Dịch vụ SEO Audit – Lên kế hoạch và kiểm tra hoàn chỉnh

dịch vụ seo audit

Dịch vụ SEO audit tại Da Lang Studio giúp website phát hiện ra các lỗi tối ưu SEO trên website và đưa ra các phương pháp, kế hoạch để tối ưu tốt hơn. Việc kiểm tra website thường xuyên giúp bạn xác định và khắc phục các sự cố trước khi chúng vượt quá tầm kiểm soát, đồng thời đảm bảo website hoạt động với hiệu suất cao nhất. Bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ SEO audit là gì thì hãy theo dõi bài viết nhé!

1. Dịch vụ SEO audit là gì

SEO audit như là việc “khám bệnh” cho website. Tức là tiến hành kiểm tra, phân tích tình trạng của website để biết được website mắc phải những lỗi gì. Sau đó lên danh sách các yếu tố cần tối ưu và công việc phải làm để “chữa bệnh” cho website. 

Dịch vụ SEO audit sẽ thực hiện kiểm tra website, nghiên cứu và đưa ra kế hoạch, chiến lược để “chữa bệnh” cho website. 

Dịch vụ SEO audit
Dịch vụ SEO audit sẽ thực hiện “khám bệnh” cho website

2. Tại sao nên đầu tư vào dịch vụ SEO audit

Đối với những người không chú trọng vào SEO thì khái niệm SEO audit vẫn còn mới mẻ. Nhưng đối với các doanh nghiệp đầu tư nghiêm túc vào SEO sẽ không bao giờ bỏ qua dịch vụ SEO audit. 

SEO audit là công việc phải làm đầu tiên khi muốn SEO website. SEO audit là công việc khó đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm về SEO thì mới phát hiện được các lỗi của website và đưa ra chiến lược SEO audit phù hợp và hiệu quả. Những chuyên gia có thể làm được như vậy chỉ có trong các công ty SEO uy tín chuyên nghiệp, hiệu quả nhất 2022.

Các chuyên gia trong dịch vụ SEO audit sẽ giúp doanh nghiệp bạn đặt nền móng bền vững cho chiến lược SEO website của mình. Khi website đã sử dụng dịch vụ SEO audit bài bản và chất lượng, có được nền móng vững chắc thì doanh nghiệp sẽ có định hướng rõ ràng cho các công việc phía sau. Từ đó sẽ giúp dự án SEO đạt được hiệu quả và tối ưu về chi phí lẫn công sức của doanh nghiệp. 

Nếu không thực hiện SEO audit thì Da Lang khuyên bạn không nên SEO website.

SEO audit là việc đầu tiên
SEO audit là việc phải làm đầu tiên khi muốn SEO website

3. Dịch vụ SEO audit mang lại lợi ích gì

Hiện tại nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO audit tăng cao do những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Một số lợi ích tiêu biểu của dịch vụ SEO audit là: 

 • Dịch vụ SEO audit sẽ cung cấp cho doanh nghiệp chiến lược SEO website bài bản, logic và phù hợp với tình trạng của website cùng với nguồn lực của doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và đo lường hiệu quả SEO. Ngoài ra doanh nghiệp cũng tiết kiệm được chi phí và thời gian SEO. 
 • Với chiến lược SEO đúng đắn từ dịch vụ SEO audit thì sẽ nâng cao cơ hội thành công cho dự án SEO. Doanh nghiệp chỉ cần thực hiện theo những công việc trong chiến lược SEO mà không cần bỏ nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để thử nhiều phương pháp SEO nhưng không hiệu quả. 
 • Việc thường xuyên thực hiện SEO audit cho website sẽ giúp doanh nghiệp phát hiện và khắc phục các lỗi trên website kịp thời. Điều này giúp website trụ vững ở những vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm.
 • SEO audit nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng của website để tăng sức cạnh tranh với đối thủ.
Lợi ích của SEO Audit
Dịch vụ SEO audit mang lại nhiều lợi ích cho website

4. Quy trình triển khai dịch vụ SEO audit tại Da Lang 

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu sử dụng dịch vụ SEO audit từ khách hàng
 • Bước 2: Kiểm tra, phân tích và đánh giá sơ bộ website của khách hàng 
 • Bước 3: Ước tính số lượng công việc cần tiến hành, thời gian thực hiện và báo giá cho khách hàng
 • Bước 4: Sau khi khách hàng và Da Lang Studio đã bàn luận và thống nhất được chi phí, thời gian cũng như các điều khoản mà hai bên đưa ra thì hai bên tiến hành ký hợp đồng
 • Bước 5: Da Lang Studio bắt đầu thực hiện SEO audit cho website của khách hàng theo hợp đồng
 • Bước 6: Da Lang Studio gửi báo cáo các công việc đã thực hiện và kết quả của SEO audit
 • Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao dự án SEO audit

5. Định giá dịch vụ SEO audit

SEO audit tại Da Lang Studio
Dịch vụ SEO audit tại Da Lang Studio có mức giá hợp lý

Giá của dịch vụ SEO audit tại Da Lang Studio được xác định dựa vào quy mô, tình trạng của website khách hàng, các yêu cầu và nhu cầu của khách hàng về dịch vụ SEO audit. Do đó, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá dịch vụ SEO audit chính xác và chi tiết nhất.

6. Những yếu tố chính cần phân tích khi SEO audit

6.1. Nội dung trùng lặp

Đối với SEO và website nội dung là phần quan trọng hàng đầu. Do đó, Da Lang Studio rất chú trọng vào việc kiểm tra nội dung trùng lặp khi thực hiện dịch vụ SEO audit cho khách hàng.

Nội dung trên website của bạn trùng lặp với website khác sẽ đem lại những kết quả xấu cho website. Phần trùng lặp có thể do bạn copy website khác hoặc những website khác copy nội dung của bạn.

Google phạt 
Nội dung trùng lặp sẽ bị Google phạt

Google rất ghét những website có nội dung trùng lặp. Do đó, Google sẽ phạt những website có nội dung bị trùng lặp bằng cách không cho website xuất hiện ở vị trí cao hay thậm chí không được xuất hiện trên SERPs (trang kết quả tìm kiếm) và website của bạn rất khó có khả năng được quay lại bảng xếp hạng.

6.2. Liên kết bị hỏng

Liên kết hỏng trên website là những liên kết mà khi người dùng nhấn vào đó thì nó không dẫn đến nội dung nào cả hay xuất hiện trang báo lỗi 404. Điều này xảy ra có thể là do trang đích không tồn tại hay bạn không chuyển hướng kịp khi trang đích chuyển qua địa chỉ khác.

Các liên kết hỏng này sẽ gây hại cho website của bạn. Nếu Google phát hiện website của bạn có liên kết hỏng thì sẽ làm cho thứ hạng của website giảm xuống. Ngoài ra, liên kết hỏng còn làm cho khách hàng có trải nghiệm không tốt đối với website. Do đó khi thực hiện SEO audit phải kiểm tra website có liên kết bị hỏng không.

Liên kết hỏng
Liên kết hỏng sẽ gây hại cho website

6.3. Liên kết nguy hiểm

Khi website của bạn liên kết với những liên kết nguy hiểm (lừa đảo, có phần mềm độc hại) thì sự uy tín, chất lượng của website và thương hiệu sẽ bị giảm xuống hay thậm chí là mất đi trong mắt của người dùng lẫn Google. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm. 

Do đó, khi SEO audit phải kiểm tra xem website có đang liên kết với những website nguy hiểm không. 

6.4. Các thẻ tiêu đề tương tự

Thẻ tiêu đề là dòng mô tả ngắn gọn, khái quát về nội dung của bài viết. Thẻ tiêu đề là thứ tiếp xúc đầu tiên với người dùng khi họ thực hiện tìm kiếm trên Google. Do đó, tiêu đề của bài viết càng hấp dẫn và nổi bật hơn đối thủ thì website của bạn càng có nhiều người truy cập.

Các bạn phải đảm bảo các tiêu đề của các bài viết trên website của bạn phải độc nhất. Các thẻ tiêu đề tương tự hay giống hệt nhau sẽ tạo thành các bản sao với nhau. Điều này sẽ khiến Google bỏ qua bài viết của bạn và bài viết sẽ không được xuất hiện trên SERPs. 

Vì vậy, kiểm tra các thẻ tiêu đề có tương tự với bài viết nào không là việc phải thực hiện khi SEO audit.

tiêu đề phải độc nhất
Đảm bảo tiêu đề phải độc nhất

6.5. Thẻ mô tả trùng lặp

Thẻ mô tả là một đoạn văn bản ngắn mô tả khái quát nhất về nội dung của bài viết. Thẻ mô tả giúp người đọc hình dung được bài viết đang viết về vấn đề gì. Một thẻ mô tả được tối ưu tốt, sáng tạo và hấp dẫn sẽ thu hút người dùng truy cập vào bài viết. Bên cạnh đó. thẻ mô tả còn khẳng định chất lượng của bài viết với người đọc. Điều này làm tăng thứ hạng của website.

Một điều tối kỵ khi tạo thẻ mô tả là trùng lặp với thẻ mô tả khác. Trùng lặp thẻ mô tả gây ảnh hưởng đến chất lượng bài viết và cả website. Tính độc đáo và sáng tạo của thẻ mô tả ảnh hưởng đến thứ hạng của bài viết trên trang kết quả tìm kiếm. Google sẽ bỏ qua những bài viết có thẻ mô tả trùng lặp với các bài viết khác. 

Trùng lặp thẻ mô tả
Trùng lặp thẻ mô tả ảnh hưởng đến chất lượng bài viết và website

6.6. Khả năng tương thích của trình duyệt và độ phân giải

Để nâng cao sự trải nghiệm của người dùng trên website bạn phải kiểm tra khả năng tương thích của trình duyệt và độ phân giải của website. Việc này giúp người dùng có thể thấy rõ nội dung của bạn sắc nét, rõ ràng hơn. 

Ngoài ra, người dùng truy cập vào website của bạn bằng nhiều nền tảng, thiết bị, trình duyệt khác nhau. Do đó bạn phải đảm bảo website phải tương thích với các nền tảng, thiết bị, trình duyệt đó. 

Người dùng sẽ rời khỏi website và không truy cập lại nếu họ gặp sự cố. Do đó, khi SEO audit phải kiểm tra khả năng tương thích của trình duyệt và độ phân giải của website.

6.7. Thời gian tải trang

Một website có thời gian tải trang quá lâu sẽ bị mất đi nhiều lượt truy cập. Người dùng sẽ không kiên nhẫn và bỏ qua website của bạn ngay lập tức nếu quá 3 – 5 giây mà vẫn không truy cập được. Điều này làm người dùng có trải nghiệm không tốt với website của bạn. Các website này sẽ không được đánh giá cao bởi Google và người dùng. 

Trong quá trình SEO audit bạn không thể bỏ qua bước kiểm tra tốc độ tải của trang. 

kiểm tra tốc độ tải trang
Phải kiểm tra tốc độ tải trang khi thực hiện SEO audit

6.9. Thống kê trang web

Khi thực hiện SEO audit website thì chắc chắn bạn phải kiểm tra và phân tích thống kê các hiệu suất kỹ của website. Kiểm tra xem các kỹ thuật SEO có mang lại hiệu quả cho website không. Để từ đó đưa ra các phương pháp để xử lý. 

Ngoài những yếu tố trên thì dịch vụ SEO audit tại Da Lang còn tiến hành kiểm tra rất nhiều yếu tố để đảm bảo phát hiện được tất cả các lỗi của website và đưa ra chiến lược SEO web phù hợp. 

7. Triển khai dịch vụ SEO audit mất bao lâu

Tùy vào quy mô của mỗi website mà thời gian thực hiện SEO audit sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường sẽ mất từ 7 đến 10 ngày để quá trình SEO audit hoàn thành và bàn giao cho khách hàng.

8. Các câu hỏi thường gặp về SEO audit và dịch vụ SEO audit tại Da Lang

8.1. Khi nào website nên tiến hành SEO audit?

Website của bạn nên tiến hành SEO audit vào 3 thời điểm sau:

tiến hành SEO
3 thời điểm nên tiến hành SEO
 • Khi bắt đầu một dự án SEO mới: để dự án SEO được diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn thì nên thực hiện SEO audit. SEO audit sẽ giúp dự án SEO có chiến lược logic, rõ ràng và phù hợp với website và doanh nghiệp.
 • Khi vào thời điểm đầu của mỗi quý: tiến hành SEO audit ở thời điểm này để bạn có thể đánh giá được hiệu quả của các kỹ thuật SEO và tình trạng của website so với quý trước. Từ đó đưa ra các giải pháp điều chỉnh cho phù hợp.
 • Khi thấy website có dấu hiệu bất thường: khi website có dấu hiệu bất thường như lượng truy cập, thứ hạng hay tỷ lệ chuyển đổi giảm nhiều thì bạn nên thực hiện SEO audit. SEO audit sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây ra các hiện tượng bất thường của website. 

8.2. SEO audit có bao gồm việc kiểm tra link building?

Kiểm tra link building là công việc phải thực hiện trong SEO audit. Đương nhiên trong dịch vụ SEO audit của Da Lang Studio cũng sẽ thực hiện bước kiểm tra link building cho khách hàng.

8.3. Trong bảng báo cáo SEO audit mà Da Lang cung cấp có gì? 

Bảng báo cáo SEO audit mà Da Lang gửi khách hàng sẽ có các đánh giá, nhận xét kỹ thuật về cấu trúc website, code website đang bị lỗi. Ngoài ra, bảng báo cáo còn lên danh sách đánh giá các yếu tố onpage và offpage của website. Cuối cùng chúng tôi sẽ đề ra chiến lược để tối ưu các yếu tố bị lỗi. 

8.4. Sau khi SEO audit thì làm gì tiếp theo?

Sau khi Da Lang gửi báo cáo SEO audit, doanh nghiệp của bạn có thể tiến hành thực hiện theo các phương pháp mà chúng tôi đề ra trong báo cáo để tối ưu website. Doanh nghiệp có thể tự làm theo các phương pháp SEO tốt nhất, giúp cải thiện thứ hạng website này hoặc hợp tác với chúng tôi để đạt được hiệu quả SEO cao hơn.

9. Lời kết 

Qua bài viết này bạn đã có thể hiểu được tầm quan trọng của SEO audit đối với chiến dịch SEO. Nếu website của bạn đang gặp vấn đề nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân thì hãy sử dụng dịch vụ SEO audit tại Da Lang Studio. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *