuất hiện dưới nhiều dạng như định nghĩa, danh sách và bảng.

Nếu nội dung của website được đưa vào đoạn trích nổi bật thì website của bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều click chuột hơn mà không cần xuất hiện ở vị trí top đầu trang kết quả tìm kiếm.

Mô hình hợp nhất đa nhiệm (Google Multitask Unified Model – MUM)

MUM được ra đời để thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Người dùng thường gặp nhiều rào cản khi thực hiện tìm kiếm trên Internet như người dùng bị “ngợp” trước hàng triệu kết quả, rào cản về ngôn ngữ do các công cụ tìm kiếm chưa nhạy đủ nhạy bén,… 

MUM không chỉ hiểu được các thông tin dưới dạng văn bản mà còn hiểu được thông tin dưới dạng video, hình ảnh hay podcast. Ngoài ra, nó có thể hiểu và dịch 75 ngôn ngữ khác nên người dùng sẽ có được kết quả chi tiết mà họ muốn mà không phải tìm kiếm nhiều lần. Do đó các doanh nghiệp và SEOer nên tạo ra những nội dung dưới nhiều dạng như văn bản, hình ảnh, video,… cho website của mình để dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn cho dù họ thực hiện tìm kiếm bằng ngôn ngữ nào.

Liên kết nội bộ (Internal Link) 

Liên kết nội bộ là những trang trên cùng một website được liên kết với nhau bằng một đường dẫn để người dùng có thể di chuyển qua các trang có liên quan mà không cần phải thực hiện tìm kiếm lần nữa.

Xây dựng liên kết nội bộ
Xây dựng liên kết nội bộ giúp người dùng tìm thấy các nội dung liên quan dễ dàng

Các bài viết trên website được đặt Internal Link sẽ giúp người dùng quan tâm đến chủ đề bài viết dễ dàng tìm đến các bài viết về những vấn đề liên quan trên cùng một website, điều này làm tăng tính thân thiện và chất lượng trải nghiệm của website. 

Ngoài ra, liên kết nội bộ còn giúp thứ hạng của website được tăng lên bởi vì khi tạo hệ thống liên kết nội bộ trên website càng khoa học thì Bot Google sẽ càng thu thập và hiểu nhanh các nội dung trên website. Điều này sẽ tạo cho website của bạn có cơ hội được Google đánh giá cao và dễ tăng thứ hạng hơn.

Backlink

Trong năm 2022, Backlink vẫn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vị trí của website trên trang kết quả tìm kiếm Google. Backlink là những liên kết trả về website của bạn từ những mạng xã hội, blog, website khác,…

Tạo được Backlink chất lượng bằng cách liên kết với các website, blog,… nổi tiếng sẽ nâng cao thứ hạng của website, làm tăng độ uy tín và mức độ nhận diện cho website và doanh nghiệp của bạn. 

E.A.T

E.A.T được tổng hợp từ 3 chữ cái đầu của Expertise (Tính chuyên gia), Authoritativeness (Tính thẩm quyền) và Trustworthiness (Độ tin cậy). Đây là bộ 3 tiêu chí đánh giá chất lượng nội dung của website của Google.

 • Tính chuyên gia là đánh giá kiến thức, trình độ của một website.
 • Tính thẩm quyền là đánh giá sự nổi tiếng của website, khi một website càng nổi tiếng thì sẽ càng được sự tin cậy của người dùng.
 • Độ tin cậy là Google sẽ kiểm tra nội dung của website có đúng sự thật và có đáng tin tưởng hay không.
E.A.T tiêu chí đánh giá chất lượng nội dung website
E.A.T là bộ 3 tiêu chí đánh giá chất lượng nội dung của website của Google

E.A.T có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao thứ hạng của website. Những website có nội dung bị sai kiến thức, thiếu chuyên môn, tính thẩm quyền thấp và độ uy tín cũng thấp thì website sẽ bị Google thay thế bằng những website khác có nội dung tốt hơn.

1.4. Tại sao SEO quan trọng với doanh nghiệp? 

Trong thời đại xu hướng mua hàng trực tuyến phát triển không ngừng, nếu doanh nghiệp nào không thực hiện SEO website thì doanh nghiệp đó bỏ lỡ vô số cơ hội tiếp xúc và bán sản phẩm/ dịch vụ cho khách hàng vào tay đối thủ cạnh tranh. Bởi vì SEO giúp nâng cao thứ hạng của website lên top đầu Google. Từ đó doanh nghiệp được nhiều người dùng thấy, đặc biệt là có cơ hội tiếp xúc nhiều với khách hàng tiềm năng và thuyết phục họ ra quyết quyết định mua hàng.

Nhờ vậy mà lượng truy cập cũng như tỷ lệ chuyển đổi của website cũng gia tăng. Ngoài ra, SEO giúp website của bạn gia tăng sức mạnh cạnh tranh và ngày càng khẳng định được vị thế trên thị trường. Từ đó, doanh nghiệp cũng tạo được niềm tin và uy tín với khách hàng. 

Tóm lại, SEO đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược Marketing và kinh doanh của doanh nghiệp. 

1.5. Dịch vụ SEO làm những gì?

Dịch vụ SEO cung cấp các giải pháp cải thiện và tối ưu SEO cho website của khách hàng nhằm giúp website xuất hiện ở những vị trí đầu trên trang kết quả tìm kiếm một cách an toàn và tối ưu thời gian, chi phí SEO.  

2. Lợi ích của dịch vụ SEO

 • Khi thuê những agency dịch vụ SEO, họ sẽ tư vấn các giải pháp và định hướng SEO website phù hợp với doanh nghiệp của bạn.
 • Sử dụng dịch vụ SEO giúp website của doanh nghiệp bạn có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm một cách nhanh chóng, lượng truy cập cao, ổn định và tỷ lệ chuyển đổi cũng tăng lên.
Dịch vụ SEO
Dịch vụ SEO giúp website của bạn có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm
 • Các công ty cung cấp dịch vụ SEO sẽ duy trì thứ hạng cao cho website của bạn trong khoảng thời gian dài để duy trì sự ổn định và phát triển của website.
 • Các agent SEO cũng giúp doanh nghiệp bạn hạn chế rủi ro, tiết kiệm thời gian và chi phí khi thực hiện SEO.

3. Các loại dịch vụ SEO hiện nay

Da Lang Studio giới thiệu về dịch vụ SEO được nhiều người sử dụng nhất hiện nay:

3.1. Dịch vụ SEO audit

SEO audit là dịch vụ “khám bệnh” cho website, tức là các SEOer sẽ kiểm tra tình trạng của website để xem thử website có bị lỗi gì không, đã được tối ưu chưa, lượng truy cập website có ổn định không,… và đưa ra các giải pháp để khắc phục tình trạng đó. Bạn nên sử dụng Dịch vụ SEO Audit – Lên kế hoạch và kiểm tra hoàn chỉnh vào những thời điểm như: khi bắt đầu một dự án mới, khi website có dấu hiệu bất thường và khi bắt đầu một quý mới.

3.2. Dịch vụ SEO từ khóa

Dịch vụ SEO từ khóa tức là các agency sẽ dựa trên bộ từ khóa mà khách hàng có sẵn hoặc agency sẽ nghiên cứu từ khóa cho khách hàng để tối ưu website. Mục tiêu của dịch vụ SEO từ khóa là đưa từ khóa xuất hiện ở trang đầu của công cụ tìm kiếm.

3.3. Dịch vụ SEO local

Dịch vụ SEO local sẽ làm địa điểm của doanh nghiệp bạn xuất hiện trên Top 1 của Google Maps. Nhờ đó, người dùng sẽ thấy các thông tin của doanh nghiệp bạn khi họ tìm kiếm từ khóa liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp trên Google Maps hay Google Search. 

Các thông tin của doanh nghiệp mà người dùng có thể thấy như tên địa chỉ, cách thức liên hệ, lĩnh vực hoạt động. Dịch vụ SEO Google Maps: Tạo – Xác minh Map nhanh chóng giúp doanh nghiệp bạn trở nên nổi bật hơn trên trang kết quả tìm kiếm. 

SEO local
Dịch vụ SEO local giúp doanh nghiệp bạn trở nên nổi bật hơn trên trang kết quả tìm kiếm

3.4. Dịch vụ SEO Youtube

Dịch vụ SEO Youtube sẽ giúp các video tối ưu hóa các kỹ thuật về SEO để các video tăng cường sự xuất hiện trên Top Youtube. Cũng giống như SEO website, SEO Youtube cũng có SEO onpage, SEO offpage. Dịch vụ SEO Youtube giúp video của bạn tăng lượng truy cập, tăng tỷ lệ chuyển đổi, tạo sự uy tín cho doanh nghiệp mà chỉ bỏ ra cho phí thấp. 

3.5. Dịch vụ SEO traffic

SEO traffic giúp doanh nghiệp tăng được lượng truy cập chất lượng cho website của mình để tăng tỷ lệ chuyển đổi tạo ra doanh thu cho khách hàng. Dịch vụ SEO traffic phù hợp với những website mới xây dựng, những website đã xây dựng lâu nhưng chưa có traffic, những website hoạt động trong ngành hay lĩnh vực có tính cạnh tranh cao hay khó SEO từ khóa.

3.6. Dịch vụ SEO content

Dịch vụ SEO content cung cấp cho các doanh nghiệp các bài viết chuẩn SEO như nội dung của bài viết hấp dẫn, mang lại giá trị cho người đọc, từ khóa mạnh, phân bổ từ khóa hợp lý, hình ảnh sinh động, sắc nét, tiêu đề giật tít, độ độc đáo cao,… Bài viết chuẩn SEO và chất lượng mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp đó là được người đọc và công cụ tìm kiếm đánh giá cao, xuất hiện ở những thứ hạng đầu trên trang tìm kiếm, tăng độ nhận diện thương hiệu,…

3.7. Dịch vụ SEO tổng thể

Khi sử dụng dịch vụ SEO tổng thể, website của bạn sẽ được chăm sóc toàn diện cả onpage lẫn offpage và cả những dịch vụ khác như SEO từ khóa, SEO audit,…. Dịch vụ SEO tổng thể sẽ giúp website của doanh nghiệp bạn tối ưu hơn và từ đó làm tăng thứ hạng trên trang tìm kiếm, tăng lượng truy cập tự nhiên, tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Dịch vụ SEO tổng thể
Dịch vụ SEO tổng thể chăm sóc website toàn diện

4. Các bước triển khai dịch vụ SEO là gì?

 • Giới thiệu về dịch vụ SEO là gì và thu thập thông tin từ khách hàng: các nhân viên tư vấn dịch vụ SEO sẽ làm cho khách hàng hiểu dịch vụ SEO là gì để họ có thể hiểu hơn về dịch vụ mà mình đang sử dụng. Sau đó tiến hành thu thập các thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp, mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới, đối thủ cạnh tranh,…
 • Đánh giá, phân tích tình trạng của website và đề xuất giải pháp cải thiện: các chuyên gia SEO sẽ kiểm tra xem website đang có những  điểm mạnh và điểm yếu gì để đưa ra các giải pháp phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của website. 
 • Nghiên cứu từ khóa: SEOer sẽ nghiên cứu để đưa ra bộ từ khóa phù hợp với doanh nghiệp, có lượng tìm kiếm cao và độ cạnh tranh thấp.
 • Lên kế hoạch và thực hiện viết content: các nhân viên content sẽ dựa trên bộ từ khóa đã nghiên cứu để lên kế hoạch content và thời gian hoàn thành. Sau khi, doanh nghiệp xem xét và phê duyệt bản kế hoạch thì team content sẽ tiến hành viết content và hoàn thành đúng thời hạn.
 • Tối ưu các kỹ thuật SEO: các chuyên gia SEO sẽ tối ưu onpage, offpage, gắn link,… để bài viết đạt các tiêu chí xếp hạng của Google nhằm nâng cao khả năng xuất hiện trên top Google.
 • Đăng bài lên website và theo dõi tình hình hoạt động của dự án SEO: SEOer đăng bài lên website và theo dõi các chỉ số như lượng truy cập, thứ hạng của website và từ khóa, tỷ lệ chuyển đổi, tốc độ tải của trang,… Nếu các chỉ số không như mục tiêu đã đề ra thì sẽ đưa ra các biện pháp khắc phục. 
theo dõi chỉ số SEO website 
Các SEOer theo dõi các chỉ số SEO của website

5. Chi phí dịch vụ SEO như thế nào?

Các agency sẽ có các đầu mục công việc và mức giá khác nhau cho các dịch vụ SEO nhưng không chênh lệch nhiều. Dưới đây là mức giá trung bình của các dịch vụ SEO trên thị trường mà Da Lang đã tổng hợp:

5.2. Dịch vụ SEO audit

 • Gói Cơ Bản: mức giá khoảng 14 triệu VND.
 • Gói Nâng Cao: mức giá khoảng 20 triệu VND.
 • Gói Cao Cấp: mức giá khoảng 28 triệu VND.

Các gói đều có các công việc cơ bản như tối ưu hóa technical, tối ưu hóa onpage, tối ưu hóa cấu trúc website và các có mức giá cao hơn sẽ có thêm các đầu mục công việc như phân tích SEO offpage, đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu từ khóa,…

5.3. Dịch vụ SEO tổng thể

 • Gói Cơ Bản: mức giá khoảng 300 triệu/ 6-9 tháng.
 • Gói Nâng Cao: mức giá khoảng 500 triệu/ 9-12 tháng.
 • Gói Cao Cấp: mức giá khoảng 700 triệu/ 12-15 tháng.

Tùy vào agency và gói dịch vụ khách hàng lựa chọn sử dụng mà số lượng từ khóa, thời gian SEO và quyền lợi được nhận khác nhau. 

5.4. Dịch vụ SEO từ khóa

 • Gói Cơ Bản: mức giá khoảng 18 triệu.
 • Gói Nâng Cao: mức giá khoảng 28 triệu.

Tùy vào agency và gói dịch vụ SEO từ khóa khách hàng lựa chọn sử dụng mà thời gian, số lượng từ khóa và quyền lợi khách hàng nhận được sẽ khác nhau.

5.5. Dịch vụ SEO local

Dịch vụ SEO local có mức giá dao động khoảng 12 triệu VND.

Bao gồm các công việc:

 • Tạo bản đồ cho khách hàng.
 • Xác minh Google Maps
 • Cập nhật thông tin của doanh nghiệp như địa chỉ, tên, điện thoại, địa chỉ website, giờ hoạt động,…
 • Đăng tải sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.
 • Cập nhật hình ảnh, video
 • Viết nội dung cho Maps

Tùy vào agency mà doanh nghiệp lựa chọn hợp tác mà dự án SEO local sẽ diễn ra trong thời gian khác nhau và được nhận những quyền lợi khác nhau. 

SEO local
Dịch vụ SEO local

5.6. Dịch vụ SEO Youtube

Dịch vụ SEO Youtube có mức giá dao động khoảng 10 – 20 triệu cho 1 video trong 3 – 4 tháng (tùy agency).

5.7. Dịch vụ SEO traffic

 • Gói Cơ Bản: mức giá khoảng 25 triệu/ tháng cho 100 – 200 nghìn traffic và các công việc để tối ưu traffic.
 • Gói Nâng Cao: mức giá khoảng 40 triệu/ tháng cho 600 nghìn traffic và các công việc để tối ưu traffic.
 • Gói Cao Cấp: mức giá khoảng 60 triệu/ tháng cho 1 triệu traffic và các công việc để tối ưu traffic.

5.8. Dịch vụ SEO content

Tùy vào số lượng chữ, độ độc đáo, chất lượng nội dung mà các agency sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Để được báo giá chi tiết nhất quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ đơn vị mà mình hợp tác.

6. Dịch vụ SEO uy tín chuyên nghiệp 2022

Da Lang Studio là agency chuyên cung cấp dịch vụ SEO uy tín và chuyên nghiệp tại Việt Nam. Các dịch vụ SEO nổi bật tại Da Lang Studio là SEO tổng thể, SEO từ khóa, SEO traffic, SEO content,… 

Đội ngũ Da Lang luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, sáng tạo và nhiều kinh nghiệm thực chiến nên chắc chắn sẽ làm quý doanh nghiệp hài lòng với tất cả dịch vụ của chúng tôi. Da Lang sẽ giúp website của quý doanh nghiệp vươn lên một tầm cao mới mà trước đây chưa từng có như đạt top đầu Google, tiếp cận với khách hàng tiềm năng và có được lượng traffic tự nhiên lớn để bùng nổ doanh số.

6.1. Tại sao nên chọn dịch vụ SEO tại Da Lang Studio?

Da Lang Studio luôn làm việc bằng cả cái tâm và cái tầm để đem đến cho khách hàng những dịch vụ SEO chất lượng.

 • Tâm – các dự án luôn được thực hiện bằng 100% sự nhiệt huyết, chăm chỉ, đam mê, sức lực và chất xám của đội ngũ nhân viên Da Lang, chúng tôi luôn đảm bảo mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng.
 • Tầm – với nhiều năm kinh nghiệm trong SEO chúng tôi đã xây dựng được thương hiệu Da Lang Studio và sự uy tín trên thị trường để được hợp tác với nhiều doanh nghiệp có tên tuổi ở Việt Nam. 

Đồng thời Da Lang cũng cam kết với khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ SEO của chúng tôi rằng chúng tôi là đơn vị đưa ra mức giá ưu đãi nhất và quý khách sẽ được bồi thường nếu chúng tôi không giúp quý khách đạt được mục tiêu SEO như trong hợp đồng.

7. Kết luận 

Đọc tới đây Da Lang chắc chắn là các bạn đã hiểu dịch vụ SEO là gì và tầm quan trọng của nó. Ngày nay các doanh nghiệp đều sử dụng dịch vụ SEO, bạn đừng ngần ngại nữa vì đối thủ đã đi trước bạn rồi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn định hướng phát triển website phù hợp nhất và doanh nghiệp của bạn sẽ thu được nhiều giá trị từ website của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *