Hướng dẫn cách SEO website lên TOP Google hiệu quả nhất

Bạn đang bắt đầu hành trình SEO website của mình? Có thể bạn đã nghe nói rằng SEO có thể giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và giúp bạn có thứ hạng cao hơn. Nhưng bạn không biết về cách thức thực hiện nó hiệu quả. Bạn đã đến đúng nơi. Dưới đây là những bước SEO website bao gồm những mục quan trọng nhất để làm SEO giúp đưa trang web của bạn lên Top Google nhanh chóng và hiệu quả nhất 2022.

Mục lục

1. SEO website là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là tối ưu công cụ tìm kiếm. SEO website là phương pháp tối ưu để website thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Bing, Ask.com, Yandex,… đặc biệt là Google. Mục đích của việc này là giúp website cải thiện thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm (SERP – Search engine result page), từ đó nâng cao lượt truy cập vào website và đồng thời làm tăng sức cạnh tranh của website với các đối thủ. 

2. Quy trình SEO website cơ bản gồm những gì

2.1. Nghiên cứu từ khóa

Bạn nên bắt đầu quy trình SEO web cơ bản bằng việc nghiên cứu từ khóa. Đây như là bước định hướng cho cả dự án SEO bởi vì hầu như các công đoạn của quá trình SEO website đều xoay quanh các từ khóa. Do đó, đây là bước quan trọng các bạn cần chú ý thực hiện thật nghiêm túc và cẩn thận. 

Bạn cần dựa vào năng lực của mình để chọn từ khóa cho phù hợp. Bạn cần tránh những từ khóa có nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh mà bạn không có khả năng đối đầu. Hay chọn những từ khóa không được nhiều người dùng sử dụng để tìm kiếm.

Để nghiên cứu từ khóa SEO website Google hiệu quả, bạn nên sử dụng Google Suggest (hay còn được gọi là Google autocomplete). Bạn chỉ cần nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm và Google sẽ gợi ý cho bạn danh sách các từ khóa liên quan mà người dùng sử dụng để tìm kiếm.   

Mặt khác, bạn cũng có thể xem các tìm kiếm có liên quan ở cuối trang kết quả tìm kiếm để thu thập thêm các từ khóa mà Google gợi ý như hình bên dưới. Những từ khóa được gợi ý ở phần này thường là những từ khóa dài (longtail keyword) có lượt tìm kiếm thấp nên không có mức độ cạnh tranh cao. 

Tìm kiếm từ khóa 
Tìm kiếm có liên quan gợi ý cho bạn các từ khóa

Bạn có thể sử dụng các công cụ sau để kiểm tra lượng tìm kiếm và độ cạnh tranh của các từ khóa như Google Keywords Planner, SEMrush, Keywordtool.

2.2. Audit và phân tích website

Audit website

SEO audit là tiến trình kiểm tra, đánh giá tình trạng và hiệu suất của website. Các bạn cần kiểm tra các yếu tố như: mức độ tuân thủ các nguyên tắc của Google, khả năng index (lập chỉ mục), onpage, offpage, kỹ thuật,…

Mục đích của bước audit website là tìm ra các lỗi mà website mắc phải làm cho website không hoạt động hiệu quả. Thực hiện SEO audit giúp dự án SEO có kế hoạch triển khai phù hợp, giúp bạn biết được nên làm những gì và nên áp dụng những phương pháp, kỹ thuật SEO nào. Đồng thời, audit website cũng giúp các bạn tối ưu thời gian lẫn chi phí cho dự án SEO. 

Đây là bước cực kỳ quan trọng khi SEO website, do đó, các bạn không nên bỏ qua nó khi thực hiện SEO website. Tuy nhiên, để audit website hiệu quả thì người thực hiện phải có kiến thức, chuyên môn cao về SEO thì mới phát hiện ra đứng vấn đề của website và đề xuất phương pháp SEO phù hợp. Chính vì thế, để đảm bảo tính hiệu quả và thành công của dự án SEO, các doanh nghiệp ngày nay đều sử dụng dịch vụ SEO audit – lên kế hoạch và kiểm tra hoàn chỉnh.

Phân tích website

Công việc này cũng thuộc phần SEO audit, tuy nhiên phạm vi phân tích của nó dựa vào các chỉ số hoạt động của website và cả những yếu tố như: phân tích cạnh tranh, Content Gap (quy trình đánh giá content), Backlink Gap (đánh giá số lượng và chất lượng của backlink của bạn so với backlink của các đối thủ mạnh nhất),…

Nhờ công đoạn phân tích website này bạn có thể biết người dùng quan tâm và truy cập vào những nội dung, từ khóa nào nhất. Từ đó, bạn sẽ biết được phương pháp sắp xếp cấu trúc website sao cho hợp lý như nội dung nào thu hút nhiều người đọc sẽ được đặt ở vị trí dễ thấy nhất. Nhờ vậy, website của bạn sẽ trở nên thân thiện với người dùng và Google.  

Khi thực hiện phân tích website, bạn nên chú ý:

 • Phân tích lưu lượng truy cập vào website đến từ các nguồn nào
 • Phân tích vị trí của các từ khóa mục tiêu trên trang kết quả tìm kiếm
 • Lên danh sách Landing Pages có traffic, PA (Page Authority) cao
 • Xác định bộ từ khóa mục tiêu hiện có, bộ từ khóa tiềm năng
 • Tạo hồ sơ backlink từ các nguồn backlink uy tín   
Audit và phân tích website
Audit và phân tích website là bước quan trọng trong SEO website

2.3. Tối ưu content

Tối ưu Content được xem là quá trình làm tăng sự hấp dẫn, hữu ích cho website bằng cách chỉnh sửa nội dung, hình ảnh, một vài yếu tố SEO onpage. Tối ưu Content nhằm thỏa mãn các nguyên tắc của Google, nâng cao trải nghiệm của người dùng và làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Các bạn có thể dựa vào bộ tiêu chí đánh giá Content chuẩn SEO để tối ưu bài viết trên website. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều tiêu chí đánh giá Content chuẩn SEO, nếu các bạn mới tìm hiểu về SEO sẽ cảm thấy bị rối và khó hiểu. 

Do đó, sau đây Da Lang sẽ đưa ra một số tiêu chí quan trọng để các bạn có thể dựa vào và tối ưu bài viết chuẩn SEO:

Tiêu đề

 • Từ 55 – 65 ký tự 
 • Có chèn từ khóa chính 
 • Giật tít, hấp dẫn, kích thích được người đọc truy cập

Mô tả

 • Từ 150 – 160 ký tự
 • Có chèn từ khóa chính
 • Mô tả ngắn gọn, súc tích về nội dung chính nhưng vẫn đảm bảo thu hút người đọc

Hình ảnh

 • Hình ảnh chèn vào bài viết phải liên quan và minh họa tốt nội dung của đoạn văn bản
 • Hình ảnh sắc nét, kích thước đồng bộ nhau 
 • Phải nhớ thẻ ALT phải có nội dung
 • Không chọn những hình ảnh có logo của các công ty khác  
Thẻ ALT
Hình ảnh phải có thẻ ALT

Nội dung

 • Nội dung triển khai theo cấu trúc (H1, H2, H3, H4)
 • H1 phải chứa từ khóa chính
 • Phân bổ từ khóa chính và phụ hợp lý vào H2, H3, H4
 • Sắp xếp các ý hợp lý, khoa học
 • Đưa vào bài các thông tin chính xác, có giá trị
 • Không sao chép nội dung từ các website khác
 • Đảm bảo không mắc lỗi chính tả

2.4. Tối ưu onsite

Tối ưu onsite là bước không thể thiếu trong quy trình thực hiện SEO website. Công việc này giúp website trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm và nhờ đó thứ hạng của website cũng được cải thiện đáng kể. Các bạn phải quan tâm đến các yếu tố sau khi thực hiện tối ưu onsite:

 • Tối ưu Internal Link (liên kết nội bộ)

Internal Link là liên kết các trang trên một website lại với nhau. Việc này giúp Google hiểu rõ cấu trúc, nội dung website của bạn và quá trình lập chỉ mục diễn ra nhanh chóng. 

Khi tiến hành đặt Internal Link, bạn nên chú ý tạo anchor text phù hợp với ngữ cảnh. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn tự nhiên hơn, không gượng ép và quan trọng là điều hướng người đọc nhấp vào liên kết tốt hơn. 

 • Tối ưu URL 

URL (Uniform Resource Locator) là địa chỉ của một website. Ban đầu, mỗi website có một địa chỉ được gọi là IP. Địa chỉ này có dạng dãy số dài, khó nhớ. Do đó, để thuận tiện cho người dùng truy cập website, địa chỉ này được hiển thị sang dạng ngôn ngữ khác dễ đọc, dễ nhớ hơn đó là URL. 

Google đánh giá cao những URL ngắn gọn, tốt nhất là dưới 75 ký tự. Các bạn nên chèn từ khóa chính vào URL. Một URL tốt sẽ có cấu trúc: tenmien.com/danh-muc-lon/danh-muc-nho/ten-bai-viet.html

 • Tối ưu Structured Data (dữ liệu có cấu trúc)

Tối ưu Structured Data
Tối ưu Structured Data trong SEO website

Những nội dung vừa mang lại nhiều giá trị cho người dùng vừa được định dạng đẹp mắt sẽ thu hút nhiều người dùng truy cập và được Google ưu tiên xếp hạng. Thực hiện tối ưu dữ liệu có cấu trúc giúp website nổi bật hơn trên trang kết quả tìm kiếm. Đồng thời, việc này cũng giúp Google hiểu rõ cấu trúc của website hơn. 

 • Chú trọng nâng cao trải nghiệm người dùng 

Bạn cảm thấy thế nào khi truy cập vào một website có thông tin mà bạn muốn tham khảo nhưng đợi hoài mà trang web vẫn chưa tải xong? 

Rất thất vọng và hụt hẫng đúng không nào. 

Và bạn sẽ làm gì tiếp theo? Tiếp tục đợi hay thoát ra khỏi website và chọn một website khác để truy cập?

Tôi chắc chắn người dùng nào cũng chọn vế sau. 

Đến đây, chắc chắn bạn cũng hiểu được việc cải thiện tốc độ tải website nói riêng và nâng cao trải nghiệm người dùng nói chung đặc biệt quan trọng trong SEO website. Ngoài ra, bạn cũng phải tối ưu website thân thiện với các thiết bị di động để người dùng truy cập vào website bằng điện thoại thông minh hay máy tính bảng dễ dàng xem và tương tác với website.

Để biết chi tiết quy trình triển khai tối ưu onsite tham khảo bài viết: Dịch vụ SEO on page, Da Lang Studio triển khai như thế nào?

2.5. Tối ưu offsite

SEO offsite là thực hiện tối ưu các yếu tố bên ngoài website. Bước này chủ yếu chú trọng nhiều vào việc xây dựng hệ thống backlink để tăng sức mạnh, uy tín của website. Dưới đây là các công việc cơ bản cần được thực hiện khi SEO offpage:

 • Xây dựng hệ thống backlink từ các nguồn uy tín và có liên quan đến chủ đề của website
 • Quảng bá website trên các trang mạng xã hội
 • Loại bỏ những backlink xấu, backlink không hoạt động
Tối ưu offsite 
Tối ưu offsite

Để xây dựng hệ thống backlink mang lại hiệu quả cho dự án SEO website không phải việc đơn giản. Các bạn phải có những chiến lược đi backlink phù hợp với website của mình. Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số chiến lược xây dựng backlink hiệu quả:

 • Xây dựng cộng đồng trên các trang mạng xã hội
 • Viết blog sau đó đặt link website của bạn lên đó
 • Đăng bài trên các diễn đàn có liên quan
 • Social Bookmarking
 • Tham gia thảo luận các chủ đề có liên quan với website
 •  SEO local

2.6. Đo lường và đánh giá

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, bạn phải tiến hành đo lường dự án SEO để đánh giá được các phương pháp SEO mà mình áp dụng có hiệu quả không. Trong trường hợp dự án SEO không đạt hiệu quả như mong đợi, chúng ta có thể có các phương án thay thế kịp thời để đảm bảo dự án SEO đạt được mục tiêu đã đề ra.

Các bạn đo lường hiệu quả dự án SEO bằng các chỉ số sau:

 • Lưu lượng truy cập, tỷ lệ tương tác
 • Tỷ lệ thoát trang (bounce rate)
 • Thứ hạng từ khóa
 • Tỷ lệ chuyển đổi

Thông thường các chuyên gia SEO sẽ sử dụng một số công cụ hỗ trợ để theo dõi và đánh giá hiệu suất của website như Google Analytics.

3. Các mẹo SEO website hiệu quả tăng tỷ lệ chuyển đổi

3.1. Phân tích tất cả dữ liệu trên trang web

Trong quá trình SEO website, phân tích trang web là cách để xác định website nào đó có thể cải thiện cơ hội xếp hạng của nó trên các công cụ tìm kiếm. Qua việc phân tích trang web, bạn sẽ biết được website của mình có đang hoạt động tốt hay không, vị trí và sức cạnh tranh của nó so với các đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Phân tích trang web
Phân tích trang web

Sau khi phân tích trang web, bạn sẽ có bảng báo cáo bao gồm:

 • Đối thủ cạnh tranh hàng đầu
 • Kiểm tra hồ sơ backlink hiện tại để xác định liên kết nào mạnh, liên kết nào gây hại cho website
 • Kiểm tra backlink của đối thủ cạnh tranh
 • Xếp hạng từ khóa dựa trên lượng tìm kiếm hàng tháng, ước tính độ khó của mỗi từ khóa
 • Kiểm tra thời gian tải trung bình, internal link/ external link bị hỏng
 • Kiểm tra tiêu đề, mô tả, hình ảnh, nội dung,…
 • Kiểm tra cấu trúc website
 • Kiểm tra độ thân thiện với thiết bị di động của website

Bây giờ, bạn dựa trên báo cáo phân tích trang web để phát triển chiến lược SEO. Chiến lược SEO ngắn hạn của bạn nên tập trung vào việc khắc phục những điểm yếu của website, trong khi chiến lược dài hạn nên tập trung vào việc tận dụng điểm yếu của đối thủ để tạo lợi thế cạnh tranh cho mình.

3.2. Tiến hành nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng

 • Khoanh vùng phạm vi nghiên cứu từ khóa

Để không đi lạc đề, không tốn nhiều thời gian, công sức để tìm từ khóa thì bạn phải khoanh vùng phạm vi nghiên cứu từ khóa. Tức là bạn phải xác định mục đích nghiên cứu từ khóa của mình là gì, để tạo website mới hay tìm kiếm khoảng trống nội dung trên thị trường? Thông qua việc này bạn có thể hiểu rõ hơn về những từ khóa bạn thực sự cần tìm.

 • Đừng chỉ nhìn vào lượng tìm kiếm hàng tháng của từ khóa

Thông thường khi bạn quyết định chọn một từ khóa để nhắm mục tiêu trên trang web của mình, số liệu đầu tiên bạn đánh giá là có bao nhiêu người đang tìm kiếm từ khóa đó. Tuy nhiên, con số đó không thực sự quan trọng nếu bạn không có cơ hội đưa trang web của mình lên trang đầu của Google hoặc nếu trang của bạn không cung cấp cho người dùng những gì mà họ đang tìm kiếm.

Đây là lúc bạn phải nghiên cứu về ý định tìm kiếm (search intent). Hiểu được người dùng thực sự đang tìm gì khi họ tìm kiếm bằng từ khóa rất quan trọng.

 • Nhìn vào đối thủ cạnh tranh 

Nếu bạn không biết từ khóa nào cần tìm, thì có thể xem đối thủ của bạn đang xếp hạng từ khóa gì. Công cụ Google Keyword Planner có thể giúp bạn tìm ra những từ khóa mà đối thủ của bạn đang xếp hạng một cách nhanh chóng và đơn giản.

Google Keyword Planner
Công cụ Google Keyword Planner

3.3. Tạo nội dung dài và có giá trị

Một bài viết dài sẽ cung cấp cho người dùng thông tin hơn bài viết ngắn. Tuy nhiên bạn cũng không nên tạo ra bài viết quá dài vì sẽ dễ tạo ra cảm giác chán cho cho người đọc.

Bên cạnh đó bạn phải chú trọng vào việc tạo ra bài viết có giá trị. Để tạo ra bài viết có giá trị bạn nên xác định nhu cầu, hành vi của đối tượng mục tiêu.  Bạn có thể cung cấp thông tin, mẹo,… nào để giải quyết vấn đề của họ không? Ngoài ra, những kênh nào tiếp cận nhóm đối tượng mục tiêu này hiệu quả nhất? Việc này cho phép bạn có cơ hội theo dõi chặt chẽ mức độ tương tác của họ và sửa đổi chiến lược nếu cần.

Đồng thời bạn phải đảm bảo những thông tin bạn đưa vào bài viết là chính xác, trung thực, nhất quán với nhau để tạo được sự uy tín với người dùng.

3.4. Tối ưu onpage

 • Cập nhật hoặc xóa các bài đăng cũ trên website

Các bài viết cũ của bạn trên website có thể được tăng hạng và lưu lượng truy cập nhờ vào việc cập nhật thông tin mới. Để tìm các trang cần cập nhật trên trang web của bạn, bạn có sử dụng Google Analytics xác định các trang đang mất lưu lượng truy cập.

Cập nhật và khởi chạy lại các bài đăng cũ của bạn là một cách để thổi luồng sinh khí mới vào nội dung của bạn. Nhưng không phải tất cả các bài viết đều xứng đáng được hồi sinh.

Nếu các bài đăng cũ của bạn không mang lại bất kỳ lượng truy cập nào, chúng sẽ khá vô dụng. Vì vậy, hãy xóa chúng đi.

 • Sử dụng thẻ canonical để tránh trùng lặp nội dung

URL chuẩn (thẻ liên kết HTML có thuộc tính  rel = canonical) giúp bạn thông báo cho các công cụ tìm kiếm rằng các URL tương tự là giống nhau. Bằng cách thêm thẻ canonical, bạn có thể đảm bảo rằng nội dung tương tự tồn tại trên nhiều URL mà không ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

 • Tăng CTR với Schema Markup

Schema Markup là một đoạn mã mà bạn đặt trên trang web của mình để giúp các công cụ tìm kiếm trả lại nhiều kết quả thông tin hơn cho người dùng. Nói cách khác, Schema Markup có thể cung cấp các đoạn mã chi tiết trong kết quả tìm kiếm của Google, do đó có thể tăng SEO cũng như CTR của bạn.

Schema Markup
Schema Markup trong SEO website
 • Viết tiêu đề hấp dẫn

Bài viết của bạn được nghiên cứu kỹ lưỡng hay chuyên sâu đến mức nào không quan trọng. Nếu nó không đi kèm với một tiêu đề hấp dẫn, nó sẽ bị đối tượng mục tiêu của bạn bỏ qua.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải nỗ lực tạo ra những tiêu đề thu hút sự chú ý với đối tượng mục tiêu của mình. 

3.5. Tối ưu offpage

 • Đề cập thương hiệu 

Theo xu hướng mới của Google nếu bạn có nội dung tuyệt vời, một vài liên kết ngược chất lượng, mọi người nói về thương hiệu hoặc website của bạn trên mạng xã hội của họ, thì bạn đang làm rất tốt. Thương hiệu của bạn càng được đề cập nhiều, thứ hạng website càng tăng. 

Bạn có thể giúp thương hiệu được nhắc đến nhiều bằng cách tương tác với người dùng trên mạng xã hội và trả lời các câu hỏi. Nó không chỉ giúp bạn xây dựng uy quyền mà còn tạo niềm tin.

 • Xây dựng liên kết hỏng 

Đây là một cách hiệu quả để cải thiện SEO website. Bạn tìm các liên kết bị hỏng và liên hệ với chủ sở hữu của website có liên kết bị hỏng. Sau đó yêu cầu họ thay thế các liên kết đến các trang không hoạt động hoặc 404 bằng một liên kết đang hoạt động.

Chiến thuật này không chỉ giúp chủ sở hữu giảm số lượng trang 404, mà còn giúp bạn tạo ra backlink chất lượng và tăng lưu lượng truy cập.

 • Tương tác trên mạng xã hội

Tương tác với mạng xã hội là một kỹ thuật SEO website có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng và làm chiến lược SEO website đạt được hiệu quả cao. Bằng cách khai thác sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với đối tượng mục tiêu của mình và tăng độ phủ sóng thương hiệu. 

Phương tiện truyền thông xã hội sẽ khuyến khích người dùng click vào nội dung của bạn và tạo ra lưu lượng truy cập.

Tương tác trên mạng xã hội
Tương tác trên mạng xã hội
 • Danh sách địa phương

Khi bạn đưa doanh nghiệp của mình vào danh sách địa phương một cách chính xác, thì bạn có thể cải thiện danh tiếng của mình, tăng doanh thu và tăng thứ hạng, đặc biệt là trong các kết quả tìm kiếm liên quan đến địa phương.  

Khi triển khai chiến thuật này, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tin giống hệt nhau, như số điện thoại, địa chỉ, tên,…

3.6. Tối ưu website cho mobile

Các trang web thân thiện với thiết bị di động đã tăng thứ hạng đáng kể sau khi Google cập nhật thuật toán vào tháng 4 năm 2015. Vì vậy, hãy đảm bảo mọi trang trên website của bạn đều thân thiện với thiết bị di động.

Sử dụng các công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google và trình chấm điểm trang web của HubSpot để xác định mức độ thân thiện với thiết bị di động của trang web của bạn.

3.7. Tăng tốc độ tải trang

Nếu bạn muốn khách truy cập có trải nghiệm liền mạch trên trang web của mình, bạn cần cải thiện tốc độ trang của mình. Tốc độ trang cũng là một trong những tín hiệu được thuật toán của Google sử dụng để xếp hạng các trang. Do đó, bạn cần liên tục theo dõi tốc độ trang của mình bằng các công cụ như Google PageSpeed ​​Insights và GTmetrix .

Dưới đây là một số cách bạn có thể cải thiện tốc độ trang:

 • Bật bộ nhớ đệm của trình duyệt
 • Giảm thiểu các tệp JavaScript, CSS và HTML
 • Giảm thời gian phản hồi của máy chủ
 • Giảm chuyển hướng
 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Sử dụng Hệ thống cung cấp nội dung (CDN)
Tăng tốc độ tải trang
Tăng tốc độ tải trang

3.8. Tạo các đường liên kết chất lượng

Liên kết đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện thẩm quyền tên miền website của bạn . Nếu bạn xây dựng backlink mạnh mẽ cho website của mình, thì nó sẽ giúp website xếp hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm. 

Đối với backlink, chất lượng chiến thắng số lượng. Ví dụ: nhận được một liên kết từ ​​một trang web có liên quan sẽ có lợi hơn một trăm liên kết không liên quan. 

4. Những lý do bạn cần SEO website – tối ưu trang web

4.1. SEO website thu hút nhiều lượt truy cập

Thông thường, mục tiêu của SEO website là cải thiện thứ hạng trang web trong kết quả tìm kiếm. Nhưng ngoài ra, mục đích của việc đạt được thứ hạng cao là thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn và lý tưởng nhất là chuyển lưu lượng truy cập đó thành khách hàng và khách hàng tiềm năng.

4.2. SEO website giúp tối ưu chi phí quảng cáo

Một trong những lợi thế lớn nhất của SEO là không trả tiền cho không gian quảng cáo. Với các công cụ quảng cáo truyền thống như báo, truyền hình, OOH,… bạn phải trả khoảng tiền lớn để xuất hiện. Hay đối với chạy quảng cáo PPC trên Google bạn cũng phải trả tiền khi dùng dùng nhấp vào. Nhưng với SEO website thì trang web có thể xuất hiện trong top đầu Google mà không tốn một đồng quảng cáo.

4.3. SEO website nâng cao uy tín của thương hiệu

Khi bạn tạo nội dung có giá trị, nhiều thông tin, bạn có cơ hội tạo dựng niềm tin và uy tín với khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, sự uy tín của thương hiệu còn được nâng cao bằng việc được nhiều người nổi tiếng, có uy khác nhắc đến. 

5. SEO website có làm tăng cơ hội chuyển đổi không?

SEO website là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ. Nó có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của một trang web và tăng khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng trên trang web đó.

Việc SEO website giúp bạn xếp hạng cao hơn trong SERPS, có nghĩa là sẽ có nhiều người nhìn thấy trang web của bạn hơn, đặc biệt là các khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp và sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa trên trang hiệu quả, bạn có thể thu hút những khách truy cập đủ điều kiện, những người có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn. Từ đó, tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng. 

6. Lời kết

Da Lang hi vọng bài viết này cung cấp cho các các kiến thức giá trị về SEO website, giúp bạn hiểu rõ được seo website là gì. Hãy nhớ tham khảo những hướng dẫn này trong quá trình SEO website của bạn nhé. Da Lang chúc bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *