Cách lựa chọn giải pháp SEO từ khóa tổng thể website tốt nhất

giải pháp seo từ khóa tổng thể website

Giải pháp SEO từ khóa tổng thể website đâu là giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp? Đây là vấn đề mà hầu như ai cũng phân vân khi thực hiện SEO website. Hai trường phái SEO này có gì khác nhau, cùng tìm hiểu bài viết sau.

1. Tìm hiểu về SEO từ khóa và SEO tổng thể

1.1. SEO tổng thể

SEO tổng thể là tiến trình tối ưu website một cách toàn diện. Mục đích là giúp website thân thiện với các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google) để chúng có thể hiểu được nội dung và cấu trúc của website chính xác nhất. Ngoài ra, SEO tổng thể còn nâng cao trải nghiệm người dùng trên website. Thực hiện chiến lược SEO tổng thể bằng cách nghiên cứu ý định tìm kiếm, tối ưu trang web theo bộ từ khóa mà người dùng truy vấn. 

Để các bạn có thể hiểu hơn về SEO tổng thể thì Da Lang sẽ cho bạn một ví dụ cụ thể. Da Lang đang cung cấp dịch vụ SEO. Nên từ khóa chính mà Da Lang đang nhắm tới là “dịch vụ SEO”. 

Sau đó, Da Lang sẽ nghiên cứu và thấy rằng khách hàng thực hiện tìm kiếm xoay quanh từ khóa “dịch vụ SEO” như: “giá dịch vụ SEO”, “giải pháp SEO từ khóa tổng thể website”, “giai phap seo”, “dịch vụ SEO từ khóa”, “dịch vụ SEO tổng thể”,…

Tiếp theo, khi Da Lang tiến hành SEO tổng thể sẽ tối ưu các từ khóa: Từ khóa chính – “dịch vụ SEO”, từ khóa trung bình – “giá dịch vụ SEO”, từ khóa dài – “giải pháp SEO từ khóa tổng thể website”.

Tức là SEO tổng thể sẽ tối ưu tất cả các từ khóa từ ngắn đến dài. Đây là quá trình gồm nhiều công đoạn, công việc phải thực hiện. Bên cạnh đó, SEO tổng thể đòi hỏi người triển khai phải trang bị kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm chuyên sâu về SEO cũng như về nhiều lĩnh vực khác để website được tối ưu một cách tốt nhất. 

SEO tổng thể
SEO tổng thể là giải pháp tối ưu website toàn diện

Để có cái nhìn khái quát hơn về SEO tổng thể và những lợi ích vượt trội mà chiến lược mang lại, bạn hãy tham khảo bài viết: SEO tổng thể là gì? Lợi ích của chiến lược SEO tổng thể.

1.2. SEO từ khóa

SEO từ khóa là trường phái SEO truyền thống. Quá trình SEO từ khóa chỉ chú trọng vào việc đẩy từ khóa chính của website lên top Google. Mục đích của chiến lược này là làm tăng lượt truy cập từ khóa chính từ người dùng. 

Bạn có thể hiểu đơn giản là, SEO từ khóa có nhiệm vụ đưa một số từ khóa lên top. Thông thường các doanh nghiệp sẽ chọn từ khóa chính để đưa lên top đầu trang kết quả tìm kiếm. Giải pháp SEO này sẽ tiến hành trên các từ khóa có lượng từ ít và lượt tìm kiếm cao. 

Ví dụ: seo từ khóa, seo tổng thể, dịch vụ SEO,…

Qua nội dung trên các bạn đã nắm được vài điều cơ bản về SEO tổng thể và SEO từ khóa chưa nào? Hãy đọc tiếp những phần sau để hiểu rõ hơn về hai phương pháp SEO này nhé. 

SEO từ khóa
SEO từ khóa là giải pháp giúp bài viết website lên top đầu Google nhanh chóng

2. So sánh giải pháp SEO từ khóa và SEO tổng thể

2.1. Giống nhau

Mục tiêu chính của hai trường phái SEO tổng thể và SEO từ khóa đều hướng đến việc giúp giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng mục tiêu, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu. 

2.2. Khác nhau

Giải pháp SEO từ khóa và SEO tổng thể có nhiều điểm khác biệt. Sau đây, Da Lang Studio sẽ phân tích các điểm khác nhau của hai phương pháp SEO này dựa trên các tiêu chí sau: từ khóa, nền tảng SEO, lưu lượng truy cập (traffic), chi phí, tính ổn định và khả năng duy trì, hướng phát triển nội dung, ưu điểm và nhược điểm của mỗi phương pháp.

Tiêu chí SEO tổng thể SEO từ khóa
Từ khóa Nghiên cứu danh sách từ khóa gồm hàng trăm, hàng nghìn từ khóa ngắn, từ khóa trung bình, từ khóa dài liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ, lĩnh vực hoạt hoạt động trên website. Những từ khóa đánh trúng vào nhu cầu khách hàng và kích thích khách hàng đưa ra quyết định mua. Từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.  Thông trường chú trọng vào các từ khóa ngắn, có độ khó cao như lượng tìm kiếm và mức độ cạnh tranh cao. 
Nền tảng SEO SEO tổng thể hướng đến việc tối ưu nội dung của website, thỏa mãn các nguyên tắc của Google và làm hài lòng của người dùng. SEO tổng thể bao gồm: tối ưu nội dung, nâng cao vị trí của website trên trang kết quả tìm kiếm, liên kết với mạng xã hội để gia tăng mức độ nhận diện và uy tín, nâng cao tính tính trải nghiệm cho người dùng. SEO từ khóa tối ưu website bằng cách tập trung xây dựng hệ thống backlink. Website càng có hệ thống backlink chất lượng thì càng có nhiều cơ hội xuất hiện trong top đầu của trang kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, sau khi SEO từ khóa lên top, doanh nghiệp phải liên tục duy trì chất lượng của backlink để thứ hạng của website bền vững. 
Traffic (lượng truy cập) Lưu lượng truy cập cao, ổn định và lượng truy cập này đến từ đa dạng nguồn tìm kiếm khác nhau.  Lưu lượng truy cập thu về chỉ từ một nguồn là lượng tìm kiếm tự nhiên của người dùng trên Google. 
Chi phí Chi phí của SEO tổng thể khá cao, có thể lên tới vài trăm triệu hay một tỷ đồng. Chi phí SEO từ khóa sẽ thấp hơn so với SEO tổng thể.
Tính ổn định và khả năng duy trì SEO tổng thể mang đến cho dự án SEO của bạn tính bền vững hơn và hiệu quả của SEO được duy trì theo thời gian. Sau khi dự án SEO hoàn thành, doanh nghiệp của bạn chỉ cần liên tục tạo ra những nội dung mới mẻ, thú vị cho website.  SEO từ khóa sẽ không có tính bền vững cao bằng SEO tổng thể. Các từ khóa có thể được SEO lên top nhanh chóng nhưng cũng dễ bị đánh bay bởi đối thủ. Vì vậy, để giữ vững vị trí của website trên trang kết quả tìm kiếm thì doanh nghiệp phải thường xuyên cập nhật và duy trì các backlink. 
Hướng phát triển nội dung Thực hiện SEO tổng thể là tất cả các bài viết của website đều được chuẩn SEO để đảm bảo chất lượng toàn diện và mang đến hiệu quả SEO bền vững cho website.    Thực hiện SEO từ khóa chỉ chú trọng viết chuẩn SEO ở một số lượng nhỏ bài viết. Các nội dung còn lại của website không được đầu tư nhiều. Việc này làm website dễ bị rớt hạng. 
Ưu điểm – Đem đến sự ổn định bền vững cho toàn website

– Thu hút được lượng truy cập ổn định từ nhiều nguồn

– Dễ duy trì hiệu quả SEO sau dự dự án SEO kết thúc, tối ưu chi phí

– Gia tăng lượng khách hàng tiềm năng.

– Gia tăng uy tín của doanh nghiệp và nâng cao trải nghiệm người dùng

– Dễ phối hợp với các công cụ Marketing khác 

– Mang lại hiệu quả nhanh chóng cho dự án SEO

– Thích hợp với các website bán hàng, ít sản phẩm/ dịch vụ

– Viết bài SEO từ khóa đơn giản hơn vì không cần nghiên cứu nhiều và nhân lực lớn

Nhược điểm – Mất nhiều thời gian, công sức để thực hiện nghiên cứu thị trường

– Chi phí cao vì khối lượng công việc lớn

– Yêu cầu đội ngũ SEO có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn sâu 

– Việc chỉ chú trọng vào một số bài trên website làm cho lượng  truy cập vào các trang không đồng đều. Việc này dẫn đến website bị thiếu cân bằng

– Thứ hạng của từ khóa dễ bị đối thủ cạnh tranh hất văng

3. Giải pháp SEO nào tốt nhất cho bạn

 • Nếu quy mô doanh nghiệp của bạn nhỏ hay doanh nghiệp của bạn mới startup thì sự lựa chọn tốt nhất là SEO từ khóa. Bởi vì lúc này nguồn lực, ngân sách của bạn chưa nhiều và cần hiệu quả SEO nhanh chóng. SEO từ khóa sẽ giúp doanh nghiệp xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm Google chỉ trong 2 đến 3 tháng. Sau đó, doanh nghiệp sẽ duy dự án SEO. 
 • Nếu doanh nghiệp của bạn có quy mô vừa và nhỏ thì SEO tổng thể luôn là lựa chọn sáng suốt nhất. Với nguồn lực và ngân sách lớn thì doanh nghiệp bạn đủ sức để thực hiện SEO tổng thể. Bên cạnh đó SEO tổng thể sẽ thỏa mục tiêu kinh doanh và xây dựng thương hiệu cao của doanh nghiệp. Điều này SEO từ khóa sẽ không thể làm được. Vì SEO tổng thể sẽ xây dựng và phát triển website của doanh nghiệp một cách vững mạnh. Từ đó, website của doanh nghiệp sẽ đạt những vị trí top đầu trên trang kết quả tìm kiếm Google và độ phủ sóng cũng như mức độ nhận diện thương hiệu cũng tăng lên làm doanh nghiệp mở rộng thị trường và ngày càng phát triển bền vững. 
Giải pháp SEO phù hợp 
Dựa vào quy mô, nguồn lực và mục tiêu SEO mà doanh nghiệp lựa chọn giải pháp SEO phù hợp

4. Dalang studio áp dụng giải pháp SEO từ khóa và SEO tổng thể như thế nào?

Da Lang Studio là nơi cung cấp Dịch vụ SEO TPHCM giá rẻ, chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất. Chúng tôi có cả dịch vụ SEO tổng thể website và SEO từ khóa uy tín, chất lượng hàng đầu. Da Lang luôn tự tin về giải pháp SEO từ khóa giúp từ khóa của doanh nghiệp đạt thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm một cách nhanh chóng. Đồng thời chúng tôi cũng tự hào về giải pháp SEO tổng thể của mình đã giúp nhiều website của doanh nghiệp phát triển toàn diện, từ đó trở thành kênh bán hàng hiệu quả và làm tăng doanh thu. 

Các doanh nghiệp yên tâm lựa chọn và sử dụng giải pháp SEO từ khóa và SEO tổng thể tại Da Lang Studio vì các lý do sau:

 • Kế hoạch SEO bài bản
 • Phương pháp và kỹ thuật SEO tiên tiến, an toàn
 • Lấy việc nâng cao trải nghiệm của người dùng làm trọng tâm
 • Chú trọng vào tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp
 • Chi phí và đầu mục công việc rõ ràng, minh bạch
 • Báo cáo SEO chi tiết, thường xuyên
dịch vụ SEO tổng thể
Da Lang Studio cung cấp dịch vụ SEO tổng thể và SEO từ khóa uy tín, chất lượng hàng đầu

4.1. Quy trình triển khai dịch vụ SEO tổng thể tại Da Lang Studio

 • Thu thập thông tin từ khách hàng
 • Nghiên cứu khách hàng, đối thủ và nghiên cứu bộ từ khóa
 • Ký hợp đồng
 • Tối ưu hóa Onpage
 • Tối ưu Offpage
 • Theo dõi và điều chỉnh để đảm bảo đạt được mục tiêu của dự án SEO
 • Nghiệm thu và bàn giao dự án SEO

4.2. Quy trình triển khai dịch vụ SEO từ khóa tại Da Lang Studio

 • Thu thập thông tin từ khách hàng
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Tối ưu kỹ thuật SEO
 •  Phát triển nội dung
 • Xây dựng liên kết
 • Tối ưu hóa chuyển đổi
 • Thiết lập theo dõi và báo cáo

5. Lời kết

Da Lang Studio mong rằng qua những chia sẻ về giải pháp SEO từ khóa và SEO tổng thể website các doanh nghiệp có thể lựa chọn phương pháp SEO đúng đắn. Nếu doanh nghiệp còn băn khoăn và chưa thể xác định được phương pháp SEO cho mình thì hãy liên hệ Da Lang Studio để được các chuyên gia SEO tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *