Dịch vụ SEO Google Maps: Tạo – Xác minh Map nhanh chóng

dịch vụ seo google maps

Google Maps là một trong nhiều công cụ mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để xếp hạng cao hơn trên Google và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng tại địa phương. Dịch vụ SEO Google Maps (SEO local) tại Da Lang Studio tạo và xác minh nhanh chóng, đưa địa điểm của doanh nghiệp lên top 1 Google Maps.

1. Dịch vụ SEO Google Maps là gì

Dịch vụ SEO Google Maps hay còn gọi là dịch vụ SEO local giúp địa chỉ của doanh nghiệp xuất hiện ở vị trí top đầu trên trang kết quả tìm kiếm. Việc này cũng làm cho các thông tin của doanh nghiệp như email, số điện thoại, thời gian hoạt động, đường đi, đánh giá của khách hàng, các sản phẩm nổi bật,… tiếp cận với nhiều người dùng tiềm năng.

Dịch vụ SEO Google Maps
Dịch vụ SEO Google Maps giúp địa chỉ doanh nghiệp xuất hiện top đầu Google

2. Tầm quan trọng của dịch vụ SEO Google Maps

Ngày nay, SEO Google Maps đóng vai trò quan trọng trong chiến lược SEO và Marketing của doanh nghiệp. Bởi vì:

 • Tỷ lệ người dùng tìm kiếm địa điểm gần mình nhất qua điện thoại ngày càng tăng.
 • Google Maps đang là dịch vụ trọng tâm của Google. “Gã khổng lồ” đang càn quét xóa bỏ các địa điểm ảo, không thật và hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện quảng bá trên Google Maps.
 • Google ưu tiên doanh nghiệp gần vị trí mà người dùng đang tìm kiếm xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm thông qua định vị GPS. 
 • SEO Google Maps giúp doanh nghiệp xuất hiện ở vị trí cao hơn SEO website thông thường. Nhờ vậy, tỷ lệ người dùng truy cập vào Maps khá cao.

Với các lý do trên, nếu doanh nghiệp không thực hiện SEO Google Maps thì sẽ bỏ lỡ nhiều khách hàng tiềm năng và năng lực cạnh tranh bị giảm trước các đối thủ.

tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng
Dịch vụ SEO Google Maps giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng

3. Các yếu tố chính xếp hạng SEO local

Cách thức hoạt động của Google Maps cũng giống với Google “bình thường”. Khi người dùng thực hiện tìm kiếm từ khóa có liên quan đến địa điểm/ vị trí/ khu vực thì Google sẽ rà soát các chỉ mục đã lập để đưa ra kết quả tốt nhất cho người dùng.

Điều khác biệt là Google sẽ dùng danh sách yếu tố xếp hạng riêng cho SEO Google Maps. Danh sách đó bao gồm: 

 • Vị trí/ địa điểm/ khu vực người dùng đang tìm kiếm
 • Danh sách Google My Business
 • NAP Citations nhất quán
 • Đánh giá trực tuyến của khách hàng về doanh nghiệp 
 • Chia sẻ trên mạng xã hội
 • Từ khóa trong các bài đánh giá của khách hàng 
 • Từ khóa trong Google My Business
 • … 
xếp hạng Google Maps
Google dùng danh sách yếu tố xếp hạng riêng cho SEO Google Maps

4. Lợi ích của việc SEO local

4.1. Dịch vụ SEO Map giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu

Google Maps thu về lượng truy cập và sử dụng khổng lồ mỗi ngày. Chính vì vậy đây là thị trường hấp dẫn để quảng bá doanh nghiệp. Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ SEO Google Maps sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, doanh nghiệp của bạn được người dùng tin tưởng khi SEO local lên top. Điều này giúp website thu về lượng truy cập lớn và doanh thu của doanh nghiệp cũng tăng trưởng. 

4.2. Dịch vụ SEO top Google Map giúp khách hàng liên hệ với doanh nghiệp dễ dàng hơn

Dịch vụ SEO Google Maps hiệu quả sẽ giúp các thông tin của doanh nghiệp hiển thị đầy đủ trên Google Maps. Việc này giúp khách hàng dễ dàng có được thông tin của doanh nghiệp và liên hệ được ngay qua nhiều hình thức như email, số điện thoại, website,… mỗi khi muốn mua hàng hoặc muốn tư vấn. 

Ngoài ra, khách hàng có thể biết được vị trí và tìm đến doanh nghiệp nhanh chóng bằng Google Maps. Ngày nay để đề phòng các công ty lừa đảo, khách hàng thường tra địa chỉ trên Google Maps để xác minh được phần nào công ty đó có thật sự tồn tại không. Do đó, SEO Google Maps giúp doanh nghiệp xác thực địa chỉ của mình và tạo sự tin tưởng cho khách hàng.   

Liên hệ với doanh nghiệp dễ dàng
SEO Google Map giúp khách hàng liên hệ với doanh nghiệp dễ dàng hơn

4.3. Dịch vụ SEO Google Maps giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiết kiệm chi phí 

Nếu doanh nghiệp bạn có quy mô nhỏ hay startup muốn quảng bá doanh nghiệp những các công cụ Marketing quá đắt đỏ thì SEO Maps là lựa chọn tối ưu cho bạn. Sử dụng SEO Maps để quảng bá vừa giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng vừa tiết kiệm được khoản chi phí lớn.  

Doanh nghiệp có thể liệt kê các thông tin của mình trên Google Maps miễn phí. Nhưng để tối ưu và giúp thông tin doanh nghiệp tiếp cận với nhiều người hơn thì bạn nên sử dụng dịch vụ SEO Google Maps. 

Da Lang Studio được khách hàng bình chọn là nơi cung cấp dịch vụ SEO giá rẻ, hiệu quả nhất 2022. Chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chất lượng giúp doanh nghiệp bạn xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Không những thế, với đội ngũ nhân viên ưu tú và kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu, gia tăng doanh số.

tiết kiệm chi phí
Dịch vụ SEO Google Maps giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiết kiệm chi phí

5. Tại sao nên chọn Da Lang Studio để SEO Google Maps

Dịch vụ SEO Google Maps của Da Lang Studio được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng và đánh giá cao bởi:

 • Có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện dịch vụ SEO Google Maps ở mọi lĩnh vực và địa phương
 • Quy trình SEO local bài bản
 • Luôn cập nhật các xu hướng, kỹ thuật SEO local và thuật các yếu tố xếp hạng SEO local mới nhất
 •  Phương pháp SEO local an toàn, bền vững
 • Chi phí SEO hợp lý nhất
 • Đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bằng những cam kết về chất lượng dịch vụ 
Dịch vụ SEO Google Maps
Dịch vụ SEO Google Maps tại Da Lang Studio uy tín và chuyên nghiệp

6. Chi phí dịch vụ SEO Google Maps gồm những gì

Với chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra để sử dụng gói dịch vụ SEO Google Maps tại Da Lang Studio, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau cho doanh nghiệp: 

 • Thiết lập My Business
 • Nghiên cứu từ khóa 
 • Xác minh Google Maps
 • Tối ưu các yếu tố onpage trên Maps: tối ưu thẻ tiêu đề, thẻ mô tả,…; xây dựng hồ sơ thông tin doanh nghiệp chuyên nghiệp; tối ưu nội dung, hình ảnh, video; viết đánh giá; cập nhật thông tin doanh nghiệp liên tục;… 
 • Tối ưu các yếu tố offpage trên Maps: tạo mạng xã hội (Youtube, Twitter, Facebook, Instagram,…); submit website lên các công cụ tìm kiếm, danh bạ web, diễn đàn cùng lĩnh vực;…
 • Theo dõi, phân tích và báo cáo hiệu quả của dịch vụ SEO Google Maps.
Giá cả dịch vụ
Giá cả dịch vụ phục thuộc vào nhiều yếu tố

Bên cạnh đó, Da Lang xác định mức giá của dịch vụ SEO Google Maps dựa vào mục tiêu, yêu cầu của doanh nghiệp, quy mô dự án, lĩnh vực doanh nghiệp hoạt động, địa điểm của doanh nghiệp (các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội,… khó SEO lên top nên thường có mức giá cao hơn).

Quý khách vui lòng liên hệ với Da Lang để được tư vấn và báo giá chính xác, chi tiết nhất. 

7. Quy trình SEO local

7.1. Nghiên cứu từ khóa

Trước khi thực hiện SEO local, chúng ta cần nghiên cứu và xác định bộ từ khóa địa phương có liên quan đến sản phẩm hay doanh nghiệp. Các bạn có thể thực hiện các cách sau để có được bộ từ khóa địa phương phù hợp:  

 • Sử dụng cấu trúc SILO – Service in Locations: tên sản phẩm/ dịch vụ + vị trí/ địa điểm/ khu vực cụ thể. Ví dụ: dịch vụ SEO Google Maps thành phố Hồ Chí Minh, shop giày quận 1,…
Nghiên cứu từ khóa
Nghiên cứu từ khóa địa phương
 • Dùng Google Suggest để tìm các từ khóa có liên quan đến từ khóa đã xác định ở bước trên. Bạn chỉ cần tìm kiếm từ khóa chính trên thanh công cụ Google thì Google sẽ tự động đề xuất thêm cho bạn một vài từ khóa phụ.  
 • Ngoài ra, các bạn có thể dùng các công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa như  Keyword Tool, Ahref, Google keyword planner,… để phân tích lượng tìm kiếm, độ khó của từ khóa,… để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

7.2. Phân tích đối thủ

Ở bước này chúng ta tiến hành nghiên cứu xem đối thủ đang sử dụng từ khóa gì để SEO. Công cụ tìm kiếm Google rất thông minh và nhạy bén nên nó có thể hiểu mục đích tìm kiếm của người dùng. Do đó, từ khóa nào được xếp hạng top 1 trên trang kết quả tìm kiếm thì có thể 1000 từ có liên quan đến từ khóa đó có khả năng được xuất hiện trong top 10. Vì vậy, việc nghiên cứu từ khóa mà đối thủ sử dụng sẽ giúp chúng ta tìm được từ khóa chính phù hợp cho doanh nghiệp mình. 

 từ khóa của đối thủ
Nghiên cứu từ khóa mà đối thủ sử dụng

7.3. Thiết lập và tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp của Google

Một công việc bạn không thể bỏ qua khi thực hiện SEO local đó là thiết lập và tối ưu Google My Business. Công việc này tuy rất quan trọng nhưng thực hiện rất đơn giản. Bạn hãy làm theo các bước sau nhé:

 • Bước 1: Truy cập: https://business.google.com/create
 • Bước 2: Điền tên của doanh nghiệp bạn và chọn danh mục mà doanh nghiệp đang kinh doanh
 • Bước 3: Điền địa chỉ doanh nghiệp đầy đủ, chính xác 
 • Bước 4: Điền thông tin liên hệ và địa chỉ website
 • Bước 5: Xác minh thông tin liên hệ
 • Bước 6: Tối ưu Google My Business bằng cách thêm các thông tin như: số điện thoại, sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp kinh doanh, giờ hoạt động, các tiện ích có liên quan, video và hình ảnh về sản phẩm/ doanh nghiệp,…
Google My Business
Thiết lập và tối ưu Google My Business

7.4. Tối ưu onpage

 • Tối ưu thẻ tiêu đề và thẻ mô tả: thẻ tiêu đề không quá 55 ký tự và thẻ mô tả không quá 150 ký tự. Cả hai thẻ đều phải chứa từ khóa địa phương. 
 • Tối ưu nội dung SEO Local: nội dung SEO local phải có mật độ từ khóa phù hợp và nằm rải rác trong bài. 
 • Tối ưu trang chủ (Homepage): là việc đưa Homepage về cùng địa chỉ kinh doanh.  
 • Tối ưu Landing Pages: đưa các từ khóa địa phương vào Landing Pages làm vị trí kinh doanh của bạn được cụ thể hóa trên công cụ tìm kiếm. Việc này giúp website xuất hiện ở vị trí cao trên Google và tiếp cận với nhiều người dùng mục tiêu. 
 • Đưa thẻ GEO vào thẻ <head>: thẻ GEO giúp tọa độ của doanh nghiệp chính xác hơn. Từ đó, các trang đã gắn thẻ GEO sẽ được công cụ tìm kiếm Google ưu tiên xếp hạng lên top tại kết quả tìm kiếm địa phương. 
 • Sử dụng GEO Sitemap và tập tin KML: GEO sitemap khai báo địa chỉ và phân vùng thích hợp địa chỉ doanh nghiệp trên sitemap. Còn tập tin KML giúp website được Google Earth đánh dấu. 
Tối ưu onpage
Tối ưu onpage

7.5. Thêm địa chỉ Schema Markup

Schema Markup cung cấp cho Google thêm thông tin hữu ích về website. Nhờ vậy mà Google có thể hiểu được dữ liệu của website dễ dàng và nhanh chóng hơn. Điều này giúp website được đánh giá cao bởi Google. 

Bạn có thể thêm địa chỉ Schema Markup cho website bằng nhiều cách. Nếu bạn sử dụng nền tảng WordPress thì bạn cài Plugin để thêm Schema Markup. Nếu bạn sử dụng những mã nguồn khác, bạn có thể sử dụng Schema Generator để thêm code JSON. 

7.6. Tạo trích dẫn

Citation (trích dẫn) là các thông tin của doanh nghiệp bao gồm: tên – Name; địa chỉ – Address; số điện thoại – Phone (NAP). Đây là yếu tố quan trọng để Google xếp hạng website. Citation cung cấp cho người dùng thông tin cụ thể, chính xác về doanh nghiệp trên một địa phương nhất định. Nếu Citation bị sai sót thì sẽ ảnh hưởng đến  uy tín của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải đồng bộ thông tin doanh nghiệp trên mạng xã hội để tạo sự thống nhất, chuyên nghiệp và được người dùng đánh giá cao.

Tạo trích dẫn
Tạo trích dẫn

7.7. Xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết với các website địa phương giúp website của bạn nâng cao uy tín và sức mạnh. Do vậy bạn nên tạo nhiều liên kết từ website local directories cho website càng tốt. Tuy nhiên, đa số backlink từ các website này là nofollow. Chính vì vậy, bạn nên làm theo gợi ý sau để có được backlink chất lượng: 

9. Lời kết

Qua bài viết này, Da Lang Studio hy vọng các bạn hiểu được tầm quan trọng của SEO local đối với website. Dịch vụ SEO Google Maps tại Da Lang sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa doanh nghiệp bạn và khách hàng tiềm năng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *